Tai nghe truyền xương hoạt động như thế nào?

Để hiểu cách thức dẫn truyền xương, trước tiên bạn phải hiểu cách chúng ta nghe thấy âm thanh.

Âm thanh truyền sóng trong không khí. Thông thường, sóng âm truyền qua một số cấu trúc trong tai trước khi được dịch và truyền qua hệ thống thần kinh đến não. Đầu tiên, sóng âm đi vào tai ngoài, giúp tập trung âm thanh. Sau đó, âm thanh đi vào tai giữa, bao gồm thính giác và màng nhĩ. Ở phía bên kia của màng nhĩ, chúng truyền rung động đến ốc tai. Lấy những rung động đó và chuyển thành các xung điện được gửi dọc theo dây thần kinh thính giác đến não.

Nhưng đó không phải là cách duy nhất cơ thể chúng ta có thể xử lý âm thanh. Sóng âm cũng có thể được truyền qua xương trong đầu của bạn. Khi xương rung lên, âm thanh đến ốc tai, giống như khi đi qua tai giữa và màng nhĩ. Dẫn đến cùng một loại xung thần kinh được truyền đến não của bạn. Phương pháp truyền âm thanh này được gọi là dẫn truyền xương.

Tai nghe truyền xương

Tai nghe truyền xương có tốt hơn tai nghe thông thường?

Tai nghe truyền xương bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào đầu những năm 2000. Kể từ đó, chúng trở nên phổ biến hơn. Câu hỏi thường được đặt ra là: “Tai nghe truyền xương có bảo vệ được đôi tai của bạn hay không?. Câu trả lời là: Có

Liệu tại nghe truyền xương có tốt hơn tai nghe thông thường hay không. Câu hỏi này sẽ khó trả lời hơn một chút, vì nó tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Một số người dùng cho rằng tai nghe truyền xương không mang đến chất lượng âm thanh tốt như tai nghe bình thường. Nhưng thực tế thì không hẳn là vậy. Tai nghe truyền xương đem đến một trải nghiệm âm thanh tốt. Bạn có thể thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn mà vẫn nghe được âm thanh từ môi trường xung quanh. Vì loại tai nghe này còn tương đối mới. Những điều thú vị thì cần phải có thời gian khám phá. Các nhà sản xuất cũng đang cố gắng để cải thiện hơn nữa chất lượng âm thanh đa chiều của tai nghe truyền xương.

Tai nghe truyền xương đóng vai trò là sự thay thế hoàn toàn của tai nghe truyền thống. Nó làm giảm những lo ngại về tổn thương thính giác do tai nghe gây ra. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai bị mất thính lực.

Tai nghe truyền âm thanh qua xương trong hộp sọ chứ không phải qua tai ngoài và màng nhĩ

Tai nghe truyền xương có an toàn không?

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng tai nghe mở tai an toàn hơn tai nghe nhét trong tai. Vì tai nghe truyền xương không sử dụng màng nhĩ để truyền âm. Nên nó sẽ không gây tổn thương tới màng nhĩ. Tai nghe dẫn xương sử dụng các rung động trên xương gò má của người dùng để truyền âm thanh đến.

Khi sử dụng tai nghe truyền xương, đôi tai của bạn không bị cản trở. Bạn có thể lắng nghe môi trường xung quanh và có thể nghe được những mối nguy hiểm có khả năng gây hại cho bạn.

Tổng kết

Tai nghe dẫn truyền xương ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Tương lai không xa, nhiều người dùng sẽ biết tới và sử dụng tai nghe truyền xương. Cùng với đó là một số ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

  • Tốt cho đôi tai và thính giác của bạn
  • Đem đến sự an toàn tuyệt đối
  • Khả năng nhận biết môi trường xung quanh trong khi sử dụng tai nghe cao hơn
  • Hỗ trợ nghe như một máy trợ thính

Nhược điểm

  • Đắt hơn so với tai nghe thông thường
  • Chất lượng âm thanh kém hơn tai nghe Hi-Fi một chút

Dưới đây sẽ là một số những mẫu tai nghe truyền xương để bạn lựa chọn.

Showing all 3 results

SHOPPING CART

close
+84 3733 508 99