Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon cao cấp và những điều cần biết - Ảnh đại diện

Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon cao cấp và những điều cần biết

Khi nhắc đến Snapdragon, người ta thường nghĩ ngay tới Qualcomm nhưng không phải ai cũng biết rõ về thương hiệu này. Dưới đây sẽ là những thông tin tổng quan về hãng và ưu điểm của dòng chip Snapdragon chất lượng dành cho người dùng quan tâm.

Giới thiệu về Qualcomm

Qualcomm Incorporated là công ty toàn cầu có trụ sở đặt tại San Diego, California, Hoa Kỳ. Gồm hơn 157 văn phòng đại diện ở khắp thế giới. Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị. Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây, bao gồm cả doanh nghiệp bán dẫn.

Qualcomm Incorporated là công ty toàn cầu có trụ sở đặt tại San Diego, California, Mỹ

Nền tảng công ty được kiến tạo từ năm 1985, với những sản phẩm và dịch vụ đầu tiên. Hệ thống định vị vệ tinh và tin nhắn OmniTRACS chuyên phục vụ các công ty vận tải đường dài. Sản phẩm mạch tích hợp chuyên dụng dành cho thông tin vô tuyến kỹ thuật số. Được biết đến nhiều nhất là bộ giải mã Viterbi.

Tháng 11/2014, CEO Steve Mollenkopf đã định hướng kế hoạch tập trung phát triển đánh vào thị trường trung tâm dữ liệu. Sản phẩm là các chip máy chủ mới được sản xuất dựa trên công nghệ ARM. Đó cũng chính là nền tảng của các sản phẩm chip Qualcomm Snapdragon chất lượng dành cho smartphone.

Bộ vi xử lý Snapdragon là gì?

Bộ vi xử lý luôn được xem là trung tâm vận hành của chiếc smartphone. Nó có nhiệm vụ thực hiện các chức năng tính toán, xử lý số liệu và kiểm soát hoạt động của thiết bị. Bộ vi mạch SoC (System On Chip) hay còn được gọi là bộ vi xử lý được tạo thành từ nhiều chi tiết như: bộ vi xử lý trung tâm – CPU, nhân đồ họa – GPU, RAM và bộ xử lý hình ảnh hiển thị. Cấu trúc này có phần hơi khác so với máy tính PC hay laptop với cấu trúc CPU riêng biệt.

Bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm được đánh giá cao về chất lượng

Hiện nay, bộ vi xử lý chip Snapdragon (hay SoC Snapdragon) là sản phẩm tiêu biểu của Qualcomm. Nó được giới chuyên gia công nghệ và người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Xứng đáng là một trong những hãng cung cấp bộ vi xử lý hàng đầu thế giới.

Những điều bạn cần biết về chip xử lý QualComm Snapdragon

Bộ vi xử lý Snapdragon được xây dựng dựa trên cấu trúc của ARM phát triển phổ biến nhất trên smartphone nhờ ưu điểm nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng và cho hiệu năng hoạt động cao. Hãng Qualcomm tiến hành thiết kế dòng chip Snapdragon trên lõi ARM tương tự như nhiều dòng chip phổ biến khách như Exynos của Samsung, Mediatek, Kirin (Huawei) hay chip Apple Ax.

Dòng chip cao cấp Snapdragon 865 mới nhất của Qualcomm

Khi nhắc đến chip Snapdragon có 8 nhân CPU người dùng nên hiểu rõ là số lượng nhân không phải là chìa khóa quyết định sức mạnh của bộ vi xử lý đó mà cần căn cứ và nhiều yếu tố khác như tốc độ, xung nhịp, loại nhân, tiến trình sản xuất hay công nghệ RAM đi kèm.
Căn cứ vào các tiêu chí trên, hiện có thể chia các dòng chip Snapdragon thành 4 nhóm chính, phù hợp với từng phân khúc smartphone ký hiệu Snapdragon xxx, cụ thể ý nghĩa như sau:

Ký hiệu chữ x đầu tiên thể hiện phân khúc, bao gồm:

  • Snapdragon 8xx: Nhóm cao cấp
  • Snapdragon 6xx: Nhóm trung cấp
  • Snapdragon 4xx: Nhóm phổ thông
  • Snapdragon 2xx: Nhóm bình dân, giá rẻ

Ký hiệu 2 chữ x phía sau thể hiện dòng chip:

  • Theo đó số càng lớn thì chứng tỏ dòng chip càng mới.
  • Ví dụ, chip Snapdragon 865 sẽ mới hơn Snapdragon 855.

Trên đây là tổng quan về thương hiệu Qualcomm và dòng sản phẩm chip xử lý Snapdragon nổi bật nhất của hãng. Hiện này, chip Snapdragon ngày càng được nâng cấp phát triển. Được lựa chọn sử dụng rộng rãi bởi nhiều hãng smartphone hàng đầu. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng tại mọi phân khúc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899