Thử nghiệm quạt tản nhiệt Black Shark Magnetic Cooler trên Black Shark 4 - Ảnh đại diện

Thử nghiệm quạt tản nhiệt Black Shark Magnetic Cooler trên Black Shark 4

Việc chơi game trên điện thoại thường xảy ra tình trạng thân máy quá nóng, nhiệt độ tăng cao, độ sáng màn hình giảm, rớt khung hình. Nhằm giải nhiệt nhanh cho điện thoại. Mới đây, thương hiệu Black Shark đã cho ra mắt sản phẩm quạt tản nhiệt Black Shark Magnetic Cooler – phiên bản từ tính.

Black Shark Magnetic Cooler phiên bản từ tính thuộc dòng sản phẩm “Black Shark Ice Sealed Back Clip” của công nghệ làm lạnh bán dẫn điện tử được Black Shark phát triển đặc biệt dành cho các game thủ chuyên nghiệp. Nó có thể giải quyết vấn đề về nhiệt trên điện thoại chơi game một cách hiệu quả. 

quat-tan-nhiet-black-shark-magnetic-cooler-edition

Chi tiết sản phẩm 

Trước đây, quạt tản nhiệt được cố định bằng cách kẹp hai bên điện thoại bằng lò xo co giãn. Quạt tản nhiệt Black Shark Magnetic Cooler phiên bản 2 từ tính được cố định bằng lực hút của nam châm từ. Với dòng iPhone 12, hoàn toàn có thể ghép nối trực tiếp vì mặt lưng của điện thoại đã được Apple trang bị một tấm nam châm từ tính MagSafe. Còn với những thiết bị khác, hãng  chuẩn bị một tấm nam châm từ tính để dán vào mặt lưng điện thoại. Sau đó đặt quạt lên phần nam châm đã dán là có thể sử dụng bình thường. 

quat-tan-nhiet-black-shark-magnetic-cooler-edition

Quạt tản nhiệt Black Shark Magnetic Cooler là dạng hình tròn tiêu chuẩn. Độ dày 22mm và đường kính 62mm, trọng lượng 73g. Kích thước này là nhỏ nhất trên thế giới với dòng quạt tản nhiệt. Cáp sạc được cung cấp là Type-C. Dây cáp C to C này có thể kết nối một đầu với điện thoại di động Black Shark 4 để lấy nguồn điện hoạt động. Nhưng công suất hoạt động của quạt tản nhiệt Black Shark Magnetic Cooler có thể đạt đến 9W, chạy ổn định là 7W. Thời lượng pin của điện thoại sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. Vì vậy lời khuyên là nên sử dụng dòng điện trong nhà để cung cấp điện cho quạt hoạt động. 

Về trải nghiệm lắp đặt, quạt tản nhiệt Black Shark Magnetic Cooler bản từ tính có cải tiến đáng kể. Cùng kiểm tra khả năng tản nhiệt trên chiếc điện thoại cùng hãng Black Shark 4. Điều kiện nhiệt độ phòng là 27 độ C.

quat-tan-nhiet-black-shark-magnetic-cooler-edition

Thử nghiệm thực tế trên Black Shark 4 Pro

Ở trạng thái không được dán vào điện thoại. Mặc dù không được phóng đại khả năng làm mát như clip của quạt tản nhiệt thế hệ trước. Nhưng nhiệt độ bề mặt của bộ tản nhiệt có thể giảm xuống 2,1 độ trong vòng 5 phút. Bề mặt cũng sẽ có những giọt nước nhỏ li ti, và tay có cảm giác lạnh.

quat-tan-nhiet-black-shark-magnetic-cooler-edition

Tiếp theo, kết nối trực tiếp với Black Shark 4 Pro được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 để thử nghiệm. Bản thân quạt tản nhiệt Black Shark Magnetic Cooler có thiết kế đối xứng hình tròn. Nên đặt chính giữa điện thoại là đẹp nhất. Và hiệu quả tản nhiệt tốt nhất nên đặt quạt tản nhiệt phía dưới camera. 

quat-tan-nhiet-black-shark-magnetic-cooler-edition

Trong trường hợp thực hiện đầy đủ các hiệu ứng đặc biệt ở tốc độ 60 khung hình/ giây. Nhiệt độ bề mặt của Black Shark 4 Pro khi chơi Nguyên thần (Genshin Impact) lên đến 47 độ. Nằm trong khu vực camera, ở vị trí pin, nhiệt độ lên tới 41 độ.

quat-tan-nhiet-black-shark-magnetic-cooler-edition

Sau khi kết nối với quạt tản nhiệt, chơi Genshin Impact với các hiệu ứng đặc biệt tương tự. Có thể cảm nhận rõ ràng sự giảm nhiệt độ trên khung của điện thoại và nhiệt độ giảm từ 41 độ xuống 37 độ ở vị trí pin. Bất kể cảm giác tay cầm hay bề mặt của điện thoại có sự giảm nhiệt rất rõ ràng.

quat-tan-nhiet-black-shark-magnetic-cooler-edition

Ngoài ra, người ta thấy rằng khi chơi Genshin Impact. Nhân Cortex-X1 của Qualcomm Snapdragon 888 thường có thể đạt trên 2100MHz khi có tản nhiệt. Thỉnh thoảng giảm xuống 1670MHz. Khi không có tản nhiệt thì tần số nhân chỉ duy trì ở mức 1670 MHz.

Nhận xét

Nhìn chung, quạt tản nhiệt Black Shark Magnetic Cooler có cải tiến rất tốt. Kể cả về ngoại hình, tính tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nếu đã xác định là một game thủ chơi game chuyên nghiệp trên điện thoại. Thì quạt tản nhiệt nói chung là phụ kiện không thể thiếu để đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất. Vấn đề còn lại là bạn lựa chọn model nào trong số những nhà sản xuất hiện tại mà thôi. Một số sản phẩm quạt tản nhiệt khác của Black Shark bạn có thể tham khảo tại đây nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Phản hồi

  1. Thử nghiệm quạt tản nhiệt Black Shark Magnetic Cooler trên Black Shark 4 - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 0

    Làm sao để kết nối quạt tản nhiệt này với máy black shark 4 để mức độ làm mát vậy admin ơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899