Phải làm sao khi chơi game trên điện thoại bị lag - Ảnh đại diện

Phải làm sao khi chơi game trên điện thoại bị lag

Những phút giây giải trí chơi game trên mạng bị làm phiền bởi những sự cố giật lag, đơ máy khiến người chơi gặp không ít khó chịu. Vậy phải làm sao khi chơi game trên điện thoại bị lag? Các game thủ đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ hữu ích dưới đây. 

Nâng cấp điện thoại cấu hình cao hơn

Nguyên nhân chủ yếu khiến điện thoại bị lag khi chơi game chính là do hết dung lượng RAM, đặc biệt khi chơi các game nặng như PUBG Mobile hay Liên Quân. Theo kinh nghiệm được nhiều game thủ mobile, bạn nên chọn mua các dòng máy có cấu hình RAM từ 2GB trở lên và dung lượng bộ nhớ càng lớn càng tốt, CPU nhiều nhân cũng mạnh hơn. Với thiết bị Android nên chọn từ phiên bản Android 5.0 trở lên. 

Nên chọn mua điện thoại có cấu hình RAM từ 2GB trở lên và dung lượng bộ nhớ lớn

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Việc tải và bật các phần mềm chạy ngầm liên tục là một trong những tác nhân gây tốn pin và dung lượng bộ nhớ điện thoại, khiến máy dễ bị treo hay quá tải, thẩm chí cả khi mở một game nhẹ. 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

Với lỗi này, người dùng cần kiểm tra lại máy và tắt các ứng dụng chạy ngầm. Nếu không dùng đến chúng thì tốt nhất xóa đi để giải phóng dung lượng bộ nhớ cho các ứng dụng và game có thể hoạt động trơn tru. 

Điều chỉnh cấu hình game phù hợp

Hầu hết các game online trên điện thoại hiện nay đều được trang bị tính năng cho phép người chơi tùy chỉnh chất lượng đồ họa phù hợp với cấu hình máy. Do đó giải pháp phải làm sao khi chơi game trên điện thoại bị lag trong trường hợp này chính là hạ cấu hình chơi game đối với các dòng máy yếu. 

Tùy chỉnh chất lượng đồ họa game phù hợp với cấu hình máy

Tuy sẽ giảm chất lượng trải nghiệm hình ảnh game nhưng sẽ cải thiện tốc độ đáng kể. Có thể tắt các chế độ game không cần thiết như viền, độ phân giải HD hay chất lượng chi tiết, hình ảnh hiển thị. 

Lựa chọn ứng dụng/game phù hợp

Thêm một vấn đề liên quan đến cấu hình máy chính là khả năng đáp ứng các ứng dụng hoặc game phù hợp. Thông thường khi tải game hoặc ứng dụng từ CH Play về máy sẽ đưa ra những thông tin yêu cầu chất lượng cấu hình tối thiểu. 

Lựa chọn các ứng dụng hoặc game phù hợp với cấu hình thiết bị 

Nếu bạn thấy thiết bị của mình không đáp ứng cấu hình thì không nên tải về máy, tránh giật lag hoặc không mở được. Đặc biệt cẩn trọng với các game 3D sẽ cần cấu hình cao hơn các game thông thường. 

Đảm bảo tốc độ kết nối mạng khỏe và ổn định:

Ngoài những yếu tố cấu hình, phải làm sao khi chơi game trên điện thoại bị lag do lỗi đường truyền mạng như 3G/4G hay wifi. Với lỗi này dù máy bạn có cấu hình cao đến máy cũng không tránh khỏi gián đoạn khi chơi game. Để khắc phục tình trạng này bạn cần cải thiện từ tốc độ mạng wifi hay tốc độ đường truyền dữ liệu di động. 

Đảm bảo tốc độ đường truyền mạng như 3G/4G hay wifi khi chơi game

Các vấn đề khác

Vấn đề điện thoại khi chơi game bị giật lag thường gặp có thể gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Bên cạnh những yếu tố kể trên, bạn có thể xem xét một số điều kiện bên ngoài tác động đến như tốc độ game như đang có quá nhiều người chơi trên 1 server. Hay do máy chủ quá tải, quá nhiều người đăng nhập cùng lúc khiến hệ thống bị đình trệ. Với lỗi này thì bạn chỉ còn cách thoát tài khoản và đợi đang nhập lại khi có ít người chơi tập trung hơn. 

Như vậy, trên đây là tổng hợp một số nguyên nhân và đề xuất giải pháp phải làm sao khi chơi game trên điện thoại bị lag. Hy vọng những phương án này có thể hữu ích cho bạn, giúp người chơi nhanh chóng cải thiện tốc độ game để có những phút giây giải trí thoải mái nhất nhé!

 

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

2 Bình luận

  1. Phải làm sao khi chơi game trên điện thoại bị lag - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 0

    Chào ạ!! E đag sử dụng đt asus phiên bản 5.0.2 mà em chơi free fire nó rất là lag luôb có cách nào để Khắc phục ko ạ

    1. Phải làm sao khi chơi game trên điện thoại bị lag - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 117

      Chào bạn, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm điện thoại chơi game chuyên dùng tại đây: https://techshark.vn/gaming-phone/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899