Xiaomi tạm dừng phân phối Mi Mix Alpha vô thời hạn - Ảnh đại diện

Xiaomi tạm dừng phân phối Mi Mix Alpha vô thời hạn

Sự kiện ra mắt Xiaomi Mi Mix Alpha khiến giới công nghệ phải mong ngóng từng ngày. Tuy nhiên, Xiaomi bất ngờ công bố tin Mi Mix Alpha tạm ngưng ra mắt. Vẫn chưa biết thời điểm phát hành chính thức là khi nào. 

1. Thực hư chuyện Mi Mix Alpha tạm ngừng ra mắt

Theo kế hoạch ban đầu, chiếc điện thoại Mi Mix Alpha của Xiaomi dự kiến ra mắt vào tháng 1/2020. Trước đó, Xiaomi đã từng hé lộ một vài thông tin về thiết bị ấn tượng này. Nó sở hữu cụm camera 108MP và tỷ lệ màn hình lên tới 180.6%. Một số hình ảnh về chiếc Xiaomi Mi Mix Alpha đã được công bố. Giá bán dự kiến của chiếc điện thoại này khoảng 2.800 USD.

Mi Mix Alpha với thiết kế tỷ lệ màn hình lên tới 180.6% tổng thể thân máy

Tuy nhiên, không rõ lý do là gì nhưng Xiaomi đã quyết định Mi Mix Alpha bị ‘tạm ngưng’. Một vài dự đoán cho rằng Xiaomi đang xem xét lại các tính năng thiết bị. Mặc dù chỉ là suy đoán đoán nhưng cũng cần có cơ sở xác thực. Với những thông tin dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho người dùng quan tâm đến Mi Mix Alpha. 

2. Những điểm nhấn đáng chú ý của Mi Mix Alpha 

  • Thiết kế đột phá

Không thể phủ nhận, xu hướng thiết kế điện thoại màn hình gập đang thu hút nhiều sự chú ý của giới công nghệ. Trong đó, Mi Mix Alpha đã tạo ra hướng đi riêng với thiết kế màn hình uốn dẻo. Mi Mix Alpha không đơn thuần là một chiếc màn hình gập mà nó còn có khả năng uốn dẻo với viền cạnh cong hơn cả Mate 30 Pro.

Xiaomi tạm dừng bán Mi Max Alpha vô thời hạn

Mi Mix Alpha thực sự tạo ra hướng đi riêng với thiết màn hình uốn dẻo

Tuy nhiên, mẫu thiết kế này cũng gặp phải nhiều luồng thông tin liên quan đến chế độ camera trước. Bản thân Xiaomi đã phát hành poster quảng cáo nhắc tới kiểu thiết kế mặt trước Mi Mix Alpha. Xiaomi cũng khẳng định rằng Mi Mix Alpha đạt tỷ lệ màn hình đạt tới hơn 150% thân máy.

Các poster khác của Mi Mix Alpha cũng nhắc tới phần notch tai thỏ hay giọt nước, camera selfie pop-up hay thiết kế màn hình đục lỗ. Nhưng thực tế sản phẩm Mi Mix Alpha vẫn chưa thể ra mắt, khiến người dùng không khỏi tò mò. 

  • Thông số cấu hình

Ngoài những ấn tượng ngoại hình theo lời giới thiệu của hãng thì các thông số kỹ thuật thiết bị cũng đáng được quan tâm. Theo thông tin rò rỉ, Mi Mix Alpha sở hữu bộ xử lý Snapdragon 855 Plus mới nhất của Qualcomm và camera cảm biến có thể lên tới 108MP. Đi cùng là công nghệ sạc ngược và sạc không dây tiện lợi. Công nghệ kết nối mạng 5G cũng được tích hợp trên thiết bị mới mẻ này.

Xiaomi tạm dừng bán Mi Max Alpha vô thời hạn

Mi Mix Alpha trang bị camera cảm biến có thể lên tới 108MP

Đánh giá chung cho thấy chất lượng cấu hình Mi Mix Alpha khá ổn so với một sản phẩm cao cấp. Lý do chính khiến Mi Mix Alpha bị tạm ngưng có thể là do thiết kế màn hình dẻo. Theo đó, màn hình uốn dẻo này rất dễ bị tổn thương do tác động từ bên ngoài. Trong tương lai, những tín đồ của Xiaomi vẫn có cơ hội được sở hữu trên tay chiếc Mi Mix Alpha ấn tượng và hoàn thiện hơn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899