Thực hư việc màn hình điện thoại tự diệt khuẩn - Ảnh đại diện

Thực hư việc màn hình điện thoại tự diệt khuẩn

Trong thời đại 4.0 với sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của các sản phẩm công nghệ và con người hoàn toàn có thể nghĩ đến các sản phẩm đều có thể có chức năng tự diệt khuẩn. Hiện nay, công nghệ màn hình tự diệt khuẩn đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện và ngân hàng. Tuy nhiên với một sản phẩm công nghệ thân thuộc như smartphone lại không có. Vậy, liệu con người có thể sản xuất được điện thoại diệt khuẩn với màn hình kháng khuẩn hay không?

Tại sao vẫn chưa có các sản phẩm điện thoại diệt khuẩn?

Vào năm 2011, Trường Y học nhiệt đới và vệ sinh (Anh) đã có một nghiên cứu và phát hiện ra rằng 16% smartphone có chứa vi khuẩn E.coli. Nhiều nghiên cứu khác còn cho chỉ ra rằng smartphone còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả nhà vệ sinh.

Vào năm 2014, một sản phẩm mới của Corning với tên gọi Gorilla Glass có khả năng kháng khuẩn dựa trên các ion bạc được ra mắt và ứng dụng làm kính che màn hình, cửa sổ và cửa ra vào. Theo những gì Corning tuyên bố, sản phẩm này có thể làm giản hơn 99,99% vi khuẩn (tuân theo phương pháp JIS Z 2801). Hiện nay, sản phẩm này được áp dụng chủ yếu trên các thiết bị y tế, những địa điểm thanh toán nơi công cộng và cũng được áp dụng trên điện thoại ZTE Axon vào năm 2015.

mà hình điện thoai tự diệt khuẩn

Vẫn chưa có các sản phẩm điện thoại diệt khuẩn mặc nhu cầu rất lớn từ thị trường

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới vào năm 2019 của Trung tâm y khoa thuộc ĐH Duke đã chỉ ra rằng “không có sự thay đổi lớn về tổng thể vi khuẩn trên smartphone”. Các kết quả nghiên cứu dựa vào tính hiệu quả của lớp phủ titan dioxide, tuy nhiên các lớp phủ đã không có tác dụng. Đó là câu trả lời cho việc vì sao đến tận bây giờ, loài người vẫn chưa thể sáng chế ra một chiếc điện thoại diệt khuẩn với màn hình kháng khuẩn.

Có rất nhiều công ty nghiên cứu về dòng sản phẩm này hòng có thể tạo ra một “cú nổ” lớn trên thị trường điện thoại. Tuy nhiên, mặc cho những cố gắng đó, các hiệu quả về màn hình kháng khuẩn hay một chiếc điện thoại diệt khuẩn vẫn chưa được kiểm chứng về mặt hiệu quả.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm Mỹ đã chỉ ra rằng virus Corona có thể tồn tại trên các vật liệu, đồ dùng như tay nắm cửa, nhựa, thép, kính,… trong khoảng 3 ngày. Vì thế, trước khi dựa vào các sản phẩm điện thoại diệt khuẩn bạn nên thực hiện các bước diệt khuẩn cho điện thoại.

Vệ sinh điện thoại đúng cách để diệt trừ virus hiệu quả

Dùng dung dịch cồn Isopropyl để sát khuẩn

Có mà hình điện thoai tự diệt khuẩn không?

Điều chế dung dịch sát khuẩn với 30% cồn Isopropyl và 60% nước để sát khuẩn điện thoại

Bạn có thể pha chế dung dịch sát khuẩn này ngay tại nhà bằng cách kết hợp nước (60%) với dung dịch cồn Isopropyl – C3H80 (40%). Sau đó, lau chùi nhẹ nhàng phần màn hình và thân máy bằng miếng gạc hoặc bông tẩy đã được nhúng ẩm với dung dịch trên. Sau đó, lau lại điện thoại bằng khăn vải khô mềm. Đối với cổng sạc. loa, micro,… bạn có thể dùng tăm bông để lau chùi nhẹ nhàng.

Sử dụng vải Microfiber vệ sinh điện thoại

Đây là loại vải được dùng làm khăn vệ sinh thường thấy ở hộp kính mắt. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện và đã được Hiệp hội chuyên gia về Nhiễm trùng và Dịch tễ học về khả năng loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn, trong khi các sản phẩm thông thường chỉ là 30%. Bạn có thể sử dụng sản phẩm vải này để vệ sinh điện thoại trong khi chờ đợi các sản phẩm điện thoại diệt khuẩn ra mắt trong tương lai gần.

mà hình điện thoai tự diệt khuẩn có thật hay không?

Sử dụng vải Microfiber để vệ sinh điện thoại thường xuyên

Vệ sinh ốp điện thoại thường xuyên

Không chỉ vệ sinh điện thoại thường xuyên mà các sản phẩm ốp lưng bảo vệ điện thoại cũng cần được vệ sinh kỹ càng, bởi chúng cũng chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Tuy nhiên, đa số người dùng smartphone lại không quan tâm đến việc vệ sinh chúng thường xuyên. Bạn có thể vệ sinh chúng bằng nước sạch, xà phòng đối với những loại ốp lưng nhựa, trong suốt hoặc dùng dung dịch cồn với những sản phẩm ốp lưng bằng bao da…

Trong thời gian chờ đợi các sản phẩm điện thoại diệt khuẩn với những màn hình kháng khuẩn được nghiên cứu và sản xuất thì việc tự vệ sinh điện thoại để hạn chế lây lan vi khuẩn là điều cần thiết. Hy vọng những thông tin và Tech Shark vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn bảo vệ điện thoại của mình luôn sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe của bạn thân một cách tốt nhất.

Tech Shark Việt Nam là đơn vị phân phối và cung cấp độc quyền các sản phẩm điện thoại, phụ kiện chơi game của Black Shark tại thị trường Việt Nam. Với uy tín và chất lượng, các sản phẩm của Tech Shark luôn làm hài lòng khách hàng.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899