Bảng xếp hạng Quạt Tản Nhiệt cho điện thoại năm 2021 - Ảnh đại diện

Bảng xếp hạng Quạt Tản Nhiệt cho điện thoại năm 2021

Trong khi lối chơi của các game di động ngày càng đổi mới. Tuy những “diễn biến” này đã mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn nhưng cũng mang đến một vấn đề về sự gia tăng của nhiệt. Hiện nay, rất nhiều hãng sản xuất điện thoại gaming như Red Devils, Black Shark, Xiaomi, iQOO, Redmi và Realme đã tung ra những mẫu quạt tản nhiệt của riêng mình. Nhưng khi đứng trước quá nhiều sản phẩm, bạn chọn sản phẩm nào phù hợp nhất? Hãy cùng so sánh để xem mẫu quạt tản nhiệt nào phù hợp với bạn.

Thiết kế từng mẫu quạt tản nhiệt 

bang-xep-hang-quat-tan-nhiet-dien-thoai-năm-2021

Từ trái qua phải là quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro, Red Magic 6 Cooler, quạt tản nhiệt Redmi K40 và Xiaomi Funcooler BR11.

bang-xep-hang-quat-tan-nhiet-dien-thoai-năm-2021
Quạt tản nhiệt Red Magic 6 Cooler

Đầu tiên là hình chiếc máy bay cỡ nhỏ của Red Magic. Chiếc “cánh nhỏ” này khác hoàn toàn với các sản phẩm cạnh tranh. Mang đầy “cảm giác game”. Thứ hai là quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro với thiết kế thân bọc thép. Cảm giác như một động cơ mạnh mẽ. Khi lắp vào điện thoại, nó giống như một bộ trợ lực cho điện thoại. Màn hình nhiệt độ phía trước cũng rất thú vị và có thể theo dõi nhiệt độ trực quan hơn.

bang-xep-hang-quat-tan-nhiet-dien-thoai-năm-2021
Quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro

Bốn mẫu quạt tản nhiệt còn lại có ngoại hình không nổi bật lắm. Tất nhiên một màu  trắng tinh của chiếc quạt tản nhiệt Xiaomi Funcooler BR11 là một điểm rất ổn. Khá phù hợp với các sử dụng một chiếc điện thoại màu trắng.

bang-xep-hang-quat-tan-nhiet-dien-thoai-năm-2021
Quạt tản nhiệt Xiaomi Funcooler BR11

Quạt tản nhiệt của Redmi K40 trông giống như một phiên bản thu gọn của Black Shark. Thiết kế hai tầng dường như chỉ để làm nổi bật logo thương hiệu “Black Shark”. Bởi vì sau cùng, chiếc quạt tản nhiệt này cũng là do Black Shark làm ra.

bang-xep-hang-quat-tan-nhiet-dien-thoai-năm-2021
Quạt tản nhiệt của Redmi K40 Cooling

Khả năng tương thích với điện thoại

Quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2 Pro có khả năng thích ứng với điện thoại di động tốt nhất. Mặt lưng phẳng, tay kẹp khác biệt hoàn toàn so với những mẫu quạt khác. Nó có thiết kế có rãnh ở phần tay kẹp. Vừa để không chạm vào các nút chức năng bên hông điện thoại,. Lại vừa kẹp điện thoại chắc chắn hơn. Ngoài ra, hai tay kẹp có thể được điều chỉnh phù hợp cho nhiều kiểu điện thoại hơn các mẫu quạt tản nhiệt khác.

Red Magic 6 Cooler cũng khá tốt. Nó giống như của Black Shark Funcooler 2 Pro. Mặt lưng của quạt bằng phẳng. Nhưng phần đệm silicon ở tay kẹp của nó tạo ra một độ dốc nghiêng. Chỉ phù hợp với điện thoại di động rất mỏng. Hai chiếc cánh nhỏ hai bên mặc dù tăng diện tích tiếp xúc để tản nhiệt nhưng ngược lại nó làm vướng víu và không phù hợp với một số điện thoại có mặt lưng phức tạp.

Quạt tản nhiệt Redmi K40 có khả năng tương thích tốt với điện thoại. Chỉ đứng sau Funcooler 2 pro của Black Shark. Về cơ bản, nó có kết cấu rãnh tương tự với Black Shark. Bên cạnh tay kẹp còn có một khối silicon nhô cao giúp cố định và giữ điện thoại chắc chắn hơn.

Quạt tản nhiệt Xiaomi Funcooler BR11 tương tự như của Red Magic, không có gì nổi bật. 

Tổng kết về khả năng tương thích với điện thoại. Vị trí xếp hạng được đánh giá như sau: Black Shark Funcooler 2 Pro, quạt tản nhiệt Redmi K40, Reg Magic 6 Cooler và cuối cùng là Xiaomi Funcooler BR11.

bang-xep-hang-quat-tan-nhiet-dien-thoai-năm-2021
Khả năng tản nhiệt đo được của bốn sản phẩm quạt tản nhiệt cho điện thoại

Khả năng tản nhiệt

Là một chiếc quạt tản nhiệt được thiết kế đặc biệt để làm mát điện thoại. Thông số quan trọng nhất đương nhiên là khả năng làm mát. Máy thử nghiệm là Oneplus 7T. Để phản ánh hiệu quả làm mát của quạt tản nhiệt ở mức độ lớn nhất. Chúng tôi đã chọn game “Con Đường Đế Vương – Vinh Quang Bất Tận”. Với các hiệu ứng đặc biệt full on + tốc độ khung hình cao + độ sáng cao nhất. Video có chất lượng hình ảnh 4K và độ sáng cao nhất. Thử nghiệm kéo dài trong 30 phút.

Kết quả số liệu cuối cùng về cơ bản đúng với kỳ vọng. Quạt tản nhiệt hai nhân kép của Red Magic 6 Cooler kết hợp với diện tích tản nhiệt lớn (do thiết kế thêm 2 cánh nhỏ). Bất ngờ giành vị trí đầu tiên về khả năng làm mát với mức nhiệt là 31,9°C.

Kết quả của Black Shark Funcooler 2 Pro cũng rất tốt. Xếp thứ hai và nếu so với Red Magic thì khoảng cách là rất nhỏ. Mức nhiệt ở mặt lưng điện thoại đo được là 32,2°C. Cao hơn người dẫn đầu chỉ 0,3°C. Về cơ bản có thể nói khả năng làm mát của Red Magic 6 Cooler và Black Shark Funcooler 2 pro là tương đương nhau.

Quạt tản nhiệt Redmi K40 đã vượt qua một số quạt tản nhiệt đắt tiền khác nhờ bộ tản nhiệt kim loại. Quạt tốt và linh kiện bán dẫn cho kết quả kiểm tra nhiệt là 32,4°C.

Quạt tản nhiệt Xiaomi FunCooler BR11 đạt mức nhiệt 32,8°C. Xếp thứ tư, nhưng tại thời điểm nó ra mắt, kết quả này là vô cùng nổi bật. Bởi tại thời điểm nó ra mắt có rất ít sản phẩm quạt tản nhiệt cho điện thoại trên thị trường. 

Và sau bài thử nghiệm về khả năng làm mát. Kết quả xếp hạng trên thang điểm 5 như sau; Red Magic 6 Cooler, Black Shark Funcooler 2 pro, Redmi K40 và Xiaomi FunCooler BR11.

bang-xep-hang-quat-tan-nhiet-dien-thoai-năm-2021

Kết luận

Xét về tổng thể, điểm xếp hạng dựa trên 3 yếu tố về thiết kế, khả năng tương thích và khả năng làm mát của 4 chiếc quạt tản nhiệt được tổng kết như sau. Hai chiếc quạt tản nhiệt tốt nhất là Red Magic 6 Cooler và Black Shark Funcooler 2 pro. Chúng gần như có hiệu năng, giá cả và hiệu suất tản nhiệt gần như không có sự chênh lệch. Kế tiếp là Redmi K40 Cooler và cuối cùng là Xiaomi Funcooler BR11.

 

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899