Các tính năng nâng cao của dòng Snapdragon 888 Elite Gaming, dành cho game thủ - Ảnh đại diện

Các tính năng nâng cao của dòng Snapdragon 888 Elite Gaming, dành cho game thủ

Đối với việc chơi game trên điện thoại di động. Chip Qualcomm Snapdragon luôn đồng nghĩa với trải nghiệm chơi game mạnh mẽ. Năm nay, thế hệ chip 5G hàng đầu mới nhất của Qualcomm – Snapdragon 888 đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những chiếc điện thoại gaming.

dien-thoai-choi-game-black-shark-4
Điện thoại chơi game Black Shark 4 Pro sử dụng Snapdragon 888

Không còn nghi ngờ gì nữa, chơi game là một trong những ứng dụng phụ thuộc vào hiệu năng chip nhiều nhất. Các nhà sản xuất lớn liên tục chọn Snapdragon 888 để tăng hiệu năng cho điện thoại chơi game của họ. Điều đó đủ thấy sức mạnh không thể bàn cãi của Snapdragon 888 trong lĩnh vực game. Snapdragon 888 không chỉ có thể thỏa mãn trải nghiệm game thông thường mà còn hướng đến những người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp. Hiện tại, những chiếc flagship chơi game như Black Shark 4 Pro, ROG gaming phone 5 series, Red Magic 6 series và Lenovo Savior 2 Pro đã được phát hành. Những chiếc gaming hiệu năng cao này đều được trang bị chip Snapdragon 888 5G hàng đầu của Qualcomm.

Về mặt CPU, Snapdragon 888 đã đạt được mức tăng trưởng hiệu suất đáng kể nhất của nền tảng Qualcomm Snapdragon từ trước đến nay. Đặc biệt là việc bổ sung siêu lõi ARM. Giúp Snapdragon 888 trở thành độc nhất vô nhị về hiệu năng cao nhất. Tất nhiên, GPU luôn là điểm mạnh của Qualcomm. Tốc độ kết xuất đồ họa vốn được khen ngợi nay lại được nâng cấp trên Snapdragon 888. Mức tăng lên đến 35% mang đến những bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Hiện tại, cấu hình hiệu năng của Snapdragon 888 là sự kết hợp của Audio-Technica + bộ nhớ LPDDR5 + bộ nhớ flash UFS3.1. Đã trở thành sự kết hợp mạnh mẽ nhất của các thông số kỹ thuật chơi game.

cac-tinh-nang-nang-cao-cua-dong-snapdragon-888-elite-gaming-danh-cho-game-thu

Bên cạnh những nâng cấp đáng kể về CPU và GPU. Snapdragon 888 cũng đang phấn đấu vượt trội về kết nối mạng, khả năng tính toán AI, giọng nói,… Những thứ liên quan mật thiết đến game. Nền tảng phần cứng mạnh mẽ cho phép con chip của Qualcomm Snapdragon 888 5G có vị trí dẫn đầu. Vai trò “chiến binh lục sắc” cũng mang đến cho Qualcomm Snapdragon 888 tiềm năng trở thành nền tảng game dành cho smartphone Android mạnh nhất trong năm nay.

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả hiệu suất của các trò chơi sử dụng chip Snapdragon 888. Tham vọng của Qualcomm trong lĩnh vực trò chơi di động còn vươn xa hơn nữa. Việc nâng cấp sức mạnh tính toán chỉ là một món khai vị. Elite Gaming thế hệ thứ ba của Snapdragon 888 mới là nhân vật chính.

cac-tinh-nang-nang-cao-cua-dong-snapdragon-888-elite-gaming-danh-cho-game-thu

Trên thực tế, đối với hàng loạt tính năng chơi game của Snapdragon Elite Gaming. Những ai thích chơi game trên điện thoại hẳn đã quá quen thuộc với nó. Bắt đầu từ Snapdragon 855, mỗi thế hệ chip của Qualcomm sẽ có Elite Gaming. Một tùy chỉnh tính năng chơi game độc ​​quyền.

Elite Gaming được hỗ trợ bởi Snapdragon 888 đã được nâng cấp lên thế hệ thứ 3. Mang đến công nghệ Variable Rate Shading (VRS).

Khả năng kết xuất thay đổi độ phân giải đang là một công nghệ hot hiện nay. Trước khi có sự xuất hiện của Snapdragon 888. Công nghệ này chỉ có thể được sử dụng độc quyền trên PC cao cấp và máy chơi game chuyên nghiệp. Giờ đây, Snapdragon 888 lần đầu tiên giới thiệu kết xuất độ phân giải có thể thay đổi cho lĩnh vực trò chơi trên điện thoại di động. Nâng cấp trò chơi di động lên một cấp độ hoàn toàn mới.

cac-tinh-nang-nang-cao-cua-dong-snapdragon-888-elite-gaming-danh-cho-game-thu

Công nghệ VRS chủ yếu là để giảm tần số và màu sắc của một số khối màu hiển thị. Đồng thời giảm tải công suất tính toán của GPU mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi. Công nghệ này có thể giữ cho các trò chơi quy mô lớn chạy trong thời gian dài. Đồng thời cải thiện độ trung thực của hình ảnh.

Trước đó, điện thoại di động hàng đầu OPPO Find X3 Pro được trang bị chip Snapdragon 888 đã tăng tốc độ khung hình của trò chơi “Tianyu” lên 38,1%. Việc này được thực hiện thông qua công nghệ kết xuất độ phân giải có thể thay đổi của Elite Gaming thế hệ thứ ba. Và hiệu suất kết xuất trò chơi cũng được tăng lên 30%.

Ngoài ra, tính năng tối ưu hóa trò chơi độc quyền Elite Gaming của Snapdragon 888 cũng tích hợp. Để mang lại trải nghiệm chơi game nhanh và ổn định hơn với Snapdragon 888 + bộ nhớ LPDDR5 + UFS3.1. Cấu hình “tam giác sắt” của bộ nhớ flash. Hiệu suất trò chơi thực sự được nâng lên tầm cao mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899