Cách sao chép văn bản từ video trên điện thoại Android - Ảnh đại diện

Cách sao chép văn bản từ video trên điện thoại Android

Mặc dù thao tác không dễ dàng như trong iOS 16, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Dưới đây là cách sao chép văn bản từ video trên điện thoại Android mà chắc rằng bạn sẽ cần.

Một trong những tính năng mới cực thú vị của iOS 16 là Live Text. Cho phép bạn nhanh chóng sao chép và sử dụng văn bản từ cả ảnh tĩnh lẫn video. Mặc dù Android chưa cho phép chụp văn bản trực tiếp từ video. Nhưng nó có thể chụp văn bản từ ảnh tĩnh thông qua ứng dụng Google Ống kính tiện dụng. Với một chút thao tác, bạn cũng có thể sử dụng Ống kính để sao chép văn bản từ video. Mặc dù nó có thể không nhanh như Live Text, nhưng nó hoạt động đơn giản và hiệu quả.

Đây là những gì bạn cần làm.

Bước 1: Chọn một video bất kỳ trên điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Chuyển đến ứng dụng Ảnh và bắt đầu phát video.

Bước 3: Tạm dừng video tại điểm bạn muốn sao chép văn bản.

Bước 4: Ở gần cuối video, bạn sẽ thấy một nút có nhãn Lấy ảnh từ video này.

Hãy nhấn vào đó.

Ở cuối màn hình, bây giờ bạn sẽ thấy một bộ sưu tập ảnh tĩnh được lấy từ video. Nếu đây không phải khung hình bạn muốn, bạn có thể di chuyển chỉ báo (đường thẳng đứng) bạn thấy trên bộ sưu tập ảnh tĩnh. Cho đến khi bạn tìm được khung hình bạn muốn xuất ra. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Xuất khung hình ngay phía trên chuỗi ảnh tĩnh. Một cửa sổ hiện lên sẽ cho bạn biết rằng ảnh của bạn đã được xuất vào thư mục Máy ảnh. Bạn có thể nhấn vào cửa sổ bật lên để xem ảnh hoặc quay lại thư mục Máy ảnh trong ứng dụng Ảnh và tìm ảnh ở đó.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ thấy nút Sao chép văn bản ở gần cuối màn hình. Nhấn vào đó và Ống kính sẽ chọn ra văn bản có thể xuất ra và mời bạn sao chép, tìm kiếm trên ảnh, nghe hoặc dịch. Nếu Ống kính không chọn đúng văn bản, bạn có thể tự đánh dấu văn bản mà mình muốn.

Nếu nút Sao chép văn bản không hiển thị. Chỉ cần nhấn vào ứng dụng Ống kính ở cuối màn hình và chọn Văn bản. Sau đó, bạn có thể chọn nút Chọn tất cả hoặc đánh dấu văn bản trong hình ảnh bạn muốn. Cuối cùng, bạn có thể sao chép, tìm kiếm, nghe hoặc dịch nó. Giống như khi bạn nhấn vào nút Sao chép văn bản.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899