Trải nghiệm cảm biến siêu âm Air Trigger hữu ích trên ROG Phone

Cảm biến Air Trigger là một trong những tính năng thông minh được trang bị cho Asus ROG Phone. Nó giúp tăng trải nghiệm game trên điện thoại chơi game. Vậy cụ thể Air Triggers là gì, ưu nhược điểm và cách thiết lập ra ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lần lượt giải đáp thắc mắc ngay nhé!

Cảm biến Air Triggers là gì?

Air Triggers là vùng cảm biến được trang bị cho những điện thoại chuyên chơi game. Hệ thống cảm biến này được phát triển mô phỏng 2 nút vật lý trên các gamepad. Được cải tiến bằng 2 nút cảm biến giả lập ứng dụng công nghệ sóng siêu âm. Trên ROG Phone, còn trang bị tới 3 nút cảm biến siêu âm gồm: 2 nút ở cạnh phải và 1 nút ở cạnh trái. Người dùng còn có thể dễ dàng kích hoạt nút cảm ứng ảo thông qua cài đặt X-Mode hết sức đơn giản.

Cảm biến siêu âm được trang bị cho điện thoại chuyên chơi game ROG Phone

Công cụ này cho phép tùy chỉnh để thực hiện các chức năng khác nhau trong quá trình chơi game như tái tạo hành động game hay khởi chạy các ứng dụng nhanh chóng. Căn cứ vào chức năng hoạt động, có thể phân làm hai loại cảm biến siêu âm như sau:

Cảm biến siêu âm dành cho game

Để phục vụ chơi game, hai nút siêu âm bên cạnh phải ROG Phone sẽ giúp kích hoạt nhanh các tính năng chơi game như bắn súng. Cách thiết lập chức năng này như sau:

  • Khởi động ứng dụng game
  • Vuốt từ màn hình từ cạnh trái để mở mục Game Genie
  • Chọn Air Triggers
  • Thiết lập chức năng phục vụ chơi game

Cảm biến dành cho cài đặt hệ thống

Với tính năng hỗ trợ cài đặt hệ thống, người dùng kích hoạt công cụ bằng cách bóp lực dọc theo phần dưới khung điện thoại khi để ở hướng dọc. Có thể cài đặt làm lối tắt cho một số chức năng nhất định như: kích hoạt camera, chụp ảnh màn hình nhanh chóng.
Cách thiết lập như sau:

  • Vuốt màn hình từ cạnh trên xuống
  • Truy cập mục Quick Settings >> Settings >> Advanced >> Air Triggers
  • Bật các chức năng mong muốn

Đánh giá ưu điểm và hạn chế của Air Triggers

Siêu phẩm điện thoại chơi game Asus ROG Phone là tập hợp của những điểm nhấn ấn tượng về cả hiệu năng, sức mạnh cho tới thiết kế hoàn thiện. Bản thân trang bị cảm biến Air Trigger nhưng ngoài lợi ích thiết thực vẫn không tránh khỏi những hạn chế nhất định.
Dưới đây là một số đánh giá ưu và nhược điểm dành cho người dùng tham khảo:

Ưu điểm

Không thể phủ nhận ROG Phone đã thực sự ghi điểm với thiết kế hầm hố. Ẩn bên trong là sức mạnh đáng gờm kết hợp với tính năng Air Trigger. Bộ phận cảm biến siêu âm này được lắp đặt ở cạnh phải trên và dưới của máy và cạnh phải là 1 cảm biến đơn.

Cảm biến siêu âm được lắp đặt ở cạnh phải trên và dưới của máy

Cảm biến này cho phép người chơi thao tác nhanh chóng và hiệu quả. Khi chơi game mà không cần gắn thêm bất kì phụ kiện nào khác. Thiết kế cảm biến này thực sự hữu ích đối với các game thủ. Không cần sắm phụ kiện mà vẫn có thể thao tác linh hoạt và chính xác trên Asus ROG Phone.

Hạn chế

Mặc dù sở hữu nhiều lợi thế, Air Trigger vẫn tồn tại hạn chế do thiết kế micro thoại. ROG Phone được trang bị tới 3 loa thoại để tăng cường khả năng thu âm khi chơi game. Vấn đề là nên đặt micro thứ 3 ở đâu cho hợp lý? Và ROG Phone đã chọn đặt gần cảm biến siêu âm. Khi âm thanh quá to có thể ảnh hưởng rung đến cảm giác thao tác tay. Việc miết ngón tay tại cạnh viền liên tục khi chơi game rất dễ tạo ra nhiều tiếng động lạ tại khu vực mic thoại. Ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm chơi game.

Sử dụng các phụ kiện chơi game để không ảnh hưởng đến micro thoại

Để giải quyết vấn đề này, nhà sản xuất ROG Phone cũng đề xuất một số giải pháp như dùng tai nghe khi chơi game, quay ngược cạnh máy và chỉ chơi bằng cảm ứng viền bên phải. Sử dụng các phụ kiện chơi game khác của ROG Phone như tay cầm hay dock chuyên dụng để không ảnh hưởng đến micro thoại.

Nhìn chung cảm biến siêu âm Air Trigger thực sự hữu ích khi chơi game trên ROG Phone. Các game thủ là tín đồ của gaming phone Asus thì nhất định không được bỏ qua cơ hội trải nghiệm tính năng thú vị này nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899