Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge có gì ấn tượng? - Ảnh đại diện

Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge có gì ấn tượng?

Đứng trước nhu cầu sử dụng smartphone ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu công việc, học tập và giải trí. Đòi hỏi về thời lượng pin bền bỉ và công nghệ sạc đầy nhanh chóng. Do vậy các nhà sản xuất đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge cho các smartphone.

1. Giải mã công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge

Công nghệ sạc nhanh được phát triển bởi hãng Qualcomm. Giúp tăng tốc độ sạc pin, tiết kiệm thời gian sạc đầy hiệu quả hơn hẳn công nghệ sạc thường. Công nghệ Quick Charge đang được ứng dụng trên nhiều thiết bị smartphone cao cấp từ các hãng lớn như Samsung, Sony, ASUS hay HTC.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge phát triển bởi Qualcomm

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge phát triển bởi Qualcomm

Cơ chế hoạt động của Quick Charge dựa trên việc tăng cường độ dòng điện và hiệu điện thế tương ứng. Cụ thể, sạc thông thường sẽ có công suất 5W đi kèm hiệu điện thế 5V-1A. Đối với Quick Charge, dòng điện nạp vào có thể là:

  • 10W | 5V-2A
  • 15W | 9V-1.67A
  • 18W | 12V-1.5A

Tùy thuộc thiết kế của điện thoại hay máy tính bảng tương ứng.
Hầu hết các con chip Snapdragon thuộc mọi phân khúc đều được trang bị công nghệ sạc nhanh này. Giúp nâng cao hiệu quả cạnh tranh so với các dòng chip khác, đặc biệt là chip Apple Ax.

2. Những công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge nổi bật

Với Quick Charge, Qualcomm mang đến cho người dùng cơ chế sạc tiên tiến. Tiết kiệm thời gian sạc cùng nhiều lợi ích khác. Một số công dụng tiêu biểu được phát triển trên các thế hệ Quick Charge:

Quick Charge 1.0

Với công suất sạc 10W, được trang bị cho hầu hết các smartphone có sử dụng chip Snapdragon. Ưu điểm của công nghệ này chính là tính thông dụng và chi phí thấp.

Quick Charge 2.0

Tối đa công suất đạt 18W, tương ứng với nguồn ra là 5V – 2A, 9V – 1,67A hay 12V – 1,5A. Mức công suất này cũng khá phổ biến. Ngoài ra, Quick Charge 2.0 trang bị thêm tính năng Dual Charge và Battery Saving. Giúp sạc nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng pin hiệu quả.

So sánh tốc độ sạc nhanh giữa thế hệ Quick Charge 3.0 và 2.0 so với sạc thông thường

So sánh tốc độ sạc nhanh giữa thế hệ Quick Charge 3.0 và 2.0 so với sạc thông thường

Quick Charge 3.0

Công suất tương tự như thế hệ Quick Charge 2.0. Bổ sung thêm cơ chế INOV cho phép điều chỉnh mức hiệu điện thế trong khoảng 3,5 – 20V. Nhờ vậy giúp đảm bảo công suất tối đa là 18W nhưng cho tốc độ sạc nhanh hơn lên tới 38%, đồng thời vẫn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Quick Charge 3.0

Quick Charge 3.0 với nhiều cải tiến nâng cao hiệu suất và rút ngắn thời gian sạc hiệu quả

Quick Charge 4+

Thế hệ Quick Charge 4.0 trở lên đi kèm công nghệ làm mát và kéo dài tuổi thọ pin. Chất lượng cáp sạc được kiểm tra chi tiết hơn. Công nghệ Quick Charge được phát triển bởi Qualcomm nên chỉ được trang bị cho những smartphone dùng chip xử lý Snapdragon. Các thế hệ máy hỗ trợ Quick Charge càng về sau thì càng được hỗ trợ công suất và tính năng tiên tiến hơn thế hệ trước. Qualcomm cũng đã cung cấp chi tiết danh sách thiết bị hỗ trợ công nghệ Quick Charge và phiên bản đi kèm tương ứng cùng củ sạc chuẩn dành cho khách hàng tham khảo khi chọn mua thiết bị.

Huawei tự phát triển công nghệ sạc nhanh Supercharge

Huawei tự phát triển công nghệ sạc nhanh Supercharge trên các smartphone của mình

Bên cạnh công nghệ Qualcomm Quick Charge, hiện một số nhà sản xuất smartphone cũng phát triển một số chức năng sạc nhanh dành riêng cho thiết bị của mình như Oppo với VOOC 3.0 hay hãng Google Pixel, Huawei.

Nhìn chung công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge được chuyên gia và người dùng đánh giá cao về tính tiện ích, độ an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn kéo dài tuổi thọ pin trên thiết bị di động.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899