Sức mạnh hiệu năng chip Snapdragon 855 có thực sự là gì? - Ảnh đại diện

Sức mạnh hiệu năng chip Snapdragon 855 có thực sự là gì?

Ra mắt từ năm 2018, nhưng cho đến nay sức mạnh của chip xử lý Snapdragon 855 vẫn rất được tin cậy. Vậy hãy cùng khám phá chi tiết sức mạnh của chip Qualcomm Snapdragon 855 có thực sự chất lượng như những lời đánh giá.

Thực hư sức mạnh hiệu năng của chip Snapdragon 855

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon Tech Summit 2018 diễn ra từ tháng 12/2018, dòng chipset Snapdragon 855 đã chính thức được ra mắt. Con chip cao cấp này được sản xuất trên tiến trình 7nm với cấu trúc lõi 8 nhân gồm:

  • 1 lõi rất lớn xung nhịp 2.84 GHz
  • 3 lõi lớn tốc độ 2.42 GHz
  • 4 lõi nhỏ hơn, tiết kiệm năng lượng với hiệu năng thấp, tốc độ 1.8 GHz.
Chipset Snapdragon 855 nâng cao 45% hiệu năng và tốc độ nhanh hơn 20%

Nhờ thiết kế này, giúp chip Qualcomm nâng cao 45% hiệu năng so với phiên bản Snapdragon 845 tiền nhiệm. Thêm vào đó, bộ vi xử lý cung cấp bộ nhớ đệm L2 riêng và bộ nhớ đệm L3 linh động và hỗ trợ hiệu năng tăng cường khi cần. Với trang bị lõi CPU mới, Snapdragon 855 nâng tốc độ lên nhanh hơn 20%. Cùng với đó là lõi DSP/AI mới và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh nâng cao, cho hiệu suất đồ họa bỏ xa nhiều đối thủ.

Những ưu điểm của chip Snapdragon 855

1. Nâng cao hiệu suất chơi game

Bộ vi xử lý của Qualcomm mang mã số 855 là sản phẩm lý tưởng dành cho các thiết bị di động chuyên chơi game. Cụ thể chip hỗ trợ tốc độ khung hình 120fps và giải mã video VR 8K/360 độ đem đến những trải nghiệm chơi game đỉnh cao trên di động.

Bộ vi xử lý của Qualcomm đem đến những trải nghiệm chơi game đỉnh cao

Đặc biệt, Qualcomm còn đem đến nền tảng Snapdragon Elite Gaming Platform. Hỗ trợ trải nghiệm thực tế Vulkan 1.1 và chế độ HDR. Xử lý hình ảnh vật lý (PBR) và tính năng thực tế ảo tăng cường (AR).

2. Hỗ trợ công nghệ 5G mới mẻ

Hiện công nghệ kết nối 5G đang nhận được nhiều sự quan tâm nghiên cứu và phát triển của các nhà sản xuất di động. Với mục tiêu tham vọng thành “ông trùm” trong làng công nghệ vi xử lý, Qualcomm đã tiến hành tích hợp công nghệ kết nối 5G cho thế hệ chip Snapdragon 855.

Chip Qualcomm Snapdragon 855 tích hợp công nghệ kết nối 5G

Ngoài ra, con chip còn tận dụng tốt modem X24 Cat 2. Nhằm tối ưu tốc độ 2Gbps trong điều kiện lý tưởng. Các smartphone 5G trang bị chip Qualcomm tiên tiến này được phát hành bởi các hãng di động tên tuổi như Xiaomi, Samsung hay Lenovo.

3. Trí tuệ nhân tạo AI tăng cường

Công nghệ trí thông minh nhân tạo AI chứng kiến cuộc đua cạnh tranh của các hãng smartphone, sản xuất chip hàng đầu và tất nhiên không thể thiếu sự tham gia của Qualcomm. Trên chip 855 ứng dụng công nghệ AI thế hệ thứ 4 kết hợp lõi đồ họa Adreno, Kyro và Hexagon cung cấp năng lượng cho những tác vụ đa nhiệm AI. Nhờ vậy, hiệu năng xử lý AI được nâng cấp tăng gấp 3 lần so với thế hệ trước và cắt giảm tiếng ồn trong quá trình xử lý.

Chip Qualcomm cập nhật công nghệ mở khóa vân tay siêu âm dưới màn hình

Song song với cuộc đua AI là sự nhập cuộc công nghệ mở khóa vân tay siêu âm dưới màn hình. Qualcomm tất nhiên cũng không ngoài cuộc với trang bị DSP Hexagon giúp cung cấp năng lượng cho bộ cảm biến 3D Sonic Sensor tiên tiến.

4. Hỗ trợ điện thoại màn hình gập

Những điều chỉnh của Qualcomm trên bộ vi xử lý 2018 cho phép đáp ứng nhu cầu hỗ trợ các thiết bị điện thoại màn hình gập của nhiều hãng. Tiêu biểu có thể kể đến smartphone màn hình gập Galaxy Fold mới ra mắt hồi cuối năm 2019 cũng sử dụng con chip này. Dự kiến trong tương lai, những thế hệ chip mới của Qualcomm sẽ tiếp tục lấn sân vào thị trường smartphone màn hình gập.

5. Hỗ trợ cải tiến tính năng camera

Đi kèm với cấu hình xử lý chất lượng là bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP Spectra 380 mới nhất. Tích hợp các tính năng camera tiên tiến như giảm nhiễu, lấy nét tự động hay điều chỉnh phơi sáng tự động. Hơn nữa ISP Spectra 380 với nhiều chế độ chụp thông minh như chụp chân dung, tính năng AR/VR đa dạng, nhận diện chiều sâu, quay video 4K HDR với tốc độ 60 khung hình/s.

Từ những thông tin tổng hợp về sức mạnh hiệu năng chip Snapdragon 855 trên đây cho thấy sự đầu tư và cải tiến mới mẻ của Qualcomm dành cho thế hệ chip cao cấp này. Hy vọng trong tương lai các thế hệ chip kế nhiệm sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm và tiếp nối thành công của người anh em đáng nể này.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899