Liên quân mobile (LQM) – Cảm nhận phiên bản đấu trường 3.0 - Ảnh đại diện

Liên quân mobile (LQM) – Cảm nhận phiên bản đấu trường 3.0

Woww!!! Bạn sẽ phải thốt lên ngay khi bước vào giao diện mới của LQM sau bản Big update cập nhật Đấu trường 3.0. Giao diện của Liên quân mobile giờ đây được sắp xếp các mục một cách khoa học hơn với giao diện phẳng hết sức dễ nhìn, bắt mắt và hiện đại. Trong khuôn khổ của bài viết này, mình sẽ chỉ nêu những cảm nhận và suy nghĩ của cá nhân sau bản cập nhật mới. Chi tiết hơn về bản cập nhật các bạn có thể đọc tại trang chủ của game nhé ^^

Giao diện phẳng mới của liên quân rất bắt mắt và hiện đại

Đầu tiên, chúng ta có thể thấy rằng LQM đã nâng cấp thêm về đồ họa với tùy chọn đồ họa HD siêu nét. Với mức đồ họa này, chi tiết về chiến trường, trang phục trở nên vô cũng chi tiết và sặc sỡ, tuy nhiên đó cũng là thử thách với các thiết bị điện thoại hiện tại vì khi chọn đồ họa HD, máy sẽ nóng nhanh hơn và tiêu hao pin điện thoại cũng nhiều hơn.

Chất lượng hình ảnh được tăng lên, đây chính là thử thách cho các cấu hình điện thoại hiện tại

Khi mình sử dụng mức đồ họa HD trên Black Shark 2 quốc tế chính hãng thì có vẻ như mức đồ họa này cũng chưa làm khó được Black Shark 2 cho lắm khi mình vẫn có thể chơi liên tục 7 game mà không gặp vấn đề gì. Và với người chơi thiên về trải nghiệm như mình thì mức đồ họa HD thực sự “đã” và thích thú.

Black Shark 2 quốc tế chính hãng không hề bị làm khó bởi dù là chất lượng đồ họa cao nhất

Điều thứ hai cũng vô cùng quan trọng trong bản Big Update LQM này, đó là hệ thống phù hiệu. Ban đầu mình khá loay hoay, vd như đi tìm phi thuyền với phần phù hiệu này vì khác với bảng ngọc giúp mỗi tướng tăng cường thuộc tính cơ bản thì hệ thống phù hiệu nhắm hướng tới việc cường hóa lối chơi của mỗi người chơi lên từng tướng. Một cách vắn tắt thì có thể hiểu hệ thống phù hiệu gồm 4 loại hướng tới những lối chơi khác nhau với rất nhiều tùy chọn:

  • Phù hiệu Thành khởi nguyên: Hướng tới người chơi chọn lối chơi sáng tạo. Nếu chọn phù hiệu này ở nhánh chính bạn có thể bắt đầu trận đấu ở level 2 hoặc hồi sinh ngay lập tức sau khi tử vong cùng với đó là khả năng hồi bổ trợ rất nhanh hoặc trụ đường, đẩy đường, tăng cường công vật lý và công phép hết sức bá đạo
  • Phù hiệu Vực hỗn mang: Hướng tới chủ yếu nhóm tướng sát thủ, đấu sĩ. Khi chọn phù hiệu này ở nhánh chính, nhóm tướng sát thủ đấu sĩ có được tăng cường lối chơi rất lớn khi có thể tăng tốc độ truy sát, gây sát thương trong khu vực mục tiêu dính đòn, tăng sát thương và giảm hồi chiêu sau khi dùng chiêu cuối. Ngoài ra trong giai đoạn đi đường, nhóm sát thủ đấu sĩ cũng sẽ được tăng khả năng càn lướt, bắt lẻ với việc được hồi phục máu và năng lượng sau khi hạ tướng, tăng sát thương khi truy sát, tung đòn đánh, tăng sát thương theo cấp độ hoặc kháng hiệu ứng.
  • Phù hiệu Tháp quang minh: Hướng tới chủ yếu nhóm tướng pháp sư, xạ thủ. Khi chọn Tháp quang minh là phù hiệu ở nhánh chính, nhóm tướng pháp sư, xạ thủ được hỗ trợ nhiều với khả năng phản gank, thủ đường, hồi chiêu cực mạnh. Ngoài ra, phù hiệu này còn giúp pháp sư, xạ thủ tăng sát thương lên tướng địch, hồi năng lượng đã mất, tăng chí mạng, công phép, xuyên giáp và xuyên giáp phép.
  • Phù hiệu Rừng nguyên sinh: Hướng tới chủ yếu nhóm tướng trợ thủ, đỡ đòn. Là nhóm tướng được xét vào dạng không còn ai chơi mình đành phải chơi tuy nhiên với phù hiệu Rừng nguyên sinh, việc chơi nhóm tướng này cũng trở nên khá thú vị, khi chọn phù hiệu này ở nhánh chính, bản thân sẽ tăng khả năng chống chịu, hồi máu khi rời khỏi giao tranh, gây sát thương theo thời gian hết sức khủng khiếp. Cùng với đó, khả năng roaming, bắt lẻ, chống chịu, tăng máu tối đa và tăng hiệu quả hồi máu, lá chắn của nhóm tướng đỡ đòn, trợ thủ cũng tăng lên đáng kể và lối chơi sẽ vô cùng thú vị .
Hệ thống phù hiệu khá mất thời gian tìm tòi nhưng rất hữu ích trong việc cường hóa lối chơi cá nhân

Khá là đau đầu đúng không mọi người, nhưng yên tâm, chỉ loay hoay một lúc thôi mọi người sẽ sớm tìm được phi thuyền và chọn được lối chơi phù hợp với mỗi tướng thôi 😀 Ngoài ra bảng ngọc cũng có chút thay đổi:

  • Chỉ cần đạt đến level 7 thay vì level 30 như trước đây là có thể mở khóa toàn bộ ô ngọc, ngọc cấp 1 sẽ được tặng toàn bộ cho người chơi. Điều này sẽ giúp người chơi mới nhanh chóng được trải nghiệm những trận đấu hạng khó khăn, đầy cảm xúc.
  • Ngọc cấp 2, cấp 3 sẽ được nâng cấp từ ngọc cấp 1 bằng vàng hoặc mảnh ngọc hoặc kết hợp cả vàng cả mảnh ngọc. Mảnh ngọc có từ việc phân rã các viên ngọc thừa.
Hệ thống ngọc được sửa đổi đồng nhất về tên gọi và thuộc tính ở cả 3 cấp và có chức năng nâng cấp ngọc

Đi sâu hơn vào những chỉnh sửa chiến trường, chúng ta có thể thấy giờ đây tại khu vực bùa xanh và bùa đỏ trong rừng có 1 chút thay đổi nhỏ về vị trí quái rừng, bụi cỏ. Điều này khiến việc cướp bùa trở nên khó khăn hơn và phe bị cướp cũng có thể gây đột biến, giao tranh giành lại bùa giai đoạn đầu dễ dàng hơn, cùng với đó, người chơi đi đường tà thần hay đường rồng cũng có thể hưởng lợi từ quái rừng dễ hơn. Sau khoảng 7-10 games trải nghiệm chiến trường 3.0, mình cảm thấy khá buồn vì lối chơi của mình trước giờ là lối đánh hổ báo, cướp rừng, đẩy lính sát trụ rồi lăn cầu tuyết và kết thúc trận đấu sớm, tuy nhiên với những chỉnh sửa lần này, có vẻ LQM đang muốn cân bằng hơn về mặt thế trận, kéo dài thời gian mỗi trận đấu. Bạn khó lòng có thể lăn cầu tuyết để kết thúc trận đấu sớm khi mà giờ đây lính bị đẩy vào sát trụ không còn bị giảm vàng nhận được, tướng bị “thọt” về cấp độ sẽ được tăng nhiều hơn kinh nghiệm nhận được, hạ gục tướng đầu trận bị giảm tiền, giáp và giáp phép của trụ, rồng, tà thần được tăng lên đáng kể, quái rừng cũng được tăng thêm máu khiến việc dọn dẹp rừng mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên rồng tiên phong Mondester cũng được tăng sức mạnh lên một chút giúp team sở hữu bùa lợi tà thần Ceasar cũng dễ dàng áp sát và giải phóng mặt bằng các trụ của phe địch.

Vị trí quái rừng và bụi cỏ thay đổi tại khu vực Khổng lồ thuật sĩ
Bụi cỏ thay đổi tại khu vực Khổng lồ lực sĩ, giảm khả năng lăn cầu tuyết của các đội chiếm ưu thế sớm

Với những cập nhật mới này của LQM, có thể thấy rằng NPH đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm của mình, đa dạng hóa về lối chơi, cân bằng lại trận đấu cũng như tăng tính trải nghiệm và cảm xúc khi chơi game. Cảm nhận của các bạn thế nào sau bản cập nhật mới này, hãy bình luận để cùng chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi nhé.

Trong tuần này anh em gamers hãy chuẩn bị đón tiếp một đợt bão mạnh từ chú những Cá mập đen Black Shark 2 quốc tế với đủ màu đen -xanh – bạc chuẩn bị cập bến tại Tech Shark Việt Nam! Anh em hãy qua cùng trải nghiệm và chọn cho mình những chú cá mập phù hợp nhé!

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899