Thực hư hiện việc Antutu đo sai thông tin nhiệt độ CPU của Black Shark 2? - Ảnh đại diện

Thực hư hiện việc Antutu đo sai thông tin nhiệt độ CPU của Black Shark 2?

Nhằm mang đến cho Gamer một thông tin chính xác nhất, Black Shark Việt Nam đã tham khảo nhiều thông tin của người sử dụng cũng như trực tiếp test thử nhiệt độ của Black Shark 2 bằng nhiều phần mềm khác nhau và đưa ra kết luận, Antutu đo nhiệt độ trên CPU của Black Shark 2 là chưa chính xác.

Sử dụng Antutu để đo nhiệt độ có hoàn toàn chính xác?

Hiện nay đang có rất nhiều người sử dụng phần mềm Antutu để đo nhiệt độ CPU cho máy Black Shark 2 và phản ánh tới Black Shark Việt Nam tình trạng máy nóng dựa theo chỉ số đo được trên phần mềm này. Black Shark Việt Nam xin thông báo tới anh em Game thủ cũng như những người đang sử dụng Black Shark 2, đó là phần mềm này đưa ra chỉ số hoàn toàn sai lệch so với nhiệt độ thực tế của máy.

Nguyên nhân có thể do cơ chế đo nhiệt của phần mềm không tương thích tốt với hệ thống. Điều này đã dẫn tới kết quả nhiệt độ thiếu chính xác của phần mềm và đồng thời gây ra hiểu lầm cho rất nhiều người sử dụng Black Shark 2 nói riêng và có thể cả nhiều người sử dụng dòng điện thoại khác nói chung.

Nên sử dụng phần mềm đo nhiệt độ cho CPU nào?

Black Shark Việt Nam đã thử nghiệm đo đạc nhiệt độ CPU thông qua một phần mềm đo nhiệt chuyên dụng có tên “CPU Monitor” trong hai trường hợp, trường hợp 1 là máy chưa hề sử dụng, tình trạng bên ngoài máy hoàn toàn mát, và trường hợp 2 là cho máy hoạt động công suất cao, và kết quả thu được từ CPU Monitor hoàn toàn khác so với Antutu. Trong cả hai trường hợp, chỉ số nhiệt độ CPU đo được trên CPU Monitor chênh lệch những khoảng 20 độ so với Antutu!

Tất nhiên, Antutu vẫn là phần mềm chấm điểm hệ thống hàng đầu hiện nay dành cho smartphone và được nhiều người tin dùng. Mong rằng trong thời gian tới, Antutu sẽ có những bản cập nhật mới để fix lỗi sai thông tin kể trên.

Ngoài ứng dụng CPU Monitor kể trên, các bạn cũng có thể sử dụng nhiều ứng dụng đo nhiệt độ khác và có kết quả cũng tương đồng và chính xác so với nhiệt độ.

Anh em Gamer hãy cảnh báo về việc đo nhiệt độ CPU thiếu chính xác của Antutu bằng cách like và share bài viết này để nhiều người được biết hơn nhé!

Anh em có thể tải phần mềm CPU Monitor trên Android thông qua link sau để test trực tiếp. Dù anh em không sử dụng Black Shark 2 cũng có thể sử dụng ứng dụng này một cách bình thường và chính xác nhé.

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.glgjing.stark
Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899