Black Shark 4 Pro, Rog Phone 5, Red Magic 6 ai mới là ông vua của game phone 2021 - Ảnh đại diện

Black Shark 4 Pro, Rog Phone 5, Red Magic 6 ai mới là ông vua của game phone 2021

Thương trường như chiến trường. Thị trường cho điện thoại chơi game lại có sức cạnh tranh gay gắt hơn nữa. Chỉ trong tháng 3/2021, ba ông lớn của thị trường game phone làn lượt ra mắt. Black Shar 4 Pro, Rog Phone 5, Red Magic 6 sẽ thể hiện thế nào trước mắt người dùng. Và liệu ai mới xứng danh là ông vua game phone 2021.

Cần phải nói rằng đối với các điện thoại chơi game mới ra mắt lần này . Dòng Black Shark 4 không chỉ đạt được tỷ lệ hiệu năng giữa giá cả mà còn đạt được mức tối ưu trong hầu hết các phần cứng. Ví dụ, công nghệ mảng đĩa SSD UFS3.1 mới, màn hình chất lượng tốt nhất, loa và bộ xử lý tốt nhất. Là đại diện cho gaming phone, Black Shark 4 Pro vốn được biết đến với cấu hình xuất sắc. Liệu có phù hợp hơn để làm gaming phone so với Red Magic 6 và ROG Phone 5 vừa được lên kệ cách đây không lâu?

Black-shark-4-pro

Bộ vi xử lý 

Về bộ vi xử lý, Black Shark 4Pro/ Red Magic 6 và ROG Phone 5. Ba di động này được trang bị vi xử lý Snapdragon 888, hiệu năng trên lý thuyết là tương đương nhau. Đồng thời, chúng đều được trang bị LPDDR5 và UFS3.1. Ngoài ra Black Shark 4 Pro sử dụng công nghệ mảng đĩa SSD UFS3.1 mới nhất trên bộ nhớ flash. Giúp tăng gấp đôi tốc độ đọc.

nubia-red-magic-6

Hệ thống tản nhiệt

Về hệ thống tản nhiệt, khả năng làm mát của Black Shark 4 Pro không đi vào quá chi tiết. Thiết bị sử dụng tấm tản nhiệt chất lỏng thế hệ mới và cấu trúc tản nhiệt dạng sandwich. Đi kèm với quạt tản nhiệt, thử nghiệm đo được bề mặt quạt giảm đến âm 7,2 độ C trong vòng 7 phút. ROG Phone 5 sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng ma trận 5.0. Bao gồm một hốc chân không 3D, hai tấm graphene lớn và một ống tản nhiệt. Tuy nhiên, việc phát hành chính thức quạt làm mát được trang bị quạt làm mát có thể làm giảm nhiệt độ của CPU xuống 10 °.

Quỷ đỏ số 6 không hề kém cạnh, có thể nói cái gì dùng được thì dùng. Điện thoại được tích hợp một quạt ly tâm nano, ống tản nhiệt, lá đồng siêu dẫn, gel tản nhiệt, graphene và tản nhiệt VC. Tất cả đều được lắp bên trong điện thoại và tốc độ quạt đạt 18.000 vòng / phút.

Về camera sau

Black Shark 4Pro sử dụng “camera chính 64 triệu pixel + góc siêu rộng 8 triệu pixel + macro 5 triệu pixel”. Kết hợp ba camera phía sau góc rộng. Có thể chụp góc rộng 120 °. Camera có chức năng thay đổi bầu trời ảo diệu. ROG 5 sử dụng cấu hình ba camera sau “imx68664 triệu pixel + góc siêu rộng 13 triệu pixel + macro 5 triệu pixel”. So với thông số camera chính phía sau của Black Shark 4Pro về cơ bản là giống nhau. Red Magic 6 sử dụng thiết kế ba camera sau “64 triệu pixel + góc siêu rộng 8 triệu pixel + macro 2 triệu pixel”. Ống kính tương đương với camera chính có đáy lớn và ống kính góc rộng. Đối với camera điện thoại chơi game thì dường như chỉ cần quét code hàng ngày là đủ.

rog-phone-5

Màn hình và thiết kế

Về ngoại hình, Black Shark 4Pro sử dụng màn hình đục lỗ thẳng 6,67 inch oled ở mặt trước. Phần lỗ thủng nằm ở vị trí giữa và trên của màn hình. Nó sử dụng chất liệu phát quang E4 với độ sáng cực đại 1300nit và hỗ trợ gam màu rộng DCI-P3. Tốc độ làm tươi màn hình là 144Hz và tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 720Hz. Được coi là màn hình tốt nhất trong số các game phone hiện nay. Ngoài ra, Black Shark đã thay đổi nút vai bên thành nút nâng vai bằng điện từ tính. Có thể nâng lên hạ xuống bằng cách trượt công tắc. Phong cách thiết kế mặt sau tối giản hơn. Camera xếp thành hàng ngang chính giữa, họa tiết trang bị hình chữ X. 

ROG 5 sử dụng màn hình thẳng 6,78 inch ở mặt trước. Màn hình này sử dụng thiết kế ba phân đoạn. Màn hình cũng sử dụng chất liệu phát quang E4. Độ sáng tối đa đạt 1200nit. Tốc độ làm mới màn hình là 144Hz và lấy mẫu cảm ứng là 300Hz. Nó có thể được gọi là một màn hình chơi game tốt. Mặt trước của Red Magic 6 sử dụng màn hình 6,8 inch OLED toàn phần. Tỷ lệ màn hình so với thân máy là 91,8%. Mặc dù là toàn màn hình nhưng do sự hiện diện của camera trước và cằm nên không thể coi đây là một màn hình toàn màn hình thực sự. Tốc độ làm tươi màn hình là 165Hz. Tốc độ lấy mẫu cảm ứng một ngón là 500Hz và tốc độ lấy mẫu nhiều ngón tay là 360Hz. Có hai nút vai cảm ứng IC độc lập ở bên cạnh thân máy bay và tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 400hz.

TỔNG KẾT

Tóm lại, về cấu hình, hiệu năng trên lý thuyết là tương đương nhau. Snapdragon 888, LPDDR5 và UFS3.1. Trong khi Black Shark 4 Pro nhỉnh hơn đối thủ về bộ nhớ siêu lưu trữ, màn hình cảm ứng siêu nhạy 144Hz/720Hz và tốc độ sạc dẫn đầu đầy pin trong 15 phút. Rog Phone 5 vượt trội với viên pin kép 6000mAh cho cuộc chiến tràn trề năng lượng, công nghệ tản nhiệt siêu Việt có thể giảm đến 10 độ cho CPU. Red Magic 6 không hề kém cạnh với quạt làm mát 18.000 vòng / phút. Camera sau siêu nét 64 triệu pixel + góc siêu rộng 8 triệu pixel + macro 2 triệu pixel.

Mỗi người một vẻ nhưng xét đến tiêu chí về “GIÁ” Black Shark 4 Pro có vẻ sẽ chiếm ưu thế. Phiên bản bộ nhớ 12/256GB Rog 5 có giá khoảng 16,5 triệu. Black Shark 4 Pro chỉ khoảng 15,8 triệu. So với thiết kế vẫn đi theo phong cách game thủ của ROG và RED, Màn trình diễn của Black Shark 4 Pro về hiệu năng có chiếm được lòng tin của anh em để che đi vẻ ngoài thân thiện hay không ?

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899