Công suất 200W! Đánh giá sức mạnh của pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826 25000mAh - Ảnh đại diện

Công suất 200W! Đánh giá sức mạnh của pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826 25000mAh

Trong những năm gần đây, sự phát triển của công nghệ pin sạc dự phòng vô cùng nhanh chóng. Đặc biệt là dòng pin sạc dự phòng Xiaomi. Từ tổ tiên 18W ban đầu, giờ đây có thể là công nghệ sạc nhanh 120W/1 cổng đầu tiên trên thế giới. 

Mới đây, công ty chuỗi sinh thái Zimi Technology của Xiaomi đã cho ra mắt sản phẩm mang tên “ZMI số 20 Power Bank” – Pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826. Điểm nổi bật nhất của chiếc sạc dự phòng này là nó có ba cổng sạc nhanh độc lập. Công suất đầu ra có thể đạt 200W, hỗ trợ cả Xiaomi 10. Vậy, chiếc sạc dự phòng này có giống như quảng cáo không? Chúng ta hãy cùng nhau xem xét nó!

bao-bi-pin-sac-du-phong-xiaomi-qb826

Đóng gói và thiết kế mặt ngoài

Đóng gói không quá cồng kềnh. Ngoài pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826, bên trong còn có hai dây cáp sạc truyền dữ liệu. Trong số đó, một là dây cáp có đầu cắm Type-C kép và cáp dữ liệu còn lại có giao diện cổng A + cổng C. Ngoài ra, còn có một hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Về ngoại hình, pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826 cho cảm giác khá “to” và “nặng”. Kích thước của nó đạt tới 188,6 × 80,4 × 27,1mm và trọng lượng của nó là 580g. May mắn thay, thiết kế tròn trịa hơn, và cảm giác cầm trên tay rất mịn. Tuy là vỏ nhựa nhưng quá trình phối màu rất giống kim loại nên vẫn tạo cảm giác rất sang.

Một khung màu đen được sử dụng ở phía bên hông củaZMI QB826. Mức dung lượng 25000mAh cũng được đánh dấu rất rõ ràng. Vì vậy, một số người lo lắng về việc liệu năng lượng lớn như vậy có được mang lên máy bay hay không. Câu trả lời là có! Cục hàng không dân dụng quy định công suất của pin sạc dự phòng dung lượng dưới 100Wh vẫn được mang lên máy bay. Pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826 vẫn nằm trong phạm vi này.

Ở mặt bên hông thứ hai của pin có một nút kết cấu đĩa CD được thiết kế để hiển thị mức năng lượng còn lại. Nhấn nút này một lần và màn hình bên cạnh sẽ sáng lên để hiển thị lượng điện còn lạ. Thiết kế này được nâng cấp rất tốt, trực quan và rõ ràng hơn so với biểu tượng ba chấm trước đó.

pin-sac-du-phong-xiaomi-qb826-giao-dien-3-cong

Giao diện 3 cổng sạc nhanh độc lập

Pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826 được thiết kế với giao diện ba cổng. Hai cổng USB-C và một cổng USB-A. Tất cả đều hỗ trợ đầu ra sạc nhanh công suất cao. Trong đó, cổng USB-C có logo màu cam là IN1 / OUT1. Hỗ trợ sạc nhanh đầu ra và đầu vào cùng lúc. Công suất đầu ra lên đến 100W, đầu vào lên đến 65W.  Cổng USB-C còn lại là IN2 / OUT3, nơi đầu ra và đầu vào công suất cao nhất đều là 45W.

Cổng USB-A chỉ hỗ trợ đầu ra cho OUT2 và công suất tối đa có thể đạt 120W. Sử dụng cáp sạc gốc của Mi 10 Extreme Commemorative Edition có thể kích hoạt sạc nhanh 120W cho điện thoại di động. Ba cổng có thể sạc ba thiết bị cùng một lúc và tổng công suất tối đa có thể đạt 200W.

Vậy khả năng sạc thực tế của chiếc pin sạc dự phòng Xiaomi này như thế nào? Hãy kiểm tra nó với cáp sạc và điện thoại Xiaomi Mi 10 “Extreme Commemorative Edition”

Xem thêm pin sạc dự phòng Xiaomi 20000mAh:

Sạc dự phòng ZMI QB823 20000mAh 65W

Pin sạc dự phòng 20000mAh Xiaomi ZMI QB822 27W

pin-sac-du-phong-xiaomi-qb826

Kiểm chứng chế độ sạc nhanh cho đầu vào

Để sạc cho chính chiếc pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826 này. Sử dụng cáp sạc 120W của Mi 10 cắm vào cổng USB-C IN1 để sạc cho pin. Công suất tối đa mà máy thử đo được có thể lên tới hơn 60W. Và nó có thể ổn định trong một thời gian dài. Để sạc đầy dung lượng 25000mAh như vậy. Sẽ mất 2,5h để sạc đầy 100% và  có thể sạc khoảng 60% trong một giờ. Đối với cổng USB-C IN2, công suất vào khoảng 40W, và tốc độ sẽ chậm hơn một chút.

 

Chế độ sạc nhanh đầu ra cho các thiết bị

Hãy cùng thử nghiệm trên điện thoại Xiaomi 11 và Notebook Air 13.3. Lần lượt từng cổng được sử dụng để xem pin sạc dự phòng Xiaomi cho ra khả năng sạc nhanh đến đâu.

Đầu ra cổng USB-A cho Xiaomi 11

Sử dụng cổng USB-A của pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826 để sạc cho Xiaomi 11. Không kích hoạt sạc nhanh 55W của dây cáp sạc chính hãng nhưng tốc độ sạc vẫn khá nhanh. Công suất tối đa có thể đạt khoảng 44W, và chỉ mất 46 phút để làm đầy Mi 11.

Đầu ra cổng USB-C1 cho Xiaomi 11

Sử dụng cổng OUT1 là giao diện USB-C thứ nhất màu cam của pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826 để sạc cho Xiaomi Mi 11. Công suất tối đa có thể đạt 44W và có thể sạc cho Xiaomi Mi 10 mức cao nhất là khoảng 35W.

Đầu ra cổng USB-C1 cho Xiaomi Notebook Air 13.3

Nếu sử dụng cổng USB-C màu cam để sạc cho máy tính Xiaomi Notebook Air 13.3. Công suất sạc có thể đạt khoảng 40W, tốc độ sạc khá nhanh. Hãng tuyên bố rằng, cổng USB-C này của pin sạc dự phòng Xiaomi model QB826 có thể mang lại tốc độ sạc cho MacBook Pro tương đương với bộ sạc 96W của  MacBook Pro.Nó có thể sạc máy tính xách tay đầy 75% trong một giờ. 

pin-sac-du-phong-xiaomi-qb826

Tương thích với nhiều dòng máy tính và phụ kiện

Ngoài ra, ZMI QB826 còn tương thích với khả năng sạc nhanh của các dòng máy tính xách tay phổ thông như Apple, Huawei và Lenovo. Ngoài sạc nhanh năng lượng cao, nó cũng hỗ trợ sạc dòng điện thấp. Chẳng hạn như vòng đeo tay, tai nghe Bluetooth, v.v….

Pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826 cũng có thể sạc nhanh lên đến 200W cho máy tính xách tay và máy tính bảng. Một cấu hình như vậy là rất thiết thực cho những người tiêu dùng thường xuyên mang theo máy tính xách tay và nhiều điện thoại di động trong các chuyến công tác.

Bảo vệ mạch an toàn khi sạc nhiều thiết bị

Với một lần sạc nhiều thiết bị, nhiều người lo lắng về độ an toàn. Pin sạc dự phòng Xiaomi ZMI QB826 được tích hợp 5 NTC. Có thể bảo vệ nhiệt độ đa hướng cho pin và bảng mạch. Và việc sử dụng chip mạch chất lượng cao không chỉ an toàn mà còn có thể cải thiện hiệu quả tỷ lệ chuyển đổi, nhiệt độ và điện áp phóng điện. Đồng thời có thể cung cấp khả năng bảo vệ cho nhiều mạch.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899