Mỏng và nhẹ, điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming ra mắt ngày 27/4 - Ảnh đại diện

Mỏng và nhẹ, điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming ra mắt ngày 27/4

Điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming sẽ là chiếc game phone thứ 5 của 2021. Thông số phần cứng chưa được tiết lộ nhiều nhưng xác nhận Redmi K40 Gaming sẽ là chiếc điện thoại chơi game mỏng và nhẹ nhất hiện tại. Tất cả những bí ẩn đều được tiết lộ vào ngày 27/4 sắp tới.

Điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming mỏng và nhẹ

Xu hướng chung của điện thoại chơi game

Điện thoại chơi game vốn đã là một khái niệm mà cư dân mạng rất quen thuộc. Nói đến điện thoại chơi game thì ấn tượng đầu tiên của nhiều người là chúng dày và nặng. Vì điện thoại chơi game có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến khả năng tản nhiệt. Thời lượng pin để đảm bảo đủ hiệu năng và thời gian chơi game. Nên cần có bộ tản nhiệt kích thước lớn và pin dung lượng lớn.

Một số điện thoại chơi game còn được trang bị nút đeo vai dễ điều khiển. Như dòng Black Shark 4 của Xiaomi cũng được trang bị công tắc hông. Nên bất kỳ điện thoại nào tập trung vào định vị game cũng khó để mỏng và nhẹ. 

Redmi K40 Gaming thay đổi xu hướng

Vậy điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming sẽ thể hiện thế nào. Hiện tại, độ dày của các điện thoại chơi game phổ thông trên thị trường đều trên 9mm, thậm chí có chiếc còn gần 1cm. Nhưng với Redmi K40 Gaming, nó gần như là mỏng nhất trong ngành game phone. Hiệu năng có thể không phải là số một, nhưng có khả năng cao độ dày và trọng lượng máy sẽ nhẹ nhất trong hệ game phone.

Redmi K40 Gaming thiết kế chú trọng trải nghiệm hằng ngày

Điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming phiên bản nâng cao sắp ra mắt có thể phá vỡ nhận thức của cư dân mạng về điện thoại chơi game. Theo Lei Jun và Lu Weibing, mặc dù phiên bản nâng cao của Redmi K40 này là một chiếc điện thoại chơi game. Nhưng nó cùng với người anh em Black Shark 4 “cùng cha khác mẹ” của Xiaomi sẽ chú trọng trải nghiệm sử dụng hàng ngày. Nói cách khác, Redmi K40 Gaming không chỉ có hiệu suất đảm bảo trải nghiệm chơi game mà còn tính đến bối cảnh sử dụng hàng ngày. Black Shark 4 cũng là một trong những game phone có thiết kế rất chú trọng đến trải nghiệm hằng ngày. Có lẽ cùng Black Shark và Redmi cung là thương hiệu con của Xiaomi nên sẽ có một vài điểm giống nhau.

dien-thoai-choi-game-redmi-k40-gaming

Lộ diện thiết kế của điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming

Trang bị nút trượt mặt hông tương tự như Black Shark 4

Mặc dù cấu hình phần cứng cụ thể của phiên bản nâng cao điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming này vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng từ một vài hình ảnh công khai chính thức. Máy sử dụng một cặp nút bên vai, và có thể điều khiển bằng nút nhấn và trượt. Black Shark 4 cũng là một chiếc điện thoại chơi game thuộc dòng Xiaomi, có phần thiết kế nút hông tương tự. 

Xem thêm thiết kế tương tự nút bên vai điện từ tính của Black Shark 4

Black Shark 4 chính thức lộ diện hình ảnh thiết kế

Thiết kế mặt lưng của Redmi K40 Gaming

Thân máy của phiên bản nâng cao điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming này rõ ràng là mỏng và nhẹ. Mặt lưng với mô-đun camera của nó được thiết kế với một vòng tròn đèn LED xung quanh. Đi theo nút vai nhô lên để tạo hiệu ứng ánh sáng, đây cũng là một tính năng chính của điện thoại chơi game.

Cuối cùng mặc dù ngoại hình vẫn tiếp tục là thiết kế chung của dòng Redmi K40. Nhưng các chi tiết lại hoàn toàn khác. Với khung kim loại và các phím vật lý được đưa vào bên trong. Có thể nói phiên bản điện thoại chơi game Redmi K40 là một thiết kế mới. 

 

dien-thoai-choi-game-redmi-k40-gaming

Phần cứng của Redmi K40 Gaming liệu có mạnh mẽ

Vậy làm thế nào để Redmi K40 Game Enhanced Edition có hiệu năng mạnh mẽ. Trong khi vẫn kiểm soát được độ dày của thân máy? Người ta suy đoán rằng có thể là do sử dụng pin của cùng một mẫu Xiaomi 11 Pro. Giúp cải thiện đáng kể năng lượng, mật độ của pin, đồng thời độ dày của thân máy có thể giảm đáng kể.

Chip MediaTek Dimensity 1200

Theo các báo cáo trước đây, phiên bản điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming sẽ được trang bị vi xử lý MediaTek Dimensity 1200. Con chip này sử dụng quy trình 6nm của TSMC. Nhận xét một cách khách quan, cấu hình của một chiếc điện thoại chơi game chủ yếu đến từ CPU. Khác với tất cả các dòng điện thoại gaming đã ra mắt trong quý 1 năm 2021. Tất cả chúng đều sử dụng chip hàng đầu thế giới Snapdragon 888. Siêu chip này sẽ đem đến hiệu năng vượt trội cho chiếc game phone. Tuy nhiên, Redmi K40 Gaming lại chọn hướng đi khác. Chỉ sử dụng chip MediaTek Dimensity 1200 khả năng cao sẽ bị đưa ra so sánh với các thiết bị khác.

Màn hình Samsung OLED

Điện thoại chơi game Redmi K40 Gaming trang bị màn hình Samsung OLED. Lại là một đặc điểm khác biệt trong hệ game phone. Bốn dòng điện thoại chơi game đã ra mắt là Rog Phone 5, Red Magic 6, Black Shark 4 và Legion 2 Pro đều sử dụng màn hình Samsung ALMODE E4. Có lẽ chính vì định vị là điện thoại chơi game mỏng và nhẹ mà Redmi K40 lựa chọn màn hình này. Vì bản thân nó đã có đặc điểm là nhẹ và tiết kiệm điện. 

Tốc độ làm tươi có thể đạt được ở ngưỡng 144Hz

Hiện tại, con số kỷ lục về tốc độ làm tươi của màn hình thuộc về dòng Black Shark 4 và Legion 2 Pro. Với tốc độ làm tươi 144Hz, tốc độ lấy mẫu cảm ứng 720Hz. Redmi K40 Gaming là một chiếc điện thoại chơi game. Chắc chắn nó sẽ có tốc độ làm tươi cao và thậm chí nó có thể vượt quá 120Hz. Nhưng hi vọng rằng nó có thể đạt đến tốc độ làm mới 144Hz ở cấp độ chơi game. 

Cuối cùng, đánh giá từ cấu hình và định vị của điện thoại chơi game Redmi K40. Giá của chiếc điện thoại chơi game này không quá đắt. Có khả năng nó sẽ được đặt trong khoảng 7 triệu. Cùng chờ xem sự xuất hiện của nhân vật mới sẽ có những điểm gì khác biệt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899