ROG Phone 5 ra mắt nâng cao toàn diện trải nghiệm cho game thủ - Ảnh đại diện

ROG Phone 5 ra mắt nâng cao toàn diện trải nghiệm cho game thủ

ROG Phone thế hệ tiếp theo được ASUS cho ra mắt thị trường Trung Quốc với tên gọi là ROG Phone 5 bỏ qua số 4 tối kỵ. Chỉ sau đó  2 ngày, ROG Phone 5 ra mắt thế giới lúc 10 giờ ngày 12 tháng 3 , tối đa 12 số phát hành miễn phí. 

Theo thông tin chính thức từ trang Weibo của Rog Game Phone. ROG Phone 5 ra mắt series là loạt sản phẩm mới với chế độ mới thao tác sáu ngón tay. Trang bị chip Qualcomm Snapdragon 888 và màn hình chơi game 144Hz của Samsung. Mặc dù thiết kế bên ngoài không khác biệt nhiều so với thế hệ trước. Nhưng nó được thiết kế lại hoàn toàn bên trong. Cải thiện khả năng tản nhiệt tốt hơn, phân bổ trọng lượng và hiệu suất chất lượng âm thanh. ROG Phone 5 ra mắt ngoài bản tiêu chuẩn sẽ có thêm hai mẫu cao cấp nữa. Đó là ROG Phone 5 Pro và ROG Phone 5 Ultimate phiên bản giới hạn, có bộ nhớ lên đến 18GB.

 

rog-phone-5-ra-mat

ROG Phone 5 và những cải tiến về phần cứng

Chipset và màn hình

Không có gì ngạc nhiên khi  ROG Phone 5 được trang bị chipset Qualcom Snapdragon 888. Bởi với danh hiệu ngôi vương trong dòng smartphone chơi game, ASUS chắc hẳn sẽ trang bị cho thiết bị của mình chip vi sử lý cao cấp nhất.

Điểm chung thứ 2 của cả 3 mẫu ROG Phone đều sử dụng cùng một tấm nền Samsung E4 AMOLED 6,78 inch. Tốc độ làm mới 144Hz, độ phân giải được kéo dài hơn 2.448 x 1.080. Tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 300Hz. Những cải tiến này sẽ là lợi thế của ROG Phone 5 trong việc cải thiện phản ứng nhanh nhạy và độ chính xác trong trò chơi.

rog-phone-5-ra-mat
Rog Phone 5 với phần cứng được cải thiện

Trong khi bố cục của hầu hết những chiếc smartphone đều có bo mạch chủ hình chữ L và CPU được đặt sát cạnh trên. Tuy nhiên, Asus đặt Snapdragon 888 vào giữa điện thoại để tránh bị cấn khi cầm.

ROG Phone 5 với viên pin và tản nhiệt

Phần nghiêm trọng cần cải thiên là nhiệt độ thân máy. ROG Phone 5 sử dụng viên pin mật độ cao công nghệ MMT (Middle MiddleTab). Viên pin này cho phép ROG Phone 5 có dung lượng lớn 6.000mAh. CPU được đặt ở giữa 2 viên pin giúp cân bằng trọng lượng. Đồng thời giảm nhiệt độ của CPU và kiểm soát thời gian sạc.

ROG Phone 5 được trang bị công nghệ tản nhiệt ROG GameCool 5 chính lag nhờ việc sắp xếp lại bố cục linh kiện bên trong. Cho phép giảm nhiệt độ tới 15 độ C cho bề mặt máy và 10 độ C cho CPU.

rog-phone-5-ra-mat
Hệ thống tản nhiệt

Dung lượng bộ nhớ

ROG Phone 5 ra mắt bản tiêu chuẩn với RAM 8GB/12GB, bộ nhớ lưu trữ 128GB/256GB. Trong khi bản 5 Pro là 16GB/512GB và bản Ultimate là 18GB/512GB. Dung lượng bộ nhớ này thực sự ăn điểm vì nó thậm chí còn có dung lượng cao hơn cả một chiếc laptop.

Rog Phone 5 ra mắt với chất lượng âm thanh được nâng cao

Nhờ việc thay đổi cấu trúc bên trong thân máy. Asus đã thành công trong việc thiết lập các loa âm thanh nổi phía trước có nhiều không gian. So với thế hệ trước chất lượng âm thanh được nâng cao do loa hai bên có hốc âm lớn tương đương 1.2cc.

Máy mới còn có sự hỗ trợ của bộ khuếch đại Cirrus Logic CS35L45 và bảy bộ âm thanh 12x16mm từ tính. Âm lượng lớn hơn 21% so với trước đây. Máy cũng có thể sử dụng kết hợp bốn micrô để giảm tiếng ồn. 

Asus vẫn tiếp tục hợp tác với Dirac cho chiếc Rog Phone 5 mới ra mắt của mình. Công nghệ này có thể giảm độ méo tiếng, tăng cường âm trầm và mở rộng trường âm thanh.

rog-phone-5-ra-mat
Thiết kế của Rog Phone 5

Thiết kế của Rog Phone 5

Nhìn chung ROG Phone 5 cho cảm giác khá quen thuộc. Không có thiết kế khác biệt so với thế hệ trước. Nhưng mẫu Pro và mẫu Ultimate giới hạn sẽ có một số chi tiết đặc biệt. Ở bản Pro một màn hình màu ROG Vision PMOLED nhỏ sẽ được thêm vào mặt sau. Bản Ultimate sẽ sử dụng màn hình PMOLED đen và trắng để phù hợp với mặt lưng mờ màu trắng của nó.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899