Cách giả lập PSP trên Black Shark 2 vô cùng đơn giản - Ảnh đại diện

Cách giả lập PSP trên Black Shark 2 vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cài đặt PPSSPP lên máy Black Shark 2

Định nghĩa: Phần mềm giả lập là 1 chương trình được tạo ra cho một thiết bị nhằm giúp thiết bị đó chạy được những phần mềm/trò chơi mà ban đầu chúng đã được phát triển chỉ để có thể chạy được duy nhất trên thiết bị khác (vd Playstation, Gameboy…).

Điển hình như những trò chơi trên hệ máy PSP sẽ không thể chạy được trên thiết bị khác, nhưng với sự ra đời của phần mềm giả lập máy PSP có tên gọi là PPSSPP đã xóa tan ranh giới này, giúp ta có thể chạy được những trò chơi PSP ngay trên chiếc máy tính PC hoặc trên những chiếc điện thoại Android nhỏ bé.

Khái quát quy trình để chạy phần mềm giả lập:

  1. Cài phần mềm giả lập và cóp trò chơi (định dạng đuôi iso) vào ổ lưu trữ của máy điện thoại
  2. Chạy phần mềm giả lập
  3. Chạy file trò chơi (ROM image) từ bên trong giao diện phần mềm giả lập -> Xong!

THỰC HÀNH

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ SƠ BỘ 

Tải và cài chương trình giả lập PPSSPP tại: Google Play

Hoặc tải tại link sau (bản trả phí – không quảng cáo): Google Drive

Tải file trò chơi trên trang http://romhustler.net/, giải nén và cóp file có đuôi vào iso vào ổ lưu trữ của máy điện thoại. VD: “sdcard/PSP/God of War – Ghost of Sparta (E)(M5)(iND).iso”

BƯỚC 2: CẤU HÌNH PPSSPP & CHẠY TRÒ CHƠI

  1. Cải thiện độ nét (không bắt buộc): Chạy PPSSPP -> Settings -> Graphics sau đó chỉnh Rendering resolution thành 5x PSP (nâng độ phân giải gốc của trò chơi lên gấp 5 lần) -> Back để quay trở lại giao diện chính ban đầu.
  • Truy cập thư mục chứa file trò chơi: Tại giao diện chính của phần mềm -> chọn mục Games -> Chọn đường dẫn tới thư chứa file trò chơi trong ổ lưu trữ của máy điện thoại đã được cóp ở BƯỚC 1.
  • Chỉnh nút cho tay cầm Black Shark (không bắt buộc): Mở giao diện tùy chỉnh bố cục nút của Gamepad và sắp xếp các nút như hình dưới (CHÚ Ý: phần nút tay cầm bên phải đặt dịch sang trái một chút)
Cách giả lập PSP trên Black Shark 2 vô cùng đơn giản

Hãy mua Black Shark 2 chính hãng, quốc tế để trải nghiệm chơi Game PSP của bạn được hoàn hảo nhất nhé.

Để mua được Black Shark 2 chính hãng, quốc tế và với vô vàn ưu đãi. Game thủ tại Việt Nam không thể mua ở các địa chỉ nào khác ngoài 2 địa chỉ

Tại Hà Nội: Showroom: Số 2 Hoàng Cầu mới, Quận Đống Đa, Hà Nội (ngã tư Thái Hà – Hoàng Cầu, cạnh FPT Shop)

Tại TP.HCM: Showroom: 27/17 Nguyễn Đình Khơi, Quận Tân Bình, TP.HCM. Trên trang web chính thức của Black Shark Việt Nam cũng đăng tải thông tin cụ thể về 2 địa điểm này.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899