Lời khuyên hữu ích khi sử dụng điện thoại - Ảnh đại diện

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng điện thoại

Điện thoại thông minh được xem là một trong những sản phẩm vĩ đại nhất của con người. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà điện thoại di động đem đến trong đời sống hiện nay nhưng cái gì cũng đều có hai mặt của nó. Điện thoại sẽ phát ánh sáng xanh cũng như sóng bức xạ từ màn hình sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng. Theo dõi ngay bài viết dưới đây, Techshark.vn sẽ đưa ra cho bạn một vài lời khuyên hữu ích khi sử dụng điện thoại nhé!

Giữ khoảng cách an toàn khi sử dụng điện thoại

Như đã nói ở phần mở đầu, điện thoại di động sẽ phát ra rất nhiều từ sóng bức xạ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, chính vì thế bạn không nên để điện thoại gần sát với cơ thể khi không dùng đến. Bởi khi đặt điện thoại bên mình trong một thời gian càng dài thì ảnh hưởng từ bức xạ điện thoại sẽ càng lớn gây ra các vấn đề về sức khỏe như ung thư, trầm cảm, bị thoái hóa thần kinh gây rối loạn giấc ngủ,… Suy ra bạn không nên để điện thoại quá lâu trong túi quần hay túi áo, hãy để nó vào túi xách hay balo để giảm mức độ bức xạ mà bạn phải tiếp xúc.

Khoảng cách an toàn ở đây là bao nhiêu? Có công thức dưới đây bạn có thể tham khảo:

  • Khoảng cách tối thiểu (cm) = độ lớn màn hình x 2 x 2.54
  • Khoảng cách tối đa (cm) = độ lớn màn hình x 3 x 2.54

Ví dụ, bạn đang sử dụng điện thoại có màn hình 5.5 inch, ta có khoảng cách sử dụng như sau:
Khoảng cách tối thiểu = 5.5 x 2 x 2.54 = 27.94 cm
Khoảng cách tối đa = 5.5 x 3 x 2.54 = 41.91 cm

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng điện thoại di động đúng cách

Bạn nên để điện thoại ngang tầm mắt để tránh bị thoái hóa phần cột sống

Lưu ý: Bạn nên để điện thoại ngang tầm mắt để tránh bị thoái hóa phần cột sống khiến tư thế của bạn bị xấu đi như gù lưng.

Không nên sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Giải trí bằng điện thoại trước khi đi ngủ thường là thói quen của nhiều người, nhất là trẻ em hiện nay. Và nếu phụ huynh không có ý thức nhắc nhở hay quản lý thời gian sử dụng điện thoại của con em mình thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Chính vì thế, hãy tắt điện thoại ( để chế độ máy bay ) cũng như các thiết bị phát ra bức xạ khi đi ngủ cũng như nên có những hoạt động khác như đọc truyện, sách hay tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ để giấc ngủ được đảm bảo.

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng điện thoại di động đúng cách như thế nào

Bức xạ từ điện thoại đều ảnh hưởng đến sức khỏe thần kinh của con người gây ra rối loạn giấc ngủ

Những tia bức xạ từ điện thoại đều ảnh hưởng đến sức khỏe thần kinh của con người gây ra rối loạn giấc ngủ, chính vì thế hành động sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ sẽ lâu dần làm cho chất lượng giấc ngủ của bạn giảm đi nhiều.

Tránh nghe điện thoại gần tai

Chiếc điện thoại thông minh sẽ cho bạn tiếp nhận cuộc gọi đến bằng một cách nhanh chóng chỉ với hai bước, đó là vuốt sang nút nghe và đưa lên tai. Nhưng dường như bạn không để ý những bức xạ phát ra từ điện thoại, nếu như nghe điện thoại gần tai trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến bộ não.
Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên sử dụng tai nghe hoặc bật loa ngoài khi trò chuyện qua điện thoại vì điều này sẽ giúp bạn giảm tiếp xúc với bức xạ điện thoại.

Lợi ích khi sử dụng điện thoại đúng cách

 

Để điện thoại gần tai lâu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến não

Lựa chọn điện thoại có giá trị SAR thấp

SAR chính là viết tắt của Tỷ lệ hấp thụ riêng, đây là đơn vị đo mức năng lượng từ trường được cơ thể hấp thụ khi sử dụng điện thoại di động. Giá trị SAR của từng dòng điện thoại đều được công bố trên website của nhà sản xuất nên bạn hoàn toàn có thể tự tra cứu. Giá trị SAR càng thấp thì thiết bị sẽ phát ra mức bức xạ thấp, không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Lựa chọn điện thoại có hệ thống tản nhiệt

Hệ thống tản nhiệt là một trong những tính năng hiện đại giúp những tia bức xạ, nhiệt lượng trong quá trình sử dụng máy sẽ được giải phóng nhanh chóng. Chính vì thế mà người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu cũng như hạn chế được những tia bức xạ gây hại cho cơ thể.
Nhất là đối với những sản phẩm công nghệ dùng để chơi game, đối với những tựa game chiếm nhiều thời gian thì việc lựa chọn một chiếc điện thoại có hệ thống tản nhiệt sẽ là một sự lựa chọn đem đến nhiều lợi ích cho người chơi.

Sử dụng điện thoại di động thông minh đúng cách

Black Shark 2 là một chiếc gaming phone được hãng Xiao đảm bảo máy không bị quá nóng khi chơi game vì hãng đã trang bị cho Black Shark 2 công nghệ làm mát 3.0 với 6 lớp tản nhiệt

Bên trên là một vài lời khuyên hữu ích khi sử dụng điện thoại mà bạn nên lưu tâm để không gặp những vấn đề không tốt cho sức khỏe của bạn và người thân. Hãy theo dõi thêm những bài viết của Techshark.vn để sử dụng điện thoại một cách thật thông minh nhé!

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899