MediaTek Dimensity 9000 trở thành chip di động đầu tiên hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5X - Ảnh đại diện

MediaTek Dimensity 9000 trở thành chip di động đầu tiên hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5X

MediaTek đã đánh dấu sự gia nhập thế giới của các chip hệ thống (SoC) hàng đầu khi công bố MediaTek 9000. Bộ vi xử lý di động mới là chip 4nm đầu tiên dựa trên kiến ​​trúc Cortex X2 của ARM. SoC hệ thống trên chip MediaTek Dimensity 9000 cũng là bộ xử lý di động đầu tiên hỗ trợ LPDDR5X DRAM. Được phát triển bởi tập đoàn Micron Technology của Mỹ. Thông báo về LPDDR5X DRAM trên Dimensity 9000 được đưa ra chỉ một tuần sau khi Samsung Electronics công bố phát triển LPDDR5X DRAM của riêng mình.

Không còn nghi ngờ gì nữa, thông báo này là một chiêu trò PR lớn của MediaTek. Công ty này đã đánh bại cả Samsung (Exynos) và Qualcomm khi cho ra đời một sản phẩm sử dụng RAM LPDDR5X. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu MediaTek và các thương hiệu đối tác có trở thành hãng đầu tiên tung ra điện thoại thông minh sử dụng LPDDR5X DRAM trước khi thiết bị Qualcomm 898 và Exynos 2200 đầu tiên xuất hiện vào năm 2022 hay không.

LPDDR5X là một cải tiến đáng kể so với LPDDR5 tiêu chuẩn hiện có. Hứa hẹn cải thiện 33% tốc độ truyền dữ liệu. Nó cũng sẽ đem tới những lợi ích đáng chú ý về hiệu suất cho các ứng dụng AI, AR và 5G. Tất cả đều đòi hỏi khả năng xử lý dữ liệu quy mô lớn.

MediaTek Dimensity 9000 là chip di động đầu tiên hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5X

Có khả năng là tất cả các dòng điện thoại thông minh sẽ ra mắt vào năm 2022 – bao gồm cả Samsung Galaxy S22 và dòng OnePlus 10 – sẽ sử dụng LPDDR5X DRAM thay vì LPDDR5 tiêu chuẩn hiện tại. Hầu hết các thiết bị này sử dụng chipset hỗ trợ LPDDR5X của Qualcomm và Samsung, chứ không phải của MediaTek. Chip MediaTek 9000 có thể sẽ được tích hợp trên các thiết bị có giá cả phải chăng hơn, vốn đang thịnh hành ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Trung Quốc, nơi bị thống trị bởi các thương hiệu lớn là Xiaomi, Realme và Vivo.

Sự xuất hiện của LPDDR5X trên các chipset MediaTek sẽ đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ AI và 5G ở những thị trường này. Trên thực tế, điều này sẽ giúp MediaTek củng cố hơn nữa vị thế là nhà sản xuất chip điện thoại thông minh hàng đầu thế giới – danh hiệu mà hãng này đã soán ngôi từ Qualcomm vào năm ngoái.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899