So sánh quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro và Funcooler Pro - Ảnh đại diện

So sánh quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro và Funcooler Pro

Black Shark đã tung ra quạt tản nhiệt thế hệ mới. Hôm nay chúng ta cùng so sánh quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro với thế hệ tiền nhiệm Funcooler Pro. Mục đích của quat tản nhiệt thì những người thường xuyên chơi game trên điện thoại di động Black Shark hẳn sẽ biết. Khi chơi game trong thời gian dài. Ít nhiều sẽ gặp phải tình trạng điện thoại nóng lên và mất khung hình. Để giải quyết vấn đề này thì quạt tản nhiệt sẽ giúp bạn. Nhưng qua các năm, quạt tản nhiệt Black Shark liên tục được đổi mới. Và phiên bản nào sẽ hợp lý với những yêu cầu mà bạn đặt ra. Hãy cùng nhau so sánh chi tiết nhé.

so-sanh-quat-tan-nhiet-black-shark-funcooler-2-pro-va-pro (3)
So sánh thiết kế của quạt tản nhiệt Black Shark 2 Pro và Pro

So sánh về thiết kế

Những điểm khác biệt

Điểm đầu tiên khi nhìn về tổng thể có thể thấy thiết kế của hai mẫu quạt này có nhiều điểm khác biệt. Sự nâng cấp nổi bật nhất là quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 pro được trang bị thêm màn hình LED mới. Có thể hiển thị nhiệt độ hiện tại một cách trực quan hơn. Cho phép người dùng theo dõi hiệu quả tản nhiệt trong thời gian thực một cách nhanh chóng. Trong khi đó, thế hệ trước phải thông qua app kết nối với điện thoại qua Bluetooth mới có thể theo dõi được nhiệt độ.

Thứ hai, quạt năm nay lại lược bỏ đi phần công tắc bật tắt . Công tắc này ở Funcooler Pro đảm nhiệm chức năng khởi động và tắt chế độ làm mát. Nhưng nó đã không được trang bị ở thế hệ sau. Khi cấp nguồn, quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 pro ngay lập tức được khởi động.

Thứ ba, thiết kế mặt trước của quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 pro năm nay góc cạnh hơn. Với tạo hình hình thang thay vì thiết kế hình tròn như năm ngoái. 

Điểm giống nhau

Quạt tản nhiệt Black Shark 4 vẫn giữ nguyên thiết kế thân bọc thép. So với kẹp lưng tản nhiệt thế hệ trước thì bề ngang của thân máy giảm 4mm. Giúp máy gọn gàng hơn và không bị cấn tay. Cả hai đều sử dụng kẹp lò xo hai chiều. Có thể kéo dài tùy ý và chiều rộng của kẹp có thể phù hợp với hầu hết các điện thoại di động. Ngoài ra, chúng đều không được trang bị viên pin dự trữ năng lượng. Nên khi sử dụng, bạn phải cắm cáp sạc với nguồn điện để máy có thể hoạt động.

so-sanh-quat-tan-nhiet-black-shark-funcooler-2-pro-va-pro (3)
Hiệu ứng ánh sáng RGB

Hiệu ứng ánh sáng RGB

Bên cạnh hiệu năng tản nhiệt mạnh mẽ, quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 pro/pro cũng rất nỗ lực trong việc cá nhân hóa. Đối với các hiệu ứng ánh sáng RGB được game thủ đánh giá cao. Phần lưng kẹp tản nhiệt của cả hai phiên bản đều có chức năng hiệu ứng ánh sáng. Người dùng có thể tự do thiết lập cơ chế kích hoạt hiệu ứng ánh sáng thông qua App kết nối với điện thoại.

Kết cấu phần cứng

Kết cấu phần cứng của quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro và Pro đều có quạt 7 cánh. Kết cấu chung bao gồm 4 thành phần chính. Lớp vỏ bọc kim loại, phần quạt làm mát, cột hợp kim nhôm để tản nhiệt, chip làm mát và cuối cùng là tấm lạnh dẫn điện.

Black Shark Funcooler Pro chỉ sử dụng 91 cột hợp kim nhôm để tản nhiệt. Tốc độ tối đa là 6200 vòng / phút. Và chỉ tạo ra 30dB tổng tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Khả năng làm mát của bản Pro nâng cấp lần thứ 2 lớn hơn do tăng lên số lượng tới 154 cột làm mát kim loại nhôm. Diện tích tản nhiệt cũng được cải thiện rất nhiều so với thế hệ trước. Có thể tận dụng hết khả năng tản nhiệt của quạt và nhanh chóng lấy đi hơi nóng. Đồng thời, diện tích tản nhiệt của thế hệ thứ hai là một hình tròn lớn hơn so với thế hệ thứ nhất.

Đánh giá khả năng làm mát

Hiệu suất tản nhiệt

Là một thiết bị phụ kiện hữu dụng cho điện thoại chơi game. Quạt tản nhiệt phải phát huy khả năng làm mát ưu việt. Về hệ thống làm lạnh, mặt sau làm mát bằng băng của quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro sử dụng chip bán dẫn để làm mát. Có thể đạt được hiệu quả làm mát nhanh chóng và kiểm soát nhiệt độ ổn định. Kết hợp với mặt sau làm mát bằng băng của Black Shark 2 Pro không chỉ làm tăng hiệu quả làm mát so với thế hệ trước là 15%, mà tiếng ồn cũng giảm 25%. Cho phép người dùng trải nghiệm hiệu quả tản nhiệt mạnh mẽ hơn trong khi môi trường để chơi game vẫn yên tĩnh.

so-sanh-quat-tan-nhiet-black-shark-funcooler-2-pro-va-pro (3)
Bề mặt đóng băng của quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler Pro

Thời gian hạ nhiệt thực tế

Qua lời tuyên bố của hãng cũng như quá trình trải nghiệm thực tế. Phiên bản quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro có khả năng tản nhiệt ưu việt hơn rất nhiều so với thế hệ trước Funcooler Pro. 

Cụ thể, một bài test được thực thiện để đo mức nhiệt giảm đi theo thời gian. Kết quả cho thấy ở bản Pro nâng cấp lần thứ nhất, sau 1 phút khởi động nhiệt độ đã giảm xuống 14 độ C. Sau 10 phút hoạt động nhiệt độ giảm chỉ còn – 13,9 độ C. Trong khi đó, quạt tản nhiệt Black Shark 4, chỉ mất 7 phút để hạ nhiệt ở mức -7,2 độ C. 

TÓM LẠI

Khi hiệu suất hoạt động của điện thoại ngày càng mạnh và nóng hơn. Những người chơi game thực sự cần chuẩn bị một chiếc quạt tản nhiệt. Để cải thiện trải nghiệm chơi game trên điện thoại tốt hơn. Tất nhiên, quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro đã có những cải tiến rõ rệt so với thế hệ trước. Tuy nhiên, với phép so sánh về giá của Funcooler Pro tại Tech Shark Việt Nam chỉ khoảng 750K và Funcooler 2 Pro khoảng 950K, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc về việc sẽ lựa chọn phiên bản nào để đồng hành cùng chiếc Game Phone của mình. Ghé thăm để tham khảo chi tiết thông tin về hai phiên bản của quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler Pro dưới đây nhé!

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

2 Bình luận

  1. So sánh quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro và Funcooler Pro - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 0

    Cho hoỉ chiều ngang của fun cooler 2 lfa bao nhiêu, có lắp được cho iphone 5, 6 không

    1. So sánh quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro và Funcooler Pro - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 680

      Nếu dùng điện thoại Iphone 6 được, còn Iphone 5 hơi nhỏ anh ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899