Thủ thuật tăng độ nhạy cho màn hình cảm ứng - Ảnh đại diện

Thủ thuật tăng độ nhạy cho màn hình cảm ứng

Trong quá trình sử dụng smartphone, đôi khi bạn cảm thấy cảm ứng màn hình không còn nhanh nhạy. Dù điện thoại của bạn là hàng cao cấp hay tầm trung. Vấn đề này xảy ra có thể do rất nhiều nguyên nhân. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể tham khảo một số cách tăng độ nhạy cho màn hình cảm ứng dưới đây.

1. Hiệu chỉnh lại tính năng cảm biến trên điện thoại

Hầu hết các smartphone hiện nay đều được nhà sản xuất cung cấp một số công cụ hiệu chỉnh các thông số cảm biến màn hình như cảm biến chuyển động, áp suất. Sau một thời gian sử dụng, những thông số này có thể bị sai khác. Nói ngắn gọn là nó không còn được cân bằng như trước.

Để hiệu chỉnh lại các thông số này, bạn có thể tự chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Từ đó cải thiện độ nhạy cảm ứng. Bạn có thể điều chỉnh các yếu tố như cảm biến chuyển động, cảm biến áp suất. Nâng cao chất lượng trải nghiệm màn hình cảm ứng trên smartphone.

2. Làm sạch và giữ vệ sinh màn hình cảm ứng

Việc màn hình bị bẩn hay dính nước có thể làm giảm độ nhạy cảm ứng. Những vết bẩn như dầu mỡ, dấu vân tay, chất lỏng có thể khiến màn hình bị đơ hoặc loạn cảm ứng.

Cách tăng độ nhạy cho màn hình cảm ứng

Dùng khăn sạch để lau nhẹ nhàng, làm sạch màn hình điện thoại

Bạn hãy dùng khăn sạch chuyên dùng để lau kính, lau nhẹ nhàng, làm sạch vết bẩn. Tránh lau mạnh hoặc dùng khăn dính bụi bẩn có thể khiến màn hình bị xước trong lúc lau.

3. Hạn chế sử dụng miếng dán màn hình, nếu cần hãy dùng hàng chất lượng

Miếng dán màn hình có tác dụng bảo vệ màn hình, chống trầy xước. Tuy nhiên, sử dụng những miếng dán rẻ tiền có thể gây ảnh hưởng tới độ nhạy cảm ứng. Thậm chí là máy sẽ không nhận cảm ứng. Đặc biệt, nếu dùng kính cường lực dày có thể khiến cảm ứng bị đơ, không nhạy như màn hình thông thường.

Thủ thuật tăng độ nhạy cho màn hình cảm ứng

Việc dùng tấm kính cường lực dày có thể khiến tính năng cảm ứng bị đơ

Nếu bạn có ý định dùng tấm dán màn hình thì tốt nhất nên chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng. Vừa giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn, vừa không ảnh hưởng đến các thao tác cảm ứng.

4. Lưu ý cập nhật phiên bản hệ điều hành, phần mềm mới

Một trong những cách tăng độ nhạy cho màn hình cảm ứng chính là cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để khắc phục những lỗi phần mềm. Hãy luôn đảm bảo thiết bị của bạn được hoạt động với phiên bản hệ điều hành mới nhất. Tránh trường hợp dừng giao diện màn hình khiến thao tác cảm ứng không hoạt động.

5. Bảo quản điện thoại tránh nguồn nhiệt, va đập hay bị bẻ cong màn hình

Bên cạnh những giải pháp tăng độ nhạy cho màn hình cảm ứng, người dùng không nên bỏ qua những lưu ý bảo quản thiết bị tốt nhất.

  • Không để điện thoại gần các nguồn nhiệt hay dưới điều kiện ánh sáng mặt trời chiếu mạnh.
  • Không dùng khi đang sạc pin bởi nhiệt độ có thể ảnh hưởng tới hoạt động cảm ứng màn hình.
  • Tránh các va đập, tác nhân vật lý như rơi vỡ hay màn hình bị bẻ cong. Khi đó nguy cơ lỗi màn hình cảm ứng sẽ cao hơn.

Cách tăng độ nhạy cho màn hình cảm ứng

Không để điện thoại gần các nguồn nhiệt và không dùng khi đang sạc

Trên đây là toàn bộ những lưu ý và thủ thuật, hy vọng có thể giúp bạn tăng độ nhạy cho màn hình cảm ứng smartphone hiệu quả. Nhìn chung bạn hãy luôn cố gắng giữ gìn điện thoại trong điều kiện an toàn và duy trì hoạt động ổn định để hạn chế những phát sinh không đáng có trong suốt quá trình sử dụng.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899