Trải nghiệm trên tay đế sạc không dây Xiaomi 55W có tản nhiệt - Ảnh đại diện

Trải nghiệm trên tay đế sạc không dây Xiaomi 55W có tản nhiệt

Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có quạt tản nhiệt là một phương thức sạc hoàn toàn mới. Với nguồn ra ổn định, thời gian sạc nhanh chóng. Thao tác sạc dễ dàng, sạc có tích hợp quạt gió tản nhiệt. Giúp máy điện thoại luôn mát và không lo nóng máy.

Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt

1. Mở hộp bộ đế sạc không dây tản nhiệt Xiaomi 55W

Thoạt nhìn, hộp sạc không dây này khác hẳn với phong cách tối giản trước đây của Xiaomi. Hộp đựng với tông màu đen có ánh vàng bên dưới đầy sang trọng. Hộp hình khối vuông tương đối lớn, đem lại cảm giác bắt mắt cho toàn bộ sản phẩm.
Phần trên của hộp đựng có thiết kế móc treo để dễ dàng trưng bày trong cửa hàng. Thông tin và thông số kỹ thuật trên vỏ hộp như sau.
 • Thiết bị sạc không dây được chứng nhận Qi
 • Chất liệu sản phẩm: Nhựa PC
 • Mẫu sản phẩm: MDY-12-EN
 • Đầu vào tối đa: 5V 20A 3.25A
 • Công suất tối đa: 55W
 • Tiêu chuẩn điều hành Q/HDXMT0003-2018
 • Nhà sản xuất Kunshan Liantao Electronics Co., Ltd.
 • Chủ sở hữu thương hiệu Xiaomi Communication Technology Co., Ltd.

Khi mở hộp, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thiết bị sạc không dây màu đen. Bên trong hộp bao gồm bộ sạc không dây, chân đế và thông tin hướng dẫn.

2. Trên tay đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt

Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt

Đế sạc không dây 55W của Xiaomi được trang bị một giá đỡ khá đặc biệt. Trong bài phát biểu kỷ niệm 10 năm của Xiaomi, ông Lei Jun cho biết Xiaomi Mi 10 Ultra có thêm một camera siêu tele ở cuối. Cấu trúc này khiến cuộn sạc không dây của Mi 10 Ultra không còn ở giữa. Điện thoại di động này phải dịch chuyển lên trên nếu muốn nhận được sạc. Đó là lý do vì sao đế sạc không dây Xiaomi 55W được trang bị thêm một giá đỡ. Giá đỡ này sẽ được đặt trên đế sạc. Giúp cho điện thoại Xiaomi 10 Ultra sử dụng sạc không dây dễ dàng hơn.
 
Giá đỡ nhỏ sở hữu thiết kế thông minh. Được lấy cảm hứng từ cấu trúc ghép nối, nó có thể dễ dàng lắp đặt, rất ổn định và không dễ bị rơi. Nhìn tổng thể, chiếc giá đỡ này khiến toàn bộ thiết bị sạc trông sang trọng và bắt mắt.
Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt

Thiết kế

Nhìn từ phía trước, các chi tiết thiết kế được thống nhất và hoàn thiện rất đơn giản. Bạn có thể nhìn thấy một lỗ tròn nhỏ ở phía dưới, đây là đèn báo. Các từ “55W”, “Xiaomi” và “Xiaomi Communication Co., Ltd, thiết kế bởi Xiaomi” được in ở giữa thiết bị sạc. Mặt sau của sạc hoàn toàn là màu đen, được làm bằng nhựa PC. Bề mặt của nó có các đường sọc để tăng độ ma sát và điện thoại được giữ chắc chắn hơn.
 
Nhìn từ bên cạnh, phần đế có màu vàng và phần trên là màu đen tuyền. Tác động thị giác do độ tương phản tạo ra là khá mạnh. Nhìn từ phía sau, thứ hấp dẫn duy nhất ngoại trừ giao diện USB-C là phần di động chiếm 1/3 diện tích ở mặt sau. Các lỗ nhỏ xếp sát nhau được sử dụng để tản nhiệt. Trong trải nghiệm thực tế, bạn sẽ được cảm nhận rõ hơn gió thổi bên cạnh.
 
Giao diện USB-C thuận tiện cho việc sử dụng và tương thích với hầu hết các thiết bị, đồng thời nó cũng có thể hỗ trợ năng lượng sạc lớn hơn. Các thông số được in chính giữa phía dưới đồng nhất với hộp nên mình sẽ không nhắc lại. Đế sạc không dây Xiaomi 55W có miếng chống trượt ở bốn góc giúp chúng đứng vững hơn.

Sử dụng thực tế

Đặt bộ sạc không dây làm mát bằng không khí Xiaomi 55W theo chiều dọc, cắm nguồn vào, đặt thêm giá đỡ đặc biệt, sau đó đặt điện thoại lên sạc. Hiệu quả sạc mà nó đem lại thực sự tuyệt vời. Mặc dù sạc không dây trông giống như một cái thang, nhưng diện tích nơi đặt điện thoại di động vẫn tương đối lớn. Đèn báo sẽ chuyển sang màu xanh lá cây để cho biết rằng nó đang sạc.

Kiểm tra khả năng tương thích sạc

 • Xiaomi Mi 10
Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt Đặt điện thoại ở trạng thái 4% pin lên đế sạc không dây Xiaomi 55W và logo sạc sẽ xuất hiện. Có một số dao động khác nhau bên ngoài khẩu độ và “CHARGE TUROB” được hiển thị trong khẩu độ. Nó cho biết rằng quá trình sạc nhanh đang diễn ra. Lúc này công suất đo được của bộ sạc đạt 17,04V 2,99A 51,13W.
 • Xiaomi Mi 10 Pro 

Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt

Đặt Mi 10 Pro ở trạng thái 63% lên đế sạc không dây. Quá trình sạc đang diễn ra. Lúc này, nguồn điện đo được của bộ sạc đạt 17,89V, 1,78A và 31,94W.
 • Xiaomi Mi 9

Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt

Đặt điện thoại Mi 9 với 84% pin vào đế sạc không dây và logo sạc sẽ xuất hiện. Không có dao động bên ngoài khẩu độ, “CHARGE TUROB” được hiển thị bên trong khẩu độ. Lúc này công suất đo được của bộ sạc đạt 15,45V 1,42A 22,03W.
 • iPhone 11 Pro

Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt

Đặt iPhone 11 Pro 1% ​​pin vào bộ sạc không dây. Lúc này công suất đo được của bộ sạc đạt 6,57V 0,94A 6,23W.
Khi thiết bị đầu vào sạc không dây khởi động, điện áp, dòng điện và công suất của ba nền tảng dữ liệu chính đều nhỏ. Trước phút thứ 38, điện áp ở trạng thái tăng nhẹ và dòng điện ở trạng thái suy giảm nhẹ. Sau 38 phút, hiệu điện thế giảm xuống còn 15W và cường độ dòng điện giảm xuống 2A. Sau đó hiệu điện thế, cường độ dòng điện và công suất giảm dần khi kết thúc quá trình sạc. Mất khoảng 52 phút và công suất cao nhất của đầu vào sạc không dây là 17,67V 1,95A 34,55W.
Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt
Bản ghi sạc đầy từ 0% đến 100%

Nhiệt độ của đế sạc không dây có tản nhiệt Xiaomi 55W

Nhiều bạn lo ngại về nhiệt lượng tỏa ra từ bộ đế sạc không dây của Xiaomi. Dưới đây sẽ là phần kiểm tra độ tăng nhiệt của thiết bị.

Nhiệt lượng của bộ sạc liên quan đến mật độ công suất, giá trị hiệu suất, thiết kế bên trong, nhiệt độ môi trường. Đối với các sản phẩm có mật độ điện năng cao, việc xếp chồng linh kiện cắm dọc thường được sử dụng bên trong để làm cho bộ sạc càng nhỏ càng tốt, dễ dàng cho người dùng mang theo. Về lý thuyết, nhiệt độ thiết bị sẽ nóng hơn các sản phẩm có mật độ công suất thấp hơn.

Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt

Độ tăng nhiệt độ của đế sạc không dây Xiaomi được thử nghiệm ở mức 55W. Điều kiện thử nghiệm là trong bộ điều nhiệt có nhiệt độ khoảng 25°C. Sử dụng sạc không dây để kiểm tra độ tăng nhiệt của Mi 10. Sau nửa giờ sạc, nhiệt độ mặt sau đạt mức tối đa 40,9 ° C ở vị trí gần cổng sạc. Nhìn từ bên cạnh, nhiệt độ gần cổng sạc cũng cao nhất, ở mức 40,1°C.
Đế sạc không dây 55W Xiaomi MDY-12-EN có tản nhiệt
Nhìn chung, sự xuất hiện của đế sạc không dây có tản nhiệt Xiaomi 55W là điều tuyệt vời. Thiết bị đem lại công suất sạc nhanh rất hiệu quả, cải thiện đáng kể trải nghiệm với điện thoại di động. Sản phẩm hiện có tại Tech Shark Việt Nam, bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899