ZMI HA932 – Bộ sạc nhanh công suất cao cho laptop ngay cả khi sạc nhiều cổng - Ảnh đại diện

ZMI HA932 – Bộ sạc nhanh công suất cao cho laptop ngay cả khi sạc nhiều cổng

Mỗi người thường có một đến hai chiếc điện thoại di động và một máy tính xách tay . Hoặc thậm chí nhiều hơn nữa là các thiết bị như máy tính bảng, máy tính để bàn, thiết bị cầm tay, v.v. Nếu bạn muốn vừa sạc điện thoại vừa sạc máy tính ở nơi công cộng thì gần như sẽ không có đủ ổ cắm. Hoặc nếu sử dụng pin dự phòng cỡ lớn để sạc thì khoảng cách giữa các cổng là quá nhỏ. Lúc này, bạn cần một bộ sạc đa năng và cao cấp hơn.

bo-sac-nhanh-chuan-pd-xiaomi-zmi-ha932-65w-3-cong-usb

Một phiên bản bộ sạc nhanh để bàn 65W của ZMI đã khắc phục được vấn đề này. Chính xác nó là bộ sạc chuẩn PD 3 USB 65W Xiaomi ZMI HA932. Sản phẩm này được trang bị ba giao diện 1A2C. Có thể giải quyết nhu cầu sạc nhiều thiết bị cùng lúc với công suất đầu ra cao. 

bo-sac-nhanh-chuan-pd-xiaomi-zmi-ha932-65w-3-cong-usb

Thiết kế và phụ kiện đi kèm

Hộp sản phẩm bao gồm: bộ sạc laptop PD 3 USB 65W Xiaomi ZMI HA932, dây nguồn, cáp sạc C to C và sách hướng dẫn sử dụng. Vì sản phẩm là dòng điện mạnh 220V. Nên cần phải có chứng nhận 3C bắt buộc được ghi trên bao bì sản phẩm. 

bo-sac-nhanh-chuan-pd-xiaomi-zmi-ha932-65w-3-cong-usb

Trong hộp sản phẩm có cáp dữ liệu ZMI USB-C to USB-C tích hợp chip E-Marker hỗ trợ dòng điện tối đa 5A. Giúp sạc nhanh hơn và tiết kiệm thời gian sạc. Chiều dài cáp 1.5m có thể đáp ứng nhu cầu của các trường hợp sử dụng khác nhau. 

Bộ sạc chuẩn PD 3 USB 65W Xiaomi ZMI HA932 có dạng hình chữ nhật. Thân được làm bằng vật liệu PC chống cháy. Bề mặt toàn bộ phần lưng có các sọc bánh răng không đều nhau. Ngoài việc tạo ra vẻ ngoài bắt mắt, nó còn tạo thêm cảm giác cầm nắm tốt và chống trơn trượt khi cầm trên tay.

bo-sac-nhanh-chuan-pd-xiaomi-zmi-ha932-65w-3-cong-usb

Mặt trước của bộ sạc là nơi đặt giao diện đầu ra. Từ trái sang phải, có ba giao diện: USB-C1, USB-C2 và USB-A. Trong đó, tổng công suất tối đa là 65W.

bo-sac-nhanh-chuan-pd-xiaomi-zmi-ha932-65w-3-cong-usb

Sạc nhanh 45W ngay cả khi 3 cổng hoạt động cùng lúc

Như chúng ta đã biết, hầu hết các bộ sạc đa cổng chỉ thực hiện chức năng sạc nhanh công suất cao ở một cổng duy nhất khi chúng hoạt động đơn cổng. Kể cả loại sạc đa cổng thông dụng là 45W, 65W và thậm chí là 90W. Nhưng đó là khi sử dụng một cổng duy nhất. Nếu sử dụng nhiều cổng cùng lúc thì dòng điện cũng chỉ có thể ở chế độ 5V. Nhưng bộ sạc nhanh chuẩn PD ZMI HA932 cho laptop có thể điều chỉnh dòng điện sạc nhanh ở mức công suất cao và ổn định ngay cả khi sạc nhiều cổng. 

bo-sac-nhanh-chuan-pd-xiaomi-zmi-ha932-65w-3-cong-usb

ZMI HA932 được trang bị hai cổng USB-C và một cổng USB-A. Cấu hình công suất tối đa của toàn bộ bộ sạc là 65W. ZMI đã thực hiện tối ưu về mặt phân phối điện năng. Trước hết, giao diện USB-C1 (ngoài cùng bên trái). Khi được sử dụng một mình, công suất tối đa có thể hỗ trợ là 65W. Nó có thể hoàn toàn tương thích với hầu hết các loại notebook, máy tính và điện thoại. Khi sử dụng kết hợp với USB-C2 hoặc USB-A. Công suất của giao diện USB-C1 bên trái giảm xuống còn 45W

Mặc dù nguồn giảm, USB-C1 vẫn có thể được sử dụng để sạc máy tính xách tay. Như vậy, khi sử dụng nhiều cổng cùng lúc. Bộ sạc chuẩn PD 3 USB Xiaomi ZMI HA932 vẫn có thể sạc cho máy tính với công suất lên đến 45W. Tiến bộ hơn rất nhiều so với bộ sạc khác trên thị trường. 18W còn lại được phân bổ cho giao diện USB-A hoặc USB-C2. Có thể sạc nhanh điện thoại di động và các thiết bị khác. Ngay cả khi cả ba cổng được sử dụng, giao diện USB-C1 vẫn có thể hỗ trợ đầu ra sạc nhanh 45W. Đảm bảo sử dụng các thiết bị công suất cao.

bo-sac-nhanh-chuan-pd-xiaomi-zmi-ha932-65w-3-cong-usb

Kiểm tra giao thức sạc nhanh các cổng

Giao thức sạc nhanh cũng tương đối quan trọng để kiểm tra độ tương thích của bộ sạc nhanh ZMI HA932 với đầu vào các thiết bị.

Bộ sạc chuẩn PD 3 USB 65W Xiaomi ZMI HA932 có giao diện USB-C1 ở phía ngoài cùng bên trái. Nó chỉ hỗ trợ giao thức PD2.0/ 3.0, mở chế độ 5V / 9V / 12V / 15V / 20V. Công suất tối đa có thể đạt 65W. Tương thích với nhiều máy tính xách tay. Chẳng hạn như MacBook 12 2017 (A1534) của Apple, Huawei MateBook X Pro, Dell SPX 13 (9370), HP Spectre 13-af001, v.v.

Giao diện USB-C2 ở giữa cũng chỉ hỗ trợ giao thức PD2.0/ 3.0, mở chế độ 5V / 9V / 12V. Công suất là 18W. Chủ yếu sạc cho các thiết bị công suất thấp như iPhone, iPad, Điện thoại Android, v.v.

Cuối cùng, giao diện USB-A ở phía bên phải đã được kiểm tra. Nó được hỗ trợ chế độ dòng điện cao DCP 5V-1.5A của Android. Và chế độ dòng điện cao 5V-2.4A của Apple, hỗ trợ QC2.0 / 3.0. Nhưng đối với Samsung AFC, Huawei FCP, v.v lại không được hỗ trợ. Điều này khá bất ngờ. Vì đối với bộ sạc nhanh để bàn thì tất nhiên càng có nhiều loại giao thức tương thích thì càng tốt. 

Cáp sạc C to C gắn chip E-Marker hỗ trợ dòng điện cao

Điều đáng nói cuối cùng là cáp USB-C hai đầu đi kèm với bộ sạc chuẩn PD 3 USB 65W Xiaomi ZMI HA932. Dây cáp có tổng chiều dài gần 1,5 mét, có thể đáp ứng được nhu cầu sạc các thiết bị ở xa. 

Điều quan trọng hơn là cáp USB-C hai đầu này hỗ trợ công suất và dòng điện cao. Không phải mọi dây cáp USB-C đều được trang bị chip E-Marker. Nó có thể hỗ trợ dòng điện lên đến 5A. Cấu hình này hoàn toàn đạt đến mức của một chiếc cáp sạc máy tính xách tay. Vai trò lớn nhất của con chip này là thực hiện chức năng bảo vệ quá dòng. Để ngăn dòng điện cao làm hỏng máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị khác có dòng sạc cao.

bo-sac-nhanh-chuan-pd-xiaomi-zmi-ha932-65w-3-cong-usb

Tóm lại

Khi sạc máy tính xách tay, công suất 65W hoặc thậm chí 45W là hiệu suất quá cao ngoài sức tưởng tượng. Bộ sạc nhanh chuẩn PD 3 USB 65W Xiaomi ZMI HA932 là một lựa chọn tốt cho những người sử dụng nhiều thiết bị Apple.

Nhưng đối với những sản phẩm khác thì cần cân nhắc nhiều hơn vì cổng C chỉ hỗ trợ giao thức PD. Còn cổng A chỉ hỗ trợ giao thức QC. Giao thức sạc nhanh của các nhà sản xuất điện thoại di động khác không được hỗ trợ.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899