Qualcomm xác nhận Snapdragon 8 Gen1 sẽ ra mắt vào ngày 30/11/2021 - Ảnh đại diện

Qualcomm xác nhận Snapdragon 8 Gen1 sẽ ra mắt vào ngày 30/11/2021

Trước thềm hội nghị công nghệ Snapdragon vào ngày 30/11/2021, Qualcomm đã công bố một số thay đổi đối với chiến lược xây dựng thương hiệu cho các SoC di động. Hiện đã có hơn 2 tỷ thiết bị Snapdragon được sử dụng trên toàn cầu.

Qualcomm đã xác nhận những tin đồn gần đây, nói rằng họ sẽ chuyển sang cách đặt tên mới cho các nền tảng di động của mình. Các tên này sẽ bao gồm “số sê-ri và số thế hệ có một chữ số”, bắt đầu với nền tảng Snapdragon 8-series hàng đầu mới nhất. Vì vậy, Qualcomm xác nhận rằng nó sẽ không phải là Snapdragon 898 hoặc bất cứ tên gọi nào tượng tự. Thay vào đó sẽ là Snapdragon 8 Gen1. Và sau đó, vào năm 2022, chipset kế nhiệm của nó sẽ là Snapdragon 8 Gen2. Sẽ rất thú vị khi xem điều này sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với các chip cấp thấp hơn. Vì các dòng Snapdragon 7, 6 và 4 đều có nhiều thành viên song song.

Tiếp theo, cái tên Qualcomm sẽ ít xuất hiện hơn trong các tên sản phẩm liên quan đến thiết bị di động. Về mặt hiệu quả, công ty cho biết họ đã tách biệt thương hiệu Qualcomm và Snapdragon. Trong tương lai, Snapdragon sẽ là một thương hiệu sản phẩm độc lập. Chỉ có mối quan hệ cụ thể với thương hiệu Qualcomm trong thời điểm thích hợp.

Hậu tố “5G” sẽ bị xóa khỏi tên nền tảng di động trong tương lai. Vì 5G hiện đã trở nên phổ biến. Qualcomm cũng cam kết sẽ chỉ tung ra các nền tảng di động có khả năng 5G kể từ thời điểm này. Những thay đổi cũng sắp đến với “quả cầu lửa” mang tính biểu tượng của Snapdragon. Quả cầu lửa sẽ có một diện mạo mới và thể hiện chính nó trong các nội dung hình ảnh cũng như các hoạt động thực thi sáng tạo khác. Các màu đại diện mới cũng đang được giới thiệu. Bao gồm Midnight, Gunmetal, Nickel, Snapdragon Red và Gold. Giờ đây, màu vàng sẽ chỉ được sử dụng để đại diện cho các sản phẩm cao cấp. Theo Qualcomm, Snapdragon 8 Gen1 sẽ chính thức được trình làng tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon vào ngày 30/11/2021.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899