Đánh giá chi tiết điện thoại chơi game Black Shark 4 Pro - Ảnh đại diện

Đánh giá chi tiết điện thoại chơi game Black Shark 4 Pro

Các nhà sản xuất điện thoại di động có vẻ rất bận rộn trong tháng 3. Ngành điện thoại di động chơi game cũng không hề nhàn rỗi. Red Magic, Rog Phone, Black Shark và Legion 2 cũng đã xuất hiện. Không giống như flagship khác, Black Shark 4 ra mắt cùng lúc bản tiêu chuẩn và pro. Ngoại hình thì gần giống nhau, cấu hình thì có phần khác nhau. Game phone vốn là sản phẩm phải phân khúc thị trường. Nên cần phải chia nhỏ ra để mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn. Hôm nay Tech Shark sẽ đánh giá chi tiết điện thoại chơi game Black Shark 4 Pro nhé!

Các phím trợ lực từ tính mặt hông thiết kế bình thường nhưng chức năng thực sự tốt

Mặt sau của dòng Black Shark 4 Pro sử dụng họa tiết hình chữ X. Hơi giống với ánh hào quang. Hơi khó chịu khi chỉ nhìn vào cụm 3 camera. Nhưng với tam giác phát quang ở mặt sau, nó trông hoàn thiện hơn.

danh-gia-chi-tiet-dien-thoai-choi-game-black-shark-4-pro
Thiết kế của phần ống kính Black Shark 4 Pro

Mặc dù tổng thể ngoại hình không cao sang và ngầu bằng đối thủ. Nhưng cấu tạo của phím phím trợ lực từ tính mặt hông thực sự tốt. Hai nút vai này được mở bằng cách trượt các nút bên cạnh chúng. Lúc đầu mình thấy 2 cái công tắc này khá khó sử dụng. Nhưng một khi tắt đi bật lại nhiều lần thì rất nghiện (nghiện hơn cả màn hình trượt). Lại có hình ảnh động tương ứng.

Hai nút này đã được tối ưu hóa cho bối cảnh trò chơi. Chẳng hạn như chức năng súng kép một nút. Thông qua ánh xạ thích hợp, một nút có thể dễ dàng mở và đóng hai hành động liên tiếp của bản đồ trong trò chơi. Cho phép người chơi dễ dàng thay đổi bốn ngón tay đến sáu ngón tay hoặc thậm chí tám ngón tay.

Ở bối cảnh khác bên ngoài trò chơi. Hai nút ở vai giống như nút L / R của bộ điều khiển. Bạn có thể nhanh chóng bật máy ảnh và đèn pin khi màn hình đang bật. Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình và nhiều chức năng khác. Rất hữu ích và tiện lợi.

danh-gia-chi-tiet-dien-thoai-choi-game-black-shark-4-pro
Black Shark 4 Pro sử dụng thiết kế toàn màn hình

Thiết kế màn hình Black Shark 4 Pro

Màn hình đục lỗ 6,67 inch của Black Shark 4 Pro thậm chí không giống một chiếc điện thoại chơi game. Các điện thoại chơi game của các thương hiệu khác sẽ giữ “cằm” và “trán” ở mặt trước của điện thoại. Để tạo điều kiện cho việc chơi game trên màn hình ngang. Điều này cũng có thể dành chỗ cho loa kép phía trước. Black Shark 4 Pro không sử dụng thiết kế tương tự mà là toàn màn hình với một lỗ ở giữa. 

danh-gia-chi-tiet-dien-thoai-choi-game-black-shark-4-pro
Black Shark 4 Pro có một lỗ nhỏ với đường kính chỉ 2,76mm

Màn hình này hỗ trợ tốc độ làm tươi tối đa 144Hz. Và tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 720Hz. Tốc độ làm tươi màn hình có thể được lựa chọn tự do trong cài đặt. Bao gồm ba bánh răng là 120Hz, 90Hz và 60Hz. Màn hình lần này cũng là chất liệu tốt nhất của Samsung E4. Thiết kế màn hình thẳng chăm chút hơn cho cảm xúc của người chơi.

danh-gia-chi-tiet-dien-thoai-choi-game-black-shark-4-pro
Nhận dạng vân tay bên hông Black Shark 4 Pro

Một số người sẽ nghĩ rằng nhìn từ màn hình của Black Shark 4 series. Nó trông rất giống với K40 nhưng không phải thế. Vì Black Shark bổ sung độ nhạy áp lực hai vùng cho màn hình. Nên tất nhiên đây là một tính năng độc đáo của Black Shark 4 Pro, điều mà Black Shark 4 không có.

Đây cũng chính là điểm khởi đầu cho chiếc điện thoại chơi game. Sản phẩm Black Shark 4 đã có một chút cải tiến về chức năng này. Black Shark tuyên bố rằng áp lực- công nghệ và kinh nghiệm nhạy bén đã đạt đến mức tốt nhất trong ngành.

danh-gia-chi-tiet-dien-thoai-choi-game-black-shark-4-pro
Không gian trò chơi của Black Shark 4 Pro

Ngoài Snapdragon 888, Black Shark 4 Pro sử dụng trình tăng tốc đĩa SSD

Không ngạc nhiên khi Black Shark 4 Pro được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888, trong khi Black Shark 4 sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 870. Dưới đây là thông số của chip thực sự ấn tượng.

“Qualcomm Snapdragon 888 SoC, sử dụng công nghệ tiến trình 5nm. Kiến ​​trúc 3 cụm 1 + 3 + 4. Một siêu lõi Cortex X1 với tần số lên đến 2,84 GHz. Ba lõi Cortex A78 với tần số lên đến 2,4 GHz và bốn lõi Cortex A55 với tần số 1,8 GHz. Và chip xử lý đồ họa Adreno 660 hoàn toàn mới. So với thế hệ trước, hiệu suất được cải thiện 35% và tiêu thụ điện năng giảm 20%. Nó cũng tích hợp băng tần cơ sở X60 và hỗ trợ mạng 5G”.

Lần này, Black Shark 4 Pro sử dụng một loại “RAMDISK Disk Accelerator”. Nguyên tắc này không phức tạp để nói. Đó là bộ nhớ mô phỏng không gian đĩa cứng. Trên máy tính PC, nó đã làm điều này để bù đắp sự thiếu hụt tốc độ đĩa cứng cơ học. Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng RAMDISK (chế độ tốc độ cực cao) chỉ hỗ trợ các kiểu phiên bản RAM 12G trở lên.

Về tốc độ lưu trữ, mẫu Black Shark 4 Pro cũng sử dụng “hệ thống lưu trữ mảng đĩa”. Giải pháp của Black Shark là kết hợp giữa một đĩa SSD và UFS3.1. Bằng cách này, hiệu suất đọc của nó có thể tăng lên đến 55%. Và hiệu suất ghi vào bộ nhớ có thể tăng lên đến 69%. 

danh-gia-chi-tiet-dien-thoai-choi-game-black-shark-4-pro

Cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game với loa kép đối xứng

Black Shark 4 series ả hai đều có sẵn nhưng thông số hơi khác nhau. Pro là 1,5cc (phân khối), để tần số thấp của loa có thể xuống 580Hz, 15V SmartPA. Black Shark 4 cũng là thiết kế loa kép đối xứng, thể tích tương đương khoang âm thanh là 0,9cc, 11V SmartPA. Khi chơi game, tiếng bước chân, tiếng súng hướng, đây thực sự là hai loại cảm giác khác hoàn toàn trên máy có và không có loa kép.

Ngoài ra, Black Shark 4 Pro cũng được trang bị 120W + 4500mAh. Dung lượng pin tương đối nhỏ trong điện thoại chơi game. Nhưng sạc nhanh 120W được coi là nhanh nhất trong phân khúc. Sạc đầy 100% trong vòng chưa đầy 15 phút, trong khi Black Shark 4 sạc đến 100% trong 16 phút.

danh-gia-chi-tiet-dien-thoai-choi-game-black-shark-4-pro

Nhiều người sẽ nghĩ rằng màn hình của chiếc điện thoại này là một phiên bản sửa đổi của dòng K40. Thực tế thì … xét về mọi mặt, bản thân điện thoại chơi game (và thậm chí cả PC chơi game) có thể nói là một phiên bản nâng cao của mỗi chiếc flagship. . Cải tiến ở đây không chỉ là nâng cấp thêm hiệu suất phần cứng. Mà còn là tối ưu hóa có mục tiêu cho các trò chơi khác nhau.

Chiếc điện thoại này thực sự có vẻ ngoài là chiếc bình thường nhất trong số những chiếc điện thoại chơi game gần đây. Nhưng nó cũng là chiếc có hiệu suất chơi game mạnh nhất trong số những chiếc điện thoại chơi game hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899