So sánh hai phiên bản tai nghe Black Shark 4 in-ear 3.5mm - Ảnh đại diện

So sánh hai phiên bản tai nghe Black Shark 4 in-ear 3.5mm

Điện thoại chơi game Black Shark 4 ra mắt tập trung vào trải nghiệm chơi game trên điện thoại di động. Và để trải nghiệm hoàn hảo hơn với chất lượng âm thanh trong game tốt nhất. Hãng đã cho ra mắt hai phiên bản tai nghe Black Shark 4 trong hai tầm giá khác nhau là 1,2 triệu VNĐ và 800 nghìn VNĐ. Không phải là tai nghe Bluetooth, chúng là dòng tai nghe có dây. Tên đầy đủ của hai phiên bản này lần lượt là:

Ngoại hình khá giống nhau, thông số cũng không có sự khác biệt quá lớn. Vậy lý do nào dẫn đến sự chênh lệch về giá. Để trả lời, cùng so sánh hai phiên bản tai nghe Black Shark 4 này nhé.

tai-nghe-black-shark-4-pro-3.5mm
Tai nghe Black Shark 4 Pro 3.5mm chất lượng âm thanh Hifi

Định vị sản phẩm và phân khúc thị trường

Cả hai phiên bản tai nghe Black Shark 4 đều định vị sản phẩm của mình là dòng tai nghe chơi game. Vì nếu là tai nghe sử dụng với mục đích nghe nhạc, xem phim hằng ngày. Chúng ta có thể lựa chọn tai nghe Bluetooth. Nhưng hai phiên bản tai nghe này được ra mắt cùng chiếc điện thoại chơi game Black Shark 4 và định vị dành cho chơi game nên giữ lại thiết kế có dây để mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn. Từ đó đem lại trải nghiệm âm thanh trong game hoàn hảo hơn.

Dù là sản phẩm định vị ở đâu, Black Shark cũng quan tâm đến từng đối tượng khách hàng. Ở phân khúc giá 1,2 triệu VNĐ cho một chiếc tai nghe. Không phải ai cũng sẵn sàng mua nó. Vì vậy hai dòng tai nghe Black Shark 4 này có phân khúc giá khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng hơn. Cụ thể, phiên bản Circle Iron sẽ có mức giá trong khoảng 750-800K. Còn lại, tai nghe Black Shark 4 Pro chất lượng âm thanh Hifi có giá trong khoảng 1,2 triệu VNĐ. 

tai-nghe-black-shark-4-tieu-chuan-3.5mm
Tai nghe Black Shark 4 bản tiêu chuẩn

Thiết kế gần như không có sự khác biệt

Nếu chỉ nhìn vào thiết kế bề ngoài. Hai phiên bản tai nghe Black Shark 4 này gần như không có điểm khác biệt. Ngoại trừ màu sắc chủ đạo, các yếu tố khác về thiết kế đều giống nhau. Phiên bản nâng cao chất lượng âm thanh Hifi có tông màu chủ đạo là xanh lá cây. Một vài chi tiết ở phần tai nghe, giắc cắm, thanh điều khiển là màu đen. Ngược lại, phiên bản Circle Iron lại có tông màu chủ đạo là đen, và vài chi tiết rất nhỏ là màu xanh lá cây.

Ngoài ra, chúng đều có chung thiết kế tai nghe chân 3.5mm. Nó tương thích cao hơn với nhiều dòng điện thoại và phụ kiện khác nhau. Chân giắc cắm cũng có thiết kế vuông góc 90 độ. Giúp loại bỏ cảm giác vướng, cấn tay khi chơi game trên màn hình ngang. Thân dây được thiết kế dẹt để chống xoắn và chống rối rất hiệu quả. Phần đầu tai nghe đều được cung cấp 3 bộ núm tai với kích thước S, M, L khác nhau. 

Chất lượng âm thanh tai nghe Black Shark 4

Cấu tạo các lớp trong tai nghe

Chúng ta sẽ không đi sâu vào từng bộ phận. Tech Shark sẽ chỉ ra điểm khác biệt trong cấu tạo dẫn đến sự khác biệt về chất lượng âm thanh. 

Nếu bạn để ý kỹ, có thể thấy hai phiên bản tai nghe Black Shark 4 này gần như có cấu trúc các lớp đánh số từ 1 đến 4 trong tai nghe hoàn toàn giống nhau. Chỉ riêng phiên bản tai nghe Black Shark 3.5 Pro có thêm một bộ phận bàn ủi bằng sắt ở vị trí số 5 (ngoài cùng gần núm tai nghe). Đây chính là mấu chốt để tạo nên sự khác biệt về chất lượng âm thanh. Từ đó dẫn đến sự khác biệt về giá.

cau-tao-tai-nghe-black-shark-4-3.5mm
Cấu tạo các lớp của hai tai nghe Black Shark 4

Chất lượng âm thanh

Âm thanh được chia thành 3 loại băng tần âm thanh là bass, mid và treble. Hay có thể gọi chúng là âm trầm, âm trung và âm cao. Chính bởi sự khác biệt về cấu trúc các lớp trong tai nghe đã tạo nên chất lượng âm thanh ở các băng tần khác nhau. Cụ thể, hãng đã đưa ra lý giải về công dụng của các bộ phận ở hai phiên bản tai nghe Black Shark 4.

1. Âm trầm chân thực, rõ ràng

Theo hình ảnh mô tả cấu tạo các lớp của tai nghe Black Shark 4 phía trên. Cả hai phiên bản tai nghe đều có một bộ phận tại vị trí số 3. Là một vòng tròn cuộn dây chuyển động bằng kim loại sắt kích thước 11,2 mm.

Cuộn dây này có tác dụng làm cho âm trầm trở nên rõ ràng và trung thực hơn. Ví dụ trong game, tiếng bước chân hay tiếng hướng súng đều là âm trầm. Cuộn dây kim loại này sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng âm thanh này mà nó sẽ không được rõ ràng ở loại tai nghe thông thường. 

2. Âm cao mạnh mẽ và hùng vĩ

Chơi game là một loại trò chơi cho cảm giác mạnh khi chiến đấu trong trò chơi. Băng tần âm cao mạnh mẽ sẽ tạo cảm giác sống động hơn trong game. Tai nghe Black Shark 4 Pro đáp ứng một cách hoàn hảo tiêu chí đó. Từ việc bổ sung thêm một bàn ủi bằng sắt chuyển động. Nó sẽ tạo ra băng tần âm cao mạnh mẽ, hùng vĩ, rõ ràng và nhạy bén. Hiển nhiên, ở tai nghe Black Shark 4 bản tiêu chuẩn, bộ phận này không được trang bị nên chất lượng âm thanh không thể sánh bằng.

TÓM LẠI

Như đã phân tích ở trên, do chất lượng âm thanh có sự khác biệt. Nó đã tạo nên hai phân khúc giá rõ ràng ở hai phiên bản tai nghe Black Shark 4. Tai nghe Black Shark 4 Pro có chất lượng âm thanh tốt hơn. Nhưng mức giá lại cao hơn khoảng 400K so với bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tai nghe ở bản tiêu chuẩn nó chỉ thua kém phiên bản Pro mà thôi. Nếu đem so sánh với các dòng tai nghe khác ngoài thị trường thì lại là một câu chuyện khác. Quyết định còn lại ở bạn, hãy lựa chọn một phiên bản tai nghe phù hợp nhất cho chú cá Black Shark 4 của mình nhé!

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899