Logo Snapdragon mới lộ diện, Qualcomm sẽ đích thân sản xuất điện thoại gaming - Ảnh đại diện

Logo Snapdragon mới lộ diện, Qualcomm sẽ đích thân sản xuất điện thoại gaming

Ngay từ mùa thu năm ngoái, hãng truyền thông công nghệ Digitimes ở nước ngoài đã rộ lên thông tin Qualcomm sẽ hợp tác với Asustek để mang đến một sản phẩm điện thoại gaming sớm nhất là vào cuối năm 2020. Qualcomm sẽ cho ra mắt lại bộ nhận diện thương hiệu điện thoại di động của riêng mình. Nhưng vào thời điểm đó, mọi người tin rằng điều này chỉ là vô căn cứ.  Tuy nhiên, đã có hình ảnh của một chiếc điện thoại ASUS mới xuất hiện với một vài chi tiết mới.

Mẫu điện thoại mới ASUS_I007D có logo Snapdragon

Ảnh chụp ID của chiếc điện thoại Asus mới này cho thấy rõ chính giữa mặt sau của thân máy có dòng chữ “snapdrogon” và logo.  Có vẻ như Qualcomm sẽ cung cấp thiết kế ngoại hình và hỗ trợ tối ưu hóa toàn diện cho Snapdragon SoC. Còn ASUS sẽ chịu trách nhiệm về phần cứng và xưởng sản xuất. Điều này không phải là không có căn cứ.

Qualcomm đã sản xuất điện thoại cách đây 25 năm nhưng không thành công 

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Qualcomm sản xuất điện thoại di động. Lần đầu tiên là cách đây 25 năm trước. Nhưng mảng kinh doanh điện thoại di động của Qualcomm mới chỉ tồn tại được 2 năm. Đến năm 2000, hãng bán mảng kinh doanh này cho Kyocera của Nhật Bản. Và mảng kinh doanh thiết bị mạng cho Ericsson của Thụy Điển.  Kể từ đó, hoạt động kinh doanh của Qualcomm chỉ còn lại hai ngành nghề. Là phát triển và cấp phép công nghệ (QTL) và chip bán dẫn (QCT). Đồng thời không còn tham gia vào lĩnh vực sản xuất thiết bị phần cứng.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Qualcomm không còn sản xuất điện thoại di động trong 21 năm này?  Trên thực tế, đối với Qualcomm, việc sản xuất điện thoại di động có hại nhiều hơn lợi.  Nếu Qualcomm sản xuất điện thoại di động thương hiệu của riêng mình. Điều này sẽ gây ra những thay đổi trong mối quan hệ giữa Qualcomm và các nhà sản xuất. Nhất là ngành điện thoại gaming. Các ông lớn như Rog Phone, Black Shark, Red Magic đều đang sử dụng siêu chip của Qualcomm. Tất nhiên có thể gây ra sự nghi ngờ của các nhà sản xuất điện thoại gaming khác. Bởi Qualcomm là chủ sở hữu của chip Snapdragon. Thì làm sao các nhà sản xuất điện thoại có thể yên tâm sử dụng chip của đối thủ.

qualcomm-chuan-bi-san-xuat-dien--thoai-gaming

Qualcomm quay lại thị trường điện thoại gaming

Đã vậy, tại sao Qualcomm lại quay trở lại thị trường smartphone. Qualcomm đang đơn độc trong lĩnh vực chip nhưng sẽ không sẵn sàng thử thách độ khó cao.  Rõ ràng là Qualcomm sẽ không tự mình sản xuất điện thoại di động. Trên thực tế là một sự hợp tác. Điều này đã giải thích được vấn đề từ chính mẫu ASUS_I007D.

Black-Shark-3-Pro-001
Điện thoại chơi gameTencent Black Shark 3

Sự kết hợp LOGO Asus + Qualcomm Snapdragon này được cho là đã quen thuộc với nhiều người dùng điện thoại chơi game. Cho dù đó là điện thoại chơi game thế hệ thứ hai của ROG. Điện thoại chơi game Black Shark của Tencent Black Shark 3. Hay điện thoại chơi game Tencent Red Magic 6 Series của Nubia, v.v. Ngoài LOGO của riêng nhà sản xuất điện thoại di động. Tất cả chúng đều có LOGO của Tencent Games. Và chúng thậm chí còn có dòng chữ Tencent trong tên chính thức của mình.

Đơn giản chi là một sự kết hợp để nâng cao thương hiệu

Một số người cho rằng việc thêm LOGO Snapdragon vào điện thoại di động ASUS rất có thể là hành động nhái các trò chơi của Tencent.  Việc dán logo đối tác lên sản phẩm của chính họ đã có từ lâu đời trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Tôi tin rằng tất cả các bạn đã mua máy tính xách tay hẳn đã thấy “Intel inside” hoặc “Intel inside” trên các sản phẩm khác ngoại trừ dòng MacBook của Apple. Chẳng hạn như “AMD RYZEN”, được sử dụng bởi các nhà sản xuất bộ xử lý như Intel và AMD. Tất nhiên họ sẽ trả tiền cho các nhà sản xuất OEM để dán những nhãn dán nhiều màu sắc này lên sản phẩm của họ. Đơn giản chỉ là để quảng cáo sự tin cậy của sản phẩm.

Hơn nữa Tencent Games là bức tranh về các chức năng độc quyền do Tencent cung cấp cho điện thoại của họ. Để điện thoại của họ thu hút hơn. Tencent cũng có thể sử dụng các nhà sản xuất điện thoại di động để quảng bá thương hiệu trò chơi của riêng mình.

Do đó, chiếc điện thoại di động ASUS có LOGO Qualcomm Snapdragon. Rất có thể giống với sự hợp tác giữa Tencent và Red Magic của Nubia. Qualcomm đang lấy điều này để quảng bá thương hiệu Snapdragon của mình. 

snapdragon-elite-gaming

Qualcomm tiếp tục nỗ lực để tạo ra hiệu suất trò chơi mạnh mẽ

Ngày nay, hiệu suất trò chơi cũng là trọng tâm trong nỗ lực của Qualcomm. Vì mục đích này, thương hiệu “Elite Gaming” đã được đặc biệt tung ra. Cung cấp một bộ giải pháp hoàn chỉnh từ tải trò chơi đến kết xuất đồ họa.  Ví dụ: dựa trên Elite Gaming thế hệ thứ hai. Snapdragon 865 có thể hỗ trợ 90 khung hình/ giây và 120 khung hình/ giây. Nó cũng nhận ra 90 khung hình của “Peace Elite” và 120 khung hình của “QQ Speed” và “Cross Fire “.

Trên Snapdragon 888, Elite Gaming thế hệ thứ ba của Qualcomm là thiết bị đầu tiên mang đến tính năng Game Quick Touch. Đạt được thời gian phản hồi tính bằng mili giây ở mức tối ưu hóa. Chiếc điện thoại di động được in LOGO Snapdragon chắc chắn có thể cho biết công nghệ của bạn đến từ Qualcomm.

Tất nhiên, liệu chiếc máy mới lộ diện lần này có phải là sản phẩm hợp tác của Qualcomm và ASUS hay không? Sẽ cần thời gian để đưa ra câu trả lời.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899