Giúp bạn tối ưu hóa điện thoại để chơi game trực tuyến - Ảnh đại diện

Giúp bạn tối ưu hóa điện thoại để chơi game trực tuyến

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, chắc hẳn bạn sẽ dành chút thời gian rảnh của mình để chơi game. Các nhà sản xuất liên tục phát hành ra tựa game mới cho điện thoại di động. Điều này giúp họ cạnh tranh với những danh mục giải trí của PC và máy chơi game. Khi bạn chơi những tựa game có đồ họa chuyên sâu, bạn có thể dễ dàng nhận thấy độ trễ hoặc hiệu suất bị chậm. Trước khi vội vàng lên đời điện thoại mới, có một vài cách để bạn có thể cải thiện hiệu suất cho dế yêu hiện tại của mình. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tối ưu hóa điện thoại trước khi chơi game.

Tối ưu hóa điện thoại để chơi game
Tối ưu hóa điện thoại giúp trải nghiệm chơi game tốt hơn

Giải phóng dung lượng

Chơi game trên điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Ngay cả những trò chơi sòng bạc cổ điển cũng được kỹ thuật số, cho phép người dùng chơi trực tuyến. Thậm chí, các nhà sản xuất game nhập vai còn tổ chức giải đấu định kỳ. Mang đến cơ hội trải nghiệm nhiều hơn cho game thủ, từ tinh thần tới vật chất. 

Bạn sẽ không có được trải nghiệm tốt nhất nếu điện thoại của bạn hoạt động chậm. Cho dù bạn chơi bất kỳ tựa game nào. Giải phóng dung lượng trên điện thoại là một trong những bước đầu tiên bạn nên thực hiện để cải thiện hiệu suất của điện thoại. Muốn có trải nghiệm chơi game tốt nhất, bạn nên cố gắng giúp điện thoại có đủ dung lượng trống. Bạn có thể giải phóng dung lượng bằng cách xóa ảnh, video và ứng dụng cũ mà bạn không còn sử dụng nữa.

Tối ưu hóa điện thoại để chơi game
Giải phóng dung lượng là điều cần thiết để điện thoại hoạt động tốt hơn

Cải thiện tuổi thọ pin

Nếu bạn định sử dụng điện thoại làm thiết bị chơi game chính của mình, bạn cũng sẽ muốn đầu tư vào một trong những điện thoại chơi game hàng đầu. Ngay cả khi bạn sở hữu một chiếc điện thoại chơi game chính hiệu, việc tiêu hao pin có thể khiến quá trình chơi game của bạn bị gián đoạn.

Việc chơi game đặt ra rất nhiều nhu cầu về pin của bạn. Vì vậy bạn nên tiết kiệm năng lượng bất cứ khi nào có thể. Thiết bị Android giúp bạn hạn chế sử dụng trong nền và tối đa hóa thời gian sử dụng pin. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào ‘pin’ trong menu cài đặt. Sau đó truy cập tùy chọn trình tiết kiệm pin của Android. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị thêm một thiết bị sạc dự phòng khi đi du lịch hoặc xa nhà.

Tối ưu hóa điện thoại để chơi game
Sạc dự phòng Black Shark 20.000mAh và tay cầm chơi game

Tối ưu hóa ứng dụng trong điện thoại

GameBooster là một ứng dụng phổ biến dành cho Android. Nó có thể giúp nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn. Ứng dụng tối ưu hóa RAM, CPU và các thông số kỹ thuật khác trên thiết bị Android. Cho phép bạn khai thác tối đa điện thoại của mình. Bạn có thể kích hoạt các chế độ khác nhau của GameBooster để tránh bị lag. Qua đó cải thiện được hiệu suất của điện thoại. Một ứng dụng miễn phí khác là GFX Tool, cũng giúp thay đổi cài đặt đồ họa ẩn trên điện thoại Android để tối đa hóa hiệu suất.

Thêm bộ điều khiển chơi game

Bạn có thể quen chơi trò chơi trên màn hình cảm ứng của điện thoại. Tuy nhiên, bộ điều khiển trò chơi có thể giúp nâng trải nghiệm của bạn lên một tầm cao mới. Mua một bộ điều khiển chơi game đặc biệt hữu ích nếu bạn chơi các trò chơi liên quan đến nhập vai, chiến đấu. Với bộ điều khiển, bạn có thể cầm cả hệ thống trong tay. Tương tự như trải nghiệm bạn tìm thấy trên Nintendo Switch. Những bộ điều khiển này cho phép bạn kiểm soát trò chơi tốt hơn so với màn hình cảm ứng. Giúp bạn tận hưởng trải nghiệm giống như bảng điều khiển trên điện thoại của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

4 Bình luận

 1. Giúp bạn tối ưu hóa điện thoại để chơi game trực tuyến - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 0

  giải phóng dung lượng chắc là cái dễ nhất rồi :))

  1. Giúp bạn tối ưu hóa điện thoại để chơi game trực tuyến - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 885

   Cách nào cũng đơn giản anh ạ

 2. Giúp bạn tối ưu hóa điện thoại để chơi game trực tuyến - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 0

  Không có phương pháp tối ưu cho iOS à?? Mấy bác có vẻ chuộng Android quá

  1. Giúp bạn tối ưu hóa điện thoại để chơi game trực tuyến - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 885

   iOS em sẽ cho lên sóng ở những bài viết tiếp theo ạ, anh nhớ đón đọc nhé ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899