Qualcomm Snapdragon 690 sẽ mang 5G đến với điện thoại tầm trung - Ảnh đại diện

Qualcomm Snapdragon 690 sẽ mang 5G đến với điện thoại tầm trung

Theo Qualcomm, các thiết bị được trang bị Snapdragon 690 sẽ đến vào nửa cuối năm 2020.

Thời điểm hiện tại, Qualcomm đang tập trung tăng cường phát triển hệ chip tầm trung của mình. Công ty đã hoàn thành bộ vi xử lý Snapdragon 690 mới, hiện là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng 6, nhằm mục đích cung cấp những tính năng tốt nhất cho phân khúc điện thoại giá rẻ.

Tất nhiên, có một tính năng đặc biệt cần được lưu ý ở đây đó là: có hỗ trợ 5G. Điều đó làm cho Snapdragon 690 trở thành nền tảng đầu tiên trong dòng 6 của Qualcomm nhận hỗ trợ 5G.

Cristiano Amon, chủ tịch của Qualcomm cho biết, việc mở rộng hỗ trợ 5G trong Snapdragon 6-series có khả năng giúp 5G tiếp cận được hơn 2 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới.

Trong khoảng một năm tới, dự kiến 5G nói chung sẽ trở thành xu hướng chủ đạo hơn, phát triển mạnh mẽ hơn. Không chỉ các nhà mạng vẫn tiếp tục triển khai mạng 5G của họ, mà các nhà sản xuất cũng đang và sẽ tung ra những mẫu điện thoại 5G giá cả phải chăng hơn.

Ngoài ra, Snapdragon 690 cũng cung cấp thêm nhiều tính năng khác. Ví dụ, Snapdragon 690 có hỗ trợ màn hình 4K HDR, màn hình 120Hz và hơn thế nữa. Những tính năng này thường được tìm thấy trên các điện thoại tầm trung, nhưng chúng có thể sẽ ‘rơi xuống’ các điện thoại giá rẻ hơn trong vài năm tới.

Snapdragon 690 cũng cung cấp và nâng cấp một số hiệu năng so với Snapdragon 675 thế hệ trước. Tăng hiệu suất lên tới 20%, cùng với hỗ trợ cho Quick Charge 4.0 và Wi-Fi 6 của Qualcomm. Tuy không mạnh bằng chip cao cấp của Qualcomm nhưng nó cũng được hỗ trợ một số tính năng cao cấp tương tự, đây là tin tốt dành cho những người mua và sử dụng điện thoại tầm trung.

Qualcomm cũng đã công bố các đối tác dự kiến ​​sẽ phát hành điện thoại hỗ trợ Snapdragon 690. Đáng chú ý, công ty nói rằng HMD Global, LG, Motorola, Sharp, TCL và Wingtech đều dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại có Snapdragon 690. Các điện thoại thế hệ hiện tại sử dụng chip 6-series bao gồm các dòng như Motorola Moto G, cùng với Nokia 6.2, đi kèm với Snapdragon 636 cấp thấp hơn. Có thể các phiên bản tiếp theo của các dòng điện thoại này sẽ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 690.

Hãy cùng chờ đợi, thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ nhất!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899