Sạc không dây trên ô tô ZMI WJC10 20W kế thừa những ưu điểm của sạc không dây trên ô tô Xiaomi - Ảnh đại diện

Sạc không dây trên ô tô ZMI WJC10 20W kế thừa những ưu điểm của sạc không dây trên ô tô Xiaomi

Nếu bạn đã biết đến dòng sản phẩm sạc không dây trên ô tô của Xiaomi hay Zmi. Có lẽ sẽ biết rằng sạc không dây trên ô tô Xiaomi được ra mắt cùng điện thoại di động Xiaomi Mi 9 có hỗ trợ công nghệ sạc không dây. Nó đã cháy hàng trong một thời gian dài. Vì vậy mà thương hiệu con của Xiaomi – ZMI đã tung ra sản phẩm cùng loại nhưng có cấu hình thấp hơn. Đó chính là kẹp điện thoại kiêm sạc không dây trên ô tô ZMI WCJ10 20W. Phân khúc giá thấp hơn, cấu hình có phần giảm sút. Nhưng đây có là vấn đề quá lớn và liệu nó có phải là sạc không dây trên ô tô tốt nhất hay không? Cùng tìm hiểu nhé !

Chúng ta sẽ bỏ qua bao bì và đi thẳng vào chủ đề. Về phụ kiện, nó gần giống như bộ sạc không dây trên ô tô Xiaomi. Bao gồm giá đỡ điện thoại kiêm sạc không dây trên ô tô, kẹp cố định, đế dán phẳng, cáp sạc Micro USB, củ sạc ô tô và sách hướng dẫn.

kep-dien-thoai-kiem-sac-khong-day-tren-o-to-xiaomi-zmi-wcj10

Không hề thua kém về trải nghiệm sử dụng

Trước hết, đồ chơi ô tô nói chung yêu cầu về ngoại hình của sản phẩm rất cao để phù hợp hợp nội thất xe hơi. Bộ sạc không dây trên ô tô này của Zmi WCJ10 20W về cơ bản vẫn tiếp tục phong cách tổng thể của không dây trên ô tô Xiaomi. Nhìn tổng thể không có gì khác biệt lắm, nhưng các chi tiết đã thay đổi rất nhiều. Đầu tiên, ở khu vực sạc không dây. Mặt kính trước đây của Xiaomi đã được đổi thành nhựa PC. Giúp cho hiệu quả chống bám vân tay và chống ố được nâng cao hơn rất nhiều.

Kẹp cơ học dễ dàng sử dụng bằng một tay

Một thay đổi quan trọng khác là sạc không dây trên ô tô ZMI WCJ10 đã loại bỏ chức năng tự động kẹp cảm ứng của Xiaomi. Thay thế nó bằng một giá đỡ cơ học thuần túy. Có lẽ bạn đang lo lắng về việc sẽ bất tiện khi kẹp cơ học phải thao tác bằng hai tay để mở kẹp và đặt điện thoại vào.

Tuy nhiên, không giống như bạn nghĩ. Các tay đòn ở hai bên giá đỡ áp dụng cấu trúc kéo đẩy. Có hình dạng giống như chiếc sừng chéo khi không có điện thoại. Khi đặt từ trên xuống dưới, chỉ cần sức nặng của điện thoại di động và một lực nhẹ hướng xuống. Chân đế ở hai bên sẽ bị đẩy ra ngoài. Do đó, điện thoại di động được đặt vào bên trong rất trơn tru và dễ dàng thao tác bằng một tay. 

kep-dien-thoai-kiem-sac-khong-day-tren-o-to-xiaomi-zmi-wcj10

Các chi tiết giúp giá đỡ điện thoại chắc chắn

Ngoài ra, cấu trúc giá đỡ điện thoại của sạc không dây trên ô tô ZMI WCJ10 có thêm một tay kẹp bằng hợp kim kẽm. Để tạo thành một hình tam giác với giá đỡ phía dưới. Có miếng nhựa và miếng chống trượt ở bên trong tay kẹp và giá đỡ phía dưới. Có thể kẹp điện thoại một cách chắc chắn mà không gây hại đến ngoại hình của điện thoại. Giá đỡ này hỗ trợ điện thoại di động có chiều rộng từ 81mm trở xuống và độ dày ≤10mm. Có thể nói rằng nó tương thích với hầu hết các loại điện thoại di động trên thị trường.

Kế thừa những ưu điểm, kiểm tra những thiếu sót

Sự thay đổi lớn nhất so với phiên bản sạc không dây trên ô tô Xiaomi là ZMI có bề mặt phẳng. Chủ yếu là do việc loại bỏ cánh tay cơ điện giúp tiết kiệm rất nhiều không gian. Tương ứng là cải thiện đáng kể diện tích tản nhiệt. Sạc không dây trên ô tô Zimi vẫn sử dụng tản nhiệt chủ động. Nhưng diện tích lỗ tản nhiệt tổng thể ở mặt sau được tăng lên gấp đôi.

kep-dien-thoai-kiem-sac-khong-day-tren-o-to-xiaomi-zmi-wcj10

Chắc chắn bạn biết rằng nhiệt là một yếu tố quan trọng khi sạc khiến điện thoại bị chai pin. Vì vậy việc tản nhiệt là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với sạc không dây trên ô tô ZMI WCJ10 công suất lớn lên đến 20W, thì việc tản nhiệt lại càng quan trọng. Do đó, bộ sạc không dây trên ô tô ZMI được tích hợp quạt làm mát và lỗ tản nhiệt diện tích lớn. Để đảm bảo nhiệt độ khi sạc không dây và cải thiện hiệu quả sạc tổng thể.

Đối với phương pháp lắp đặt giá đỡ. Sạc không dây trên ô tô ZMI WCJ10 có hình thức tương tự như của Xiaomi. Được lắp đặt ngay phía trước cửa gió của điều hòa ô tô. Vừa thuận tiện, chắc chắn hơn khi lắp đặt. Và còn tận dụng được luồng gió của điều hòa thổi ra để làm mát trong quá trình sạc.

Tất nhiên, nếu bạn không thích đặt nó ở lối ra của điều hòa, bạn sẽ có sẵn một đế tự dính 3C đi kèm. Có thể dán trực tiếp để cố định giá đỡ vào một vị trí thích hợp trong xe hơi. Nhưng ở đây có một lời khuyên nhỏ là cố gắng không để xe dưới ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài. Nhiệt độ cao sẽ làm cho lớp dán keo 3M bị mềm và ảnh hưởng đến độ chắc chắn.

kep-dien-thoai-kiem-sac-khong-day-tren-o-to-xiaomi-zmi-wcj10

Tẩu sạc hai cổng được tặng kèm phát huy tác dụng

Để có thể sử dụng được sạc không dây trên ô tô ZMI WCJ10. Bạn cần sử dụng tẩu thuốc và dây cáp đi kèm để kết nối nguồn điện trên xe với đế sạc. Một ưu điểm rất lớn đó là tẩu sạc này ở các bộ sạc khác bạn phải mua ngoài. Nhưng với model  ZMI WCJ10 này, nó đã được tặng kèm bên trong hộp. Khi không kết nối với đế sạc nhanh không dây, bạn có thể sử dụng tẩu thuốc để “sạc có dây” cho các thiết bị khác rất tiện lợi.

Tẩu thuốc tặng kèm có công suất lớn

Thông số sạc đầu ra của tẩu thuốc này được cải tiến rất lớn. Đem lại hiệu quả sạc nhanh vượt trội và tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Đầu tiên, công suất đầu vào cao đến 48W, đầu ra cổng USB kép. Một trong số đầu ra là cổng sạc nhanh. Hỗ trợ 5V / 3A, 9V / 2A, 12V / 2A, 15V / 1.8A, 20V / 1.35A. Bằng phép đo thực tế, bộ sạc không dây ô tô có hỗ trợ sạc nhanh QC2.0 / 3.0, AFC Samsung, FCP Huawei. Nhìn kỹ thì sạc nhanh QC cũng đã bật chế độ 20V. Đúng vậy, nó có khả năng sạc nhanh lên đến 27W cho Xiaomi Mi 9.

Chưa kết thúc tại đây, điểm nổi bật là giao diện USB kép đã đề cập trước đó. Tẩu sạc nhanh trên ô tô có USB kép thông thường, khi một trong các USB có công suất sạc nhanh 18W trở lên, thì cổng USB còn lại phải ở chế độ chờ. Nếu sạc cả hai,  giao diện USB kép có thể chỉ được chế độ 5V thông thường. Nhưng tẩu sạc ô tô đi kèm của bộ sạc nhanh không dây ZMI WCJ10 là một giải pháp tốt. Khi cổng sạc nhanh có công suất tối đa là 27W. Cổng USB còn lại vẫn có thể đạt được đầu ra 5V / 2A.

Cuối cùng tác dụng của tẩu thuốc này là gì?

Giao diện USB kép hai cổng công suất lớn giúp bạn tối ưu được nhu cầu sử dụng hai cổng. Một cổng có thể sạc nhanh cho đế sạc không dây ZMI WCJ10. Cổng còn lại vẫn có thể sử dụng để sạc với công suất lớn cho một thiết bị khác. 

kep-dien-thoai-kiem-sac-khong-day-tren-o-to-xiaomi-zmi-wcj10

Giải pháp sạc không dây trên ô tô công suất lớn 20W

Có thể bạn chưa biết, sạc không dây thực sự gặp khó khăn trong vấn đề tương thích. Apple đã tạo ra mức sạc nhanh 7,5W tương thích với giao thức QI. Nhưng mức sạc nhanh này là giao thức riêng của Apple. Cùng năm đó, Huawei cũng theo dõi và phát hành sạc nhanh không dây 15W của riêng mình. Và Xiaomi đã nâng cấp lên 20W sau khi liên tiếp phát hành 7,5W. Nhưng điểm giống nhau của chúng là “chúng không tương thích với nhau”. Vì vậy, bắt đầu sự hỗn loạn của sạc nhanh không dây.

Để tạo điều kiện cho người dùng sử dụng và trải nghiệm sạc tốt hơn. Bộ sạc nhanh không dây ZMI WCJ10 đã sử dụng giải pháp IDT. Nó giúp tương thích với nhiều giao thức hơn. Về sạc không dây, nó hỗ trợ công suất sạc không dây ở bốn bánh răng là 5W, 7,5W, 10W và 20W. Ngoài việc hỗ trợ sạc nhanh không dây cho điện thoại di động Xiaomi. Nó còn hỗ trợ sạc nhanh không dây cho điện thoại di động như Apple và Samsung.

Tóm tắt

Sau cùng, điểm khác biệt lớn nhất có thể coi là thua kém với sạc không dây trên ô tô của Xiaomi là bỏ đi phần kẹp tự động cảm ứng. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm ở ZMI WCJ10. Có thể thấy rằng toàn bộ trải nghiệm không tệ hơn Xiaomi, nhưng mức giá đã giảm đi đáng kể. Sạc không dây của Xiaomi có mức giá được hãng công bố tại thị trường Trung Quôc khoảng hơn 600K tiền Việt và ZMI WCJ10 có giá khoảng 500K. Sau khi về Việt Nam, nó có thể sẽ tăng lên. 

Sau một số so sánh, hi vọng bạn có thể xem xét và đưa ra được quết định đúng đắn phù hợp với chiếc xe hơi và nhu cầu sử dụng của mình.

 

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899