Hướng dẫn cài đặt và sử dụng các chức năng của nút vai cơ học Black Shark 4 - Ảnh đại diện

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng các chức năng của nút vai cơ học Black Shark 4

Hiện tại, tất cả các điện thoại gaming điển hình trên thị trường đều nhấn mạnh tầm quan trọng của nút vai. Hầu hết các sản phẩm đều chọn nút ảo dựa trên cảm ứng. Nhưng người chơi thực sự hiểu rằng nút vật cơ học tốt hơn các nút ảo. Black Shark 4 là điện thoại chơi game hàng đầu. Tất cả các dòng đều được trang bị nút vai cơ học. Mặc dù đã bán được một thời gian nhưng có nhiều người không biết cách cài đặt chúng. Dưới đây là cách thiết lập trên Black Shark 4 và cách sử dụng các nút vai. 

nut-vai-co-hoc-black-shark-4

Cách thức hoạt động của phím vai cơ học

Bằng cách trượt phím vai này của Black Shark 4. Bạn có thể điều khiển nút vai để ẩn hoặc nổi lên. Các nút vật lý dễ định vị, cho cảm giác bấm phản hồi tốt hơn các nút vai cảm ứng. Hơn nữa, nó sẽ ẩn đi khi không sử dụng. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến ngoại hình. Và nó trông giống như một chiếc điện thoại bình thường. Cơ cấu cơ học và tiếng cạch cạch của nút vai cảm giác rất khác biệt. Thao tác các phím nâng vai vật lý này trên Black Shark 4 rất rõ ràng và mượt mà. Loại cảm giác này là thứ mà các nút ảo hay phản hồi chạm không thể có được. 

Phương pháp nâng sử dụng sơ đồ truyền động từ tính không tiếp xúc. Việc nâng phím vai và ẩn xuống được thực hiện bằng nam châm. Giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ của nút vai. Ngoài ra, với sự trợ giúp của lực từ trường để điều khiển nút lên. Keycap và công tắc vi mô có thể được liên kết lên và xuống cùng một lúc. Nút nâng vai này có tích hợp công tắc vi chuyển động điện tử. Cảm ứng rõ ràng và thoải mái hơn so với nút vai ảo cảm ứng.

nut-vai-co-hoc-black-shark-4

Cách cài đặt nút vai trên Black Shark 4 nội địa

Nỗi lo chung của những ai mua Black Shark 4 nội địa là chúng không hỗ trợ tiếng Việt. Tất nhiên, mọi cài đặt sẽ trở nên khó khăn hơn khi bạn không biết tiếng Trung. Thậm chí nếu bạn can thiệp hệ thống để cài tiếng Việt. Cũng chưa chắc bạn đã biết phải tìm nó ở đâu trong cài đặt. Dưới đây là các bước để bạn cài đặt phím vai cơ học này:

  1. Vào phần “Cài đặt” và nhấp vào tùy chọn “Cài đặt khác”.
  2. Trong giao diện cài đặt khác, nhấp vào “nút nâng vai”.
  3. Người dùng có thể thấy tùy chọn “Chức năng màn hình”.
  4. Chỉ cần bật công tắc để bật chức năng sử dụng màn hình.
  5. Tương tự với các chức năng khác, bật công tắc màu xanh để khởi động chức năng tương ứng cài đặt cho phím vai.

nut-vai-co-hoc-black-shark-4

Các chức năng của phím vai cơ học Black Shark 4

Hai nút vai cơ học này của Black Shark 4 có thể tùy chỉnh thành bất kỳ nút nào trên màn hình. Được điều khiển bởi 6 lực từ tính và có lực kích hoạt chỉ 160g. Sau quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, chúng có tuổi thọ sử dụng hơn 1 triệu lần. Sẽ có 15 kết cấu cho các phím vai và hỗ trợ các chức năng tùy chỉnh. Người dùng có thể cài đặt tùy chỉnh sử dụng nút vai làm phím tắt. Hỗ trợ hơn 20 chức năng phím tắt như chụp ảnh màn hình, quay màn hình, thanh toán bằng mã QR, v.v., 

Thông tin khác về điện thoại Black Shark 4 có thể bạn quan tâm:

Black Shark 4/4 Pro màn hình tốc độ 144Hz, lấy mẫu cảm ứng 720Hz

Đối với game thủ, Black Shark 4 có đáng mua?

nut-vai-co-hoc-black-shark-4

Chơi game sáu ngón tay

Trong game, các nút bấm vật lý có thể mang lại cho người dùng cảm giác điều khiển thực tế hơn. Cảm giác bấm sẽ thật hơn khi mỗi lần bấm đều có sự phản hồi. Thay vào đó, các nút ảo sẽ không thể đưa ra những dấu hiệu phản hồi chân thực như vậy. Điều quan trọng nhất là nhờ có các nút vai mà người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác sáu ngón tay. Thông qua hai ngón tay thông thường + nút vai vật lý + độ nhạy áp lực kép.

Khi chơi game, bạn có thể nhanh chóng vào không gian game bằng cách nhấn cùng lúc hai nút vai trái và phải. 

Sự tiện lợi trong tình huống sử dụng khác

Ngoài vai trò quan trọng trong game, phím vai này còn có thể dùng làm phím tắt trong sử dụng hàng ngày. Nút vai cơ học của Black Shark 4 có thể mang đến một số tiện ích như mở nhanh ứng dụng để quét mã, bật tắt đèn pin, xóa bộ nhớ, chụp ảnh màn hình rất tiện lợi. Người dùng có thể điều chỉnh chức năng tương ứng theo ý muốn của mình.

nut-vai-co-hoc-black-shark-4

Nút vai cũng có hiệu ứng ánh sáng và âm thanh

Điều đáng nói là trong phần cài đặt hệ thống của Black Shark 4. Bạn cũng có thể cài đặt hiệu ứng rung, ánh sáng và âm thanh cho phím vai. Thiết kế này thực sự rất hay ho cho game thủ. Ví dụ, khi bạn mở nút vai ở một bên, không chỉ có âm thanh “cạch cạch” bình thường. Ngay lúc đó, bộ khuếch đại âm thanh nổi cũng sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh và ánh sáng ở mỗi bên nút vai tương ứng. Thỏa mãn cho cảm giác nhìn / nghe / chạm tay của bạn.

Trong trường hợp bạn không phải là người am hiểu về điện thoại chơi game. Hãy xem xét thật kỹ những đặc điểm của dòng điện thoại này. Hiểu về chúng để biết đâu điện thoại gaming nói chung hay Black Shark 4 nói riêng sẽ là lựa chọn tiếp theo cho smartphone của bạn. Chi tiết thông số kỹ thuật của điện thoại chơi game Black Shark 4 mời anh em xem thêm tại đây!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899