Nên mua phiên bản Black Shark 4 quốc tế hay nội địa ? - Ảnh đại diện

Nên mua phiên bản Black Shark 4 quốc tế hay nội địa ?

Black Shark 4 ra mắt thị trường cách đây không lâu. Nhưng nên mua phiên bản Black Shark 4 quốc tế hay nội địa. Điểm khác nhau là gì? Giá thành chênh lệch ra sao? Và xét trên tổng thể thì với một game thủ, Black Shark 4 quốc tế có phải là sự lựa chọn đúng đắn. 

Sự khác nhau giữa Black Shark 4 quốc tế và nội địa

Trước tiên bạn cần phải hiểu thật rõ ràng về thuật ngữ “quốc tế” và “nội địa”. Black Shark 4 quốc tế là hàng công ty sản xuất phục vụ nhu cầu cho tất cả các quốc gia khác trên thế giới. Nó không thông qua bất cứ nhà mạng nào. Nó được phân phối qua đại lý, nhà bán lẻ ở các nước. Trong khi hàng nội địa chỉ để phục vụ nhu cầu trong nước. Nếu bạn mua được một chiếc Black Shark 4 bản nội địa thì đó là hàng xách tay. Và rõ ràng điểm khác biệt lớn nhất chính là chế độ bảo hành và ngôn ngữ.

dien-thoai-choi-game-black-shark4-quoc-te
Điện thoại chơi game Xiaomi Black Shark 4

Chế độ bảo hành của Black Shark 4 quốc tế/nội địa

Bảo hành của Black Shark 4 quốc tế: Do bản chất của phiên bản điện thoại Xiaomi Black Shark 4 quốc tế được sản xuất phục vụ nhu cầu cho các quốc gia khác. Nhà sản xuất phải tính đến trường hợp bảo hành khi có lỗi hoặc hư hỏng. Nếu bạn sở hữu một bản nội địa thì một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không được bảo hành chính hãng. Chính hãng ở đây là bảo hành chính hãng tại Trung Quốc. Tất nhiên rồi, vì đó là hàng xách tay mà. Hoặc bạn có thể cầm máy sang Trung Quốc để được bảo hành.

Bảo hành của Black Shark 4 nội địa: Thay vào đó, Black Shark 4 quốc tế sẽ được bảo hành tại các đại lý, nhà bán lẻ của Black Shark tại Việt Nam. Việc bảo hành tại Việt Nam vẫn có thể gọi là bảo hành chính hãng vì đại lý đó được Black Shark chọn là đơn vị ủy quyền phân phối trung gian. Nên hãy yên tâm rằng chú cá Black Shark 4 quốc tế của bạn sẽ được chăm chút dễ dàng và tiện lợi tại Việt Nam. Việc của bạn chỉ là tìm được một đại lý chính hãng của Black Shark mà thôi.

Black Shark 4 quốc tế hỗ trợ tiếng Việt

Để nâng cao trải nghiệm cho người dùng trên thế giới. Black Shark 4 bản quốc tế sẽ có tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới. Tất nhiên bao gồm cả Việt Nam. Ở bản nội địa, sẽ không được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Sự khác biệt về ngôn ngữ chắc chắn sẽ gây ra không ít khó khăn trong quá trình sử dụng. Trải nghiệm chơi game cũng khó khăn hơn để có thể làm quen và tìm hiểu về giao diện trò chơi.

Cài đặt dịch vụ Google

Một điều chắc hẳn ai cũng biết, Trung Quốc không sử dụng công cụ tìm kiếm Google. Xiaomi cũng đã chặn việc cài đặt các dịch vụ Google lên các bản máy điện thoại nội địa từ 2010. Nhưng tại Việt Nam, hầu hết các tìm kiếm, phần mềm, app đều được thực hiện qua Google. Vì vậy với bản Black Shark 4 nội địa. Bạn không thể sử dụng những chiếc máy này một cách bình thường với ROM nội địa. Phải đợi một thời gian sau mới cài ROM quốc tế được. Tuy nhiên Xiaomi vẫn cho phép người dùng cài đặt các dịch vụ của Google lên Black Shark 4 nội địa. Chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ để có thể cài đặt, nhưng chắc chắn sẽ có rủi ro và phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. 

Bạn sẽ không gặp phải những rắc rối này với Black Shark 4 quốc tế. Với ROM quốc tế có sẵn, bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng tất cả dịch vụ Google

dien-thoai-choi-game-black-shark4-quoc-te
Giao diện trong game của Black Shark 4 quốc tế/ nội địa

Tài khoản game và thông báo ứng dụng

Black Shark 4 quốc tế chơi game sẽ tiện hơn rất nhiều vì không gặp phải sự cố về tài khoản. Vì bản nội địa không hỗ trợ dịch vụ Google nên sẽ bị giới hạn tài khoản và một vài chức năng hỗ trợ game. Định vị đôi lúc cũng không chính xác. Ngoài ra thông báo của các ứng dụng cũng bị tắt.

So sánh về giá

Chắc chắn một điều rằng Black Shark 4 quốc tế sẽ có giá cao hơn bản nội địa khoảng 2 triệu. Black Shark 4 phiên bản 8/128GB được nhà sản xuất công bố với giá 9,6 triệu VND. Sau khi về Việt Nam giá sẽ dao động trong khoảng 11,5 triệu với bản nội địa. Và khoảng 13,5-14 triệu ở Black Shark 4 quốc tế. Sự chênh lệch về giá này đến từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên với sự tiện lợi và trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn, anh em game thủ hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn một phiên bản phù hợp.

Tham khảo giá Black Shark 4 quốc tế tại TechShark Việt Nam:

[Quốc tế] Xiaomi Black Shark 4 (8GB/128GB)

[Quốc tế] Xiaomi Black Shark 4 (12GB/256GB)

Điểm giống nhau của Black Shark 4 quốc tế và nội địa

Về cơ bản, hiệu năng và thông số phần cứng của Black Shark 4 quốc tế và nội địa là giống nhau. Dòng Black Shark 4 năm nay có hiệu năng được đánh giá là mạnh mẽ nhất nhì trong hệ game phone. Black Shark 4 thường có 4 dung lượng bộ nhớ 6/128GB, 8/128GB, 12/128GB, 12/256GB và 5 màu.

dien-thoai-choi-game-black-shark4-quoc-te
Thông số màn hình của Black Shark 4 quốc tế/nội địa

Black Shark 4 được trang bị vi xử lý hàng đầu Qualcomm Snapdragon 870. Nút trợ lực mặt hông bằng điện từ. Sử dụng màn hình Samsung E4 44Hz. Hỗ trợ sạc flash cực nhanh 120W điện thoại có thể được sạc đầy trong 15-16 phút. Cụ thể, Black Shark 4 quốc tế và cả nội địa được trang bị màn hình Samsung AMOLED 6,67 inch. Tốc độ làm tươi 144Hz. Hỗ trợ tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 720Hz. Độ trễ khi chạm đa ngón tay thấp tới 8,3ms.

Black Shark 4 kết hợp hiệu năng vàng, khoang âm thanh siêu lớn. Loa kép đối xứng hoàn toàn. Làm mát bằng chất lỏng sandwich 2.0 và các cấu hình cấp cao nhất khác. Cho phép người chơi tận hưởng trải nghiệm chơi game đỉnh cao nhất.

Sau tất cả những phân tích về điểm giống nhau và sự khác biệt của Black Shark 4 quốc tế và nội địa. Có cơ hội, anh em sẽ chọn cho mình phiên bản nào để chiến game trên smartphone. Để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn hơn, hãy tìm hiểu chi tiết về sản phẩm điện thoại Xiaomi Black Shark 4 tại đây nhé!

4.7/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899