Trải nghiệm đế sạc nhanh 20W đầu tiên của Xiaomi WPC02ZM - Ảnh đại diện

Trải nghiệm đế sạc nhanh 20W đầu tiên của Xiaomi WPC02ZM

Trên thực tế, sạc không dây xiaomi đã xuất hiện từ rất sớm. Viên đá sơ khai là sạc không dây 5V1A. Lý thuyết “sạc không dây là vô dụng” tồn tại nhiều năm trước đây.  Nguyên nhân chính là do sạc không dây những năm trước quá vô vị và hiệu suất sạc kém xa so với sạc có dây. Nhưng với sự nỗ lực của các thương hiệu, bộ sạc không dây Xiaomi đã bắt đầu được ngày càng nhiều người ưa chuộng. Phải mất nhiều năm hoặc thậm chí hàng thập kỷ để đi từ 5W lên 7,5W.

de-sac-khong-day-xiaomi-20w-WPC02ZM

Việc phát hành Mi 9 trong vài năm gần đây đã thiết lập một kỷ lục mới về khả năng sạc không dây của điện thoại di động. Và nó cũng là điện thoại di động đầu tiên trên thế giới được trang bị sạc không dây Xiaomi 20W. Hôm nay, chúng ta sẽ đánh giá sạc không dây Xiaomi 20W WPC02ZM mới nhất. Ước tính là mẫu sạc không dây 20W rẻ nhất.

de-sac-khong-day-xiaomi-20w-WPC02ZM

Thiết kế đơn giản

Toàn bộ phụ kiện trong hộp sản phẩm bao gồm: đế sạc không dây Xiaomi 20W, sách hướng dẫn, cáp dữ liệu USB-A to C. 

de-sac-khong-day-xiaomi-20w-WPC02ZM

Sản phẩm sử dụng thiết kế cấu trúc kết hợp bảng hình chữ nhật với đế tròn. Phong cách tổng thể đơn giản và chắc chắn. Toàn bộ được làm bằng chất liệu nhựa PC được làm mờ an toàn và bền bỉ. Các cạnh và góc xung quanh cũng được đánh bóng, sờ vào rất mịn, có logo sạc flash không dây ở mặt trước.

Mặt trước đế tròn còn có một dải hình elip nhô ra có chức năng chặn điện thoại. Có thêm đèn LED báo hiệu để hiển thị trực tiếp trạng thái sạc. Khi đặt điện thoại lên sẽ được báo hiệu trạng thái sạc bằng tín hiệu bật đèn led màu xanh ổn định sau một vài lần nhấp nháy.

de-sac-khong-day-xiaomi-20w-WPC02ZM

Mặt sau của đế tròn là giao diện cổng sạc Type-C. Ưu điểm là USB-C đang rất phổ biến và nó sẽ trở thành giao diện sạc được sử dụng nhiều nhất trong tương lai. Mặt sau của đế hình tròn là miếng đệm chống trượt silicon hình vòng tròn màu đen.

de-sac-khong-day-xiaomi-20w-WPC02ZM

Công suất sạc ổn định 

Đế sạc nhanh không dây Xiaomi 20W WPC02ZM sử dụng giao diện USB-C. Hỗ trợ nhiều giao thức sạc nhanh với công suất tối đa lên đến 20W. Giao thức sạc QC 2.0 / QC 3.0 hỗ trợ sạc không dây 10W. Giao thức sạc nhanh QC 3.0 Class B hỗ trợ sạc nhanh không dây 20W. Đối với người dùng Xiaomi 9/ 9 Pro 5G, họ có thể trải nghiệm sạc không dây mượt mà. Theo phép đo thực tế, Xiaomi Mi 9 có thể được sạc đến khoảng 40% trong 20 phút.

Chúng ta đều biết rằng đế sạc không dây Xiaomi WPC02ZM này hỗ trợ công suất 20W. Không còn nghi ngờ gì nữa. Nhưng liệu nó có hỗ trợ giao thức 7,5W của Apple hay không?

Sau khi thử nghiệm, có thể thấy đế sạc không dây Xiaomi WPC02ZM vẫn hỗ trợ giao thức sạc 7,5W của Apple. Mặc dù 7,5W không thể so sánh với bộ sạc 18W của Apple. Sử dụng ipad thì tốc độ sạc cũng không quá chậm. Lưu ý rằng khi pin của điện thoại di động Apple đạt hơn 85%, cơ chế bảo vệ pin sẽ được bật. Dòng sạc giảm còn khoảng 0,8A – 1,5A. Tốc độ sạc cũng sẽ chậm lại. Ngoài ra, khi bạn vừa sạc vừa xem video, điện thoại sẽ nóng lên. Cơ chế bảo vệ pin sẽ kích hoạt và hiệu quả sạc sẽ thấp hơn. Đây là điều không thể tránh khỏi đối với tất cả các loại sạc không dây.

Các sản phẩm liên quan:

de-sac-khong-day-xiaomi-20w-WPC02ZM

Tương thích tốt và sạc nhiều tư thế

Đế sạc nhanh không dây Xiaomi 20W WPC02ZM có khoảng cách cảm biến sạc là ≤4mm. Ngay cả khi điện thoại được trang bị vỏ bảo vệ thông thường (phi kim loại). Bạn vẫn có thể sạc điện thoại mà không cần tháo ra.

Điều đáng nói, ngoài tính năng sạc dọc thông thường, sạc không dây Xiaomi 20W còn hỗ trợ khả năng sạc ngang. Góc này phù hợp hơn để người dùng vừa có thể vừa sạc vừa xem phim. Điều này chủ yếu là do thiết kế cuộn dây kép bên trong giúp điện thoại có thể sạc theo chiều ngang và dọc.

Về vấn đề an toàn trong quá trình sạc, đế sạc không dây Xiaomi chuẩn Qi 20W sử dụng tính năng bảo vệ phát hiện dị vật kim loại FOD thông minh. Có nghĩa là nếu có vật kim loại gần nó trong quá trình sạc, nó sẽ tự động ngừng sạc để tránh nguy hiểm. WPC02ZM cũng hỗ trợ bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ nhiệt độ, bảo vệ nguồn, v.v.

de-sac-khong-day-xiaomi-20w-WPC02ZM

Trải nghiệm sử dụng tại văn phòng

Đế sạc không dây Xiaomi 20W WPC02ZM đặc biệt thích hợp sử dụng ở văn phòng làm việc. Nó có kích thước vừa phải, đặt điện thoại lên trông giống như một chiếc máy hiển thị. Vừa có thể sạc dọc và sạc ngang. Xem phim cũng tiện lợi hơn, vì vậy đây không chỉ là một đế sạc không dây mà còn là một giá đỡ điện thoại di động.

Giữa thân sạc và đế tạo thành một góc 60 độ. Lớn hơn hầu hết các giá đỡ điện thoại di động 45 độ trên thị trường. Thiết kế góc lớn hơn này thực sự có lợi cho mắt khi nhìn điện thoại trên bàn làm việc. Trong khi sạc vẫn có thể kiểm tra thông báo trên điện thoại mà không cần cầm điện thoại lên. Mở khóa bằng khuôn mặt cũng rất hiệu quả và tiện lợi khi sử dụng đế sạc không dây này của Xiaomi. Thậm chí Xiaomi còn tính đến việc giảm nhiệt lượng tỏa ra khi sạc để tăng tuổi thọ pin. Mẫu đế sạc không dây 55W khác của Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt là một điển hình.

de-sac-khong-day-xiaomi-20w-WPC02ZM

Tổng kết

Ưu điểm: hỗ trợ các giao thức sạc nhanh phong phú, sạc nhanh lên đến 20W. Giá cả khá thấp. Hỗ trợ tư thế sạc cả ngang và dọc rất tiện để xem phim.

Nhược điểm: màu sắc tương đối đơn giản.

Đế sạc không dây Xiaomi 20W WPC02ZM được sản xuất cùng với các sản phẩm của chính Xiaomi. Tương thích hoàn hảo với dòng điện thoại di động của họ. Ngoài ra tương thích với các giao thức sạc nhanh khác nhau. Sạc nhanh 7.5W của Apple, Huawei Mate 30 và Samsung S10+ 10W. Có thể nói công nghệ sạc không dây đã càn quét thị trường. 

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899