GPU Adreno 640 kiến tạo sức mạnh chiến game từ bên trong - Ảnh đại diện

GPU Adreno 640 kiến tạo sức mạnh chiến game từ bên trong

Tại sự kiện ra mắt chipset Snapdragon 855 Plus, Qualcomm tiếp tục gây bất ngờ với bản ép xung cả CPU lẫn GPU. Theo đó, thiết bị sử dụng chip Snapdragon 855 Plus sẽ được trang bị GPU Adreno 640. Cải tiến hiệu năng và chất lượng hình ảnh.

Chip Snapdragon 855 Plus được trang bị Adreno 640 GPU xung nhịp cao

Theo Qualcomm, Snapdragon 855 Plus được trang bị GPU Adreno 640 có xung nhịp cao hơn, cho phép tăng hiệu suất lên 15% so với thế hệ tiền nhiệm. Cùng với đó, lõi CPU Kryo 485 cũng hiệu năng cao xung nhịp lên tới 2.96 GHz, tăng hơn 4%.

GPU Adreno 640 cải thiện hiệu năng và chất lượng hình ảnh

So với Snapdragon 855 thì Snapdragon 855+ không có quá nhiều khác biệt. Việc trang bị GPU Adreno 640 sẽ giúp tối ưu những trải nghiệm AR/VR và trí tuệ nhân tạo AI. Hiện nay Adreno 640 đang được đánh giá là một trong những GPU mạnh nhất tới từ Qualcomm. 

Nhu cầu chơi game đòi hỏi các thiết bị smartphone phải đáp ứng khả năng xử lý hình ảnh. Hình ảnh cần có độ chi tiết cao, chính xác và thao tác mượt mà.

Adreno 640 là một trong những GPU mạnh nhất tới từ Qualcomm

Qualcomm đã tiến hành hợp tác với nhiều nhà phát triển game để liên tục cập nhật thị trường. Thiết kế phần cứng đảm bảo tối ưu hóa cho trải nghiệm trò chơi trên thiết bị sử dụng chip Snapdragon. Đặc biệt, Qualcomm hợp tác dùng Unity cũng đang tìm cách hạn chế bớt sự chuyển đổi sang kết xuất vật lý (PBR) trên các tựa game di động nhằm tăng độ chân thực cho các hình ảnh đồ họa game video.

Sự ra đời của GPU Adreno 640 được đánh giá cao với sức mạnh kết hợp với chơi game True HDR. Giúp Qualcomm tạo ra chipset cho phép trải nghiệm chơi game HDR chân thực. Nhà sản xuất cho biết họ đã tiến hành làm việc trên một số thuật toán nhất định nhằm giảm khung hình trong quá trình chơi game.

Adreno 640 GPU hỗ trợ hình ảnh hiển thị với chế độ True HDR

Adreno 640 cũng là GPU đầu tiên được hỗ trợ Vulkan 1.1. Việc chơi game trên thiết bị Adreno 640 sẽ trở nên cực kỳ đơn giản. Bộ vi xử lý đồ họa này thách thức mọi tựa game nặng nhất. Thậm chí với PUBG Mobile, Adreno 640 còn hỗ trợ tính năng cài đặt đồ họa cao nhất. Đồng thời hỗ trợ với chế độ HDR và cài đặt Extreme Frames.

Những ưu điểm cải tiến trên Adreno 640 so với các thế hệ GPU trước là rất khác biệt. Có thể coi đây là bước nhảy nâng tầm hiệu suất của chip Snapdragon 855+. Chỉ tính riêng hiệu suất, GPU đã được nâng cấp khoảng 20% ​​so với bản tiền nhiệm.

Chip Snapdragon 855 Plus Qualcomm đặc biệt chú trọng tính năng chơi game trên di động

Qualcomm đặc biệt chú trọng tính năng chơi game trên điện thoại. Nhưng không bỏ qua cải tiến giúp tiêu thụ năng lượng hiệu quả. So với thế hệ trước, GPU Adreno 640 đạt hiệu suất năng lượng tăng đáng chú ý đạt 30%.

Có thể nói, sự kiện trình làng bộ vi xử lý đồ họa GPU Adreno 640 với những ưu điểm và thông số hiệu năng chất lượng cho thấy trang bị GPU và CPU của Qualcomm thực sự khó có đối thủ nào đuổi kịp. Với những flagship hàng đầu thì vi xử lý đồ họa Adreno 640 thực sự là lựa chọn không thể bỏ qua nhằm tối ưu các khả năng xử lý hình ảnh, hiển thị màn hình và chơi game đỉnh cao.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899