Điện thoại thường xuyên bị sập nguồn là hiện tượng gì? - Ảnh đại diện

Điện thoại thường xuyên bị sập nguồn là hiện tượng gì?

Những chiếc điện thoại sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi gặp phải những sự cố hay hỏng hóc. Một trong số những lỗi thường gặp nhất chính là máy thường xuyên bị sập nguồn ngay cả khi pin vẫn còn đầy. Vậy điện thoại thường xuyên bị sập nguồn là hiện tượng gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này? Cùng Tech Shark tìm hiểu qua bài viết này.

Nguyên nhân điện thoại thường xuyên bị sập nguồn?

Chắc chắn khi điện thoại mắc lỗi này, bạn sẽ đặt ra câu hỏi điện thoại thường xuyên bị sập nguồn là hiện tượng gì? Trong trường hợp này, điện thoại của bạn có thể đang gặp một số lỗi sau:

Pin điện thoại bị chai hoặc bị hư hỏng: Pin điện thoại là một trong những bộ phận dễ bị hỏng và gặp lỗi nhất. Sau một thời gian dài hoạt động hoặc nếu sử dụng không đúng cách, tùy vào mức độ hư hại mà pin có thể bị chai hoặc phồng pin.

Điện thoại thường xuyên bị sập nguồn là hiện tượng gì?

Pin điện thoại bị chai hoặc phồng cũng là nguyên nhân dẫn đến sập nguồn liên tục

Khi pin điện thoại có vấn đề thì khả năng trữ năng lượng giảm, không đủ cung cấp để cho điện thoại tiếp tục hoạt động do đó sẽ gây ra hiện tượng sập nguồn. Lúc này, bạn nên xem lại bộ sạc, tránh thường xuyên sử dụng cạt kiệt pin hay vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin để tránh cho điện thoại bị sập nguồn, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân.

Điện thoại bị lỗi các phần mềm: Nếu điện thoại thường xuyên bị sập nguồn là hiện tượng gì mà bạn không hay biết thì rất có thể bạn nên kiểm tra lại máy. Bởi rất có khả năng bạn đã cài đặt các phần mềm xung khắc với hệ điều hành của điện thoại. Điều thường thấy nhất là do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, tải phải ứng dụng độc hại hoặc điện thoại đã bị nhiễm virus.

Hư hỏng và lỗi phần cứng điện thoại: Điện thoại bị sập nguồn cũng có thể được gây ra bởi các lỗi phần cứng khi điện thoại bị va đập mạnh, bị rơi vỡ… Các va đập mạnh có thể gây ra hư hỏng về IC, màn hình hoặc hư hỏng các phần cứng khác… Điều đó gây ra hiện tượng điện thoại bị sập nguồn.

Cách khắc phục điện thoại thường xuyên bị sập nguồn

Chắc chắn bạn sẽ không thể làm việc hay giải trí với một chiếc smartphone liên tục bị sập nguồn. Chính vì thế mà khi bạn không biết điện thoại thường xuyên bị sập nguồn là hiện tượng gì thì nên tới các cửa hàng sửa chữa hoặc thử tham khảo một số thông tin sau để khắc phục nhé!

Khắc phục các lỗi phần mềm: Nếu điện thoại bạn sập nguồn do lỗi phần mềm, bạn có thể tự khắc phục bằng cách khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại và chuyển các chế độ cài đặt về chế độ ban đầu. Cách này sẽ giúp bạn xóa bỏ các phần mềm trước đó, ngay cả các phần mềm bị lỗi. Còn nếu vẫn không có kết quả khả quan thì bạn nên đưa tới các trung tâm sửa chữa điện thoại để được tư vấn và khắc phục.

Điện thoại sập nguồn liên tục

Khi điện thoại bị sập nguồn, rất có thể do lỗi phần mềm và bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại điện thoại

Một lưu ý nhỏ trước khi bạn cài đặt lại cài đặt gốc là nên lưu giữ lại tất cả những dữ liệu quan trọng của điện thoại như danh bạ, hình ảnh,… để tránh các dữ liệu này bị mất trong quá trình cài đặt lại.

Thay thế pin điện thoại bị chai, hỏng: Với trường hợp này, bạn chỉ có một cách duy nhất là thay thế pin mới để khắc phục tình trạng điện thoại bị sập nguồn. Nếu điện thoại của bạn dùng pin rời, bạn có thể mua pin mới và thay thế chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cần lưu ý cẩn thận để mua đúng pin mới và chính hãng, bởi việc sử dụng pin kém chất lượng có thể gây ra những hư hại nghiêm trọng cho bạn trong quá trình sử dụng.

Nếu điện thoại không thể tháo rời pin, bạn bắt buộc phải tìm đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp để tránh việc làm hỏng đến các linh kiện khác.

Nếu nguyên nhân điện thoại bị sập nguồn liên tục không phải do pin cũng không phải do các lỗi phần mềm thì có thể nó đã mắc lỗi về phần cứng. Điều bạn cần làm lúc này này là đưa điện thoại tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành để được kiểm tra và thay thế những linh kiện cần thiết.

Hy vọng những thông tin “điện thoại thường xuyên bị sập nguồn là hiện tượng gì?” sẽ giúp bạn có thêm các thông tin cần thiết khi điện thoại của mình gặp vấn đề. Và nếu điện thoại của bạn không thể khắc phục được và cần mua một chiếc điện thoại mới thì Tech Shark Việt Nam sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Tech Shark sẽ đem tới cho bạn một chiếc smartphone pin trâu, thiết kế đẹp, hiệu năng khủng cùng một mức giá chính hãng không thể tốt hơn.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Phản hồi

  1. Điện thoại thường xuyên bị sập nguồn là hiện tượng gì? - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 0

    theo những gì tôi đọc ở trên thì là do tôi tải những ứng dụng gây hại nên điện thoại tôi đã bị sập nguồn liên tục. trước khi bị như vậy thì tôi đã tắt nguồn điện thoại và không sử dụng hơn 1 tháng và khi tôi quay lại nhưng sử dụng lại và bật nguồn lên thì có hiện lên 1 đoạn chữ tiếng anh gì đó theo như tôi thấy là hình như là cảnh báo virus thì phải, lúc đó tôi đã tắt sập màn hình đi và bật nguồn lại thì nó liên tục bị sập nguồn lại khi chưa cả lên nguồn. vì vậy cho nên tôi không thể vào phần cài đặt để khôi phục lại cài đặt gốc được
    xin hãy giúp tôi nhanh với!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899