10 thủ thuật nhỏ khi dùng điện thoại Android để chơi game - Ảnh đại diện

10 thủ thuật nhỏ khi dùng điện thoại Android để chơi game

Android là một trong những nền tảng vận hành hoạt động hàng đầu trên thế giới với vô vàn những tính năng độc đáo. Mặc dù nhiều người đã trải nghiệm điện thoại Android từ lâu nhưng chưa hiểu cũng như chưa sử dụng hết các tính năng trên thiết bị di động của mình.

Hãy cùng, Techshark.vn tìm hiếu 10 thủ thuật nhỏ khi dùng điện thoại Android để chơi game thú vị hơn nhé!

1. Dọn dẹp các file rác

Bạn hay chơi game trên điện thoại di động thì không tránh khỏi những việc thường xuyên tải và cập nhật các ứng dụng, trò chơi, chụp ảnh, download,… Một thời gian khi bạn ít để ý đến bộ nhớ của thiết bị và không dọn dẹp những file rác, một số những ứng dụng bạn không còn sử dụng. Những điều trên sẽ gây nên việc hao tốn tài nguyên.

Trên nền tảng điện thoại Android mà bạn đang sử dụng, bạn có thể tải ngay ứng dụng Clean Master – ứng dụng này sẽ giúp bạn thông báo những ứng dụng trò chơi mà bạn lâu không sử dụng dẫn đến việc chiếm tài nguyên dữ liệu. Từ đó bạn có thể dọn dẹp kịp thời những file không cần thiết đó để chơi game không bị xử lý thông tin chậm.

2. Kiểm soát ứng dụng chạy nền

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều ứng dụng chạy nền mà chúng ta thường không hay biết khiến cho bộ RAM và CPU của thiết bị phải hoạt động một cách vất vả hơn. Điều này khiến cho dung lượng máy phải hoạt động nhiều hơn làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn.

Để khắc phục điều này, bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng Autorun Manage ngay trên nền tảng Android để theo dõi và xử lý những ứng dụng chạy nền không cần thiết.

3. Kết nối Wifi mà không cần nhập mật khẩu

Ở nền tảng Android đời mới hiện này sẽ giúp bạn có thể kết nối mạng Wifi được bảo mật mà không cần nhập mật khẩu. Bạn chỉ cần thực hiện như sau: Cài đặt -> Chọn Wifi -> Chọn menu có hình 3 dấu chấm ở góc bên phải trên cùng của màn hình -> Chọn Phím Push WPS.

Sau đó bạn tìm trên Modem cục Wifi phím WPS và nhấn vào. Điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm và kết nối với mạng wifi đó.

10 thủ thuật nhỏ khi dùng điện thoại Androi để chơi game

Ở nền tảng Android đời mới hiện này sẽ giúp bạn có thể kết nối mạng Wifi được bảo mật mà không cần nhập mật khẩu

4. Điều khiển điện thoại bằng chuột của máy tính

Nghe thật lạ lẫm phải không ạ? Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này trong trường hợp màn hình cảm ứng của bạn gặp trục trặc hoặc không hoạt động được. Bạn có thể kết nối điện thoại Android của mình với một con chuột USB để sử dụng khi chưa có thời gian mang máy ra hàng sửa.

Bạn cần có một sợi cáp USB OTG để nối con chuột. Ngoài ra bạn còn có thể kết nối với Gamepad, thẻ nhớ và nhiều công cụ khác.

5. Tận dụng những tính năng mới của bản cập nhật Android

Trong quá trình sử dụng thiết bị điện thoại di động, nhiều người thường không để ý đến những tính năng mà hệ điều hành Android mới cập nhật vô cùng hữu ích cho người dùng. Chẳng hạn như:

· Marshmallow (Android 6): Chức năng thông báo chuyên sâu và ghim các ứng dụng riêng lẻ.

· Nougat (7): Chế độ chia đôi màn hình cho phép bạn xem YouTube và chat trên WhatsApp cùng một lúc.

· Oreo (8): Chế độ Picture-in-Picture (có thể thu nhỏ video đang phát và kéo tới bất kỳ vị trí nào trên màn hình) hay Notification Snooze (tắt thông báo trong một quãng thời gian nhất định).

· Pie (9): Tính năng digital well-being (giúp người dùng kiểm soát và hạn chế thời gian sử dụng thiết bị).

10 thủ thuật nhỏ khi dùng điện thoại androi để chơi game

Hệ điều hành Android mới cập nhật những tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng

6. Sử dụng mã bí mật

Nhà sản xuất thường có những đoạn mã bí mật để bạn có thể kiểm tra nhiều tính năng của máy. Bạn chỉ cần nhập đoạn mã đó như nhập số gọi bình thường và máy sẽ thực hiện chức năng thông báo những chức năng của nó.

Một vài đoạn mã phổ biến như *#06# (kiểm tra IMEI), *#*#197328640#*#* (chế độ kiểm tra điện thoại), *#*#44336#*#* (phiên bản phần mềm và thông tin cập nhật), …

7. Tăng hiệu ứng chuyển động

Với thủ thuật này sẽ giúp cho trải nghiệm sử dụng điện thoại trở nên nhanh chóng hơn. Bạn đến mục cài đặt dành cho nhà phát triển và thiết lập tất cả thời gian chuyển động thành 0.5. Sau đó, thao tác cuộn trang menu ngoài màn hình chủ sẽ nhanh gấp đôi, mang lại cảm giác như thể điện thoại đang hoạt động ở chế độ nhanh.

10 thủ thuật khi dùng điện thoại androi để chơi game

Với thủ thuật này sẽ giúp cho trải nghiệm sử dụng điện thoại trở nên nhanh chóng hơn

8. Gỡ bỏ những ứng dụng chạy nhiều quảng cáo

Khi chơi game những tin quảng cáo chạy bất ngờ trên màn hình chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng bực mình. Không những thế nó còn gây tốn pin và lưu lượng sử dụng mạng tăng lên. Ứng dụng LBE Security Master trên nền tảng Android sẽ giúp bạn ngăn chặn những tin quảng cáo gây khó chịu như dạng spam.

9. Quản lý mức độ dung lượng pin

Bạn vào Cài đặt -> Battery, màn hình sẽ hiện lên ứng dụng nào có mức dung lượng sử dụng pin nhiều nhất. Điều này sẽ giúp bạn xử lý kịp thời và tắt các ứng dụng đó đi để tăng thời gian sử dụng pin lên.

10. Sử dụng đèn báo hiệu trên điện thoại

Nhiều khi có rất nhiều thông báo quan trọng nhưng bạn không để ý trong quá trình chơi game vì vậy mà rất dễ bị lỡ những việc quan trọng. Bạn hãy thử sử dụng ứng dụng Light Flow để cài đặt màu sắc và hiệu ứng khác nhau cho các tác vụ trên thiết bị di động của bạn. Ví dụ như tin nhắn email là màu xanh, còn cuộc gọi nhỡ là màu đỏ,…

Hy vọng 10 thủ thuật nhỏ khi dùng điện thoại Android để chơi game bên trên sẽ giúp bạn sử dụng được điện thoại của mình một cách trọn vẹn và tối đa nhất. Chơi game có mượt mà với cả không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng hay không thì đừng bỏ qua những thủ thuật bên trên nhé!

 

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899