Nguy cơ tiềm ẩn bên trong cáp sạc điện thoại giá rẻ

Những loại dây sạc, cáp sạc điện thoại giá rẻ vẫn luôn được bán tràn lan trên thị trường. Không rõ xuất xứ, kém chất lượng và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Sau khi cáp sạc đi kèm lúc mua điện thoại bị hỏng, người dùng có khuynh hướng tìm đến những loại sạc giá rẻ trên thị trường. Chỉ cần là rẻ, hoặc tiện đâu mua đó mà không quan tâm nguồn gốc của nó. Thiếu kinh nghiệm trong việc chọn mua thiết bị điện tử, chạy theo xu hướng,… là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những vụ nổ pin điện thoại.

So với những cửa hàng bán đồ công nghệ uy tín, thì những loại sạc trôi nổi này có giá rất rẻ. Có khi chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng. Hầu hết mọi người không quan tâm tới chất lượng hay hãng sản xuất. Chỉ cần hỏi giá, có được miễn phí vận chuyển hay không mà thôi.

Hãy là người tiêu dùng thông thái

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên lựa chọn dây sạc chính hãng hoặc có chứng nhận MFI. Các loại dây sạc giá rẻ thường không có đường truyền ổn định. Đầu cáp sạc chính hãng có con chip kết hợp với củ sạc để điều chỉnh nguồn điện áp trong điện thoại – tránh việc cháy nổ.

Trong củ sạc chính hãng có bộ phận ngắt dòng khi hiệu điện thế cao bất ngờ đi vào. Chất liệu làm nên đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người dùng, khó cháy và không hại đến môi trường. Đây là nguyên nhân sạc chính hãng hoặc sạc có chứng nhận MFI giá thành cao.

Đối với trẻ nhỏ, việc nghịch, chơi cùng những loại dây sạc rẻ tiền sẽ gây độc hại. Đặc biệt, sau thời gian sử dụng, dây sạc rởm sẽ có hiện tượng bay màu, chảy và dễ cháy nổ.

Vừa dùng điện thoại vừa sạc có sao không?

Đương nhiên là CÓ. Nhiều người dùng thường có thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại, đặc biệt khi đang chơi game. Đây là một thói quen xấu và không an toàn. Thói quen vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng đã không ít lần được cảnh báo về mức độ nguy hiểm chết người. Mặc dù công nghệ sản xuất điện thoại ngày càng phát triển nhưng nếu người dùng không biết sử dụng đúng cách sẽ rất dễ phát sinh sự cố.

Có nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại?

Vừa sạc vừa sử dụng sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị. Bởi dòng điện ra vào không ổn định ảnh hưởng tới phần cứng và cả nguy cơ cháy nổ. Việc dùng sạc dự phòng cũng không được khuyến khích sử dụng. Đặc biệt khi đang chơi game hay sử dụng dụng điện thoại với cường độ cao.

Lưu ý an toàn khi sạc điện thoại

  • Hãy tạo cho bản thân thói quen kết nối chân sạc với điện thoại trước khi cắm vào ổ điện. Tránh xảy ra tình trạng chập cháy. Khi sạc xong cũng nên rút củ sạc khỏi ổ điện rồi mới bỏ sạc khỏi máy. Tuyệt đối không chơi game hay sử dụng điện thoại khi đang sạc.
  • Nên sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm sản phẩm, không dùng sạc kém chất lượng, không chính hãng.
  • Trong quá trình sạc nếu phát hiện hở điện hay lỗi giật nhẹ thì hãy mang thiết bị, củ sạc và cáp sạc đến hệ thống bảo hành uy tín để được hỗ trợ kiểm tra nhanh chóng.

Những tai nạn do sự cố chập, cháy trong quá trình sạc và sử dụng đều hết sức nguy hiểm. Do vậy để phòng tránh hiện tượng quá tải do vừa sạc vừa xả năng lượng, người dùng không nên vừa dùng vừa sạc điện thoại. Đặc biệt với những thiết bị thiết kế khung vỏ kim loại.

Tại Tech Shark Việt Nam, chúng tôi luôn đem tới cho người dùng những loại củ sạc, cáp sạc chất lượng tốt nhất. Bảo hành uy tín, phân phối độc quyền và chính hãng. Dưới đây sẽ là một số lựa chọn dành cho bạn.

Hiển thị 1–12 của 105 kết quả

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899