Kinh nghiệm khi chọn mua điện thoại cũ - Ảnh đại diện

Kinh nghiệm khi chọn mua điện thoại cũ

Đối với nhiều người, việc đi chọn mua điện thoại cũ là một vấn đề rắc rối và khá lúng túng. Nhưng đừng vội bỏ qua, hôm nay Techshark sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc Kinh nghiệm khi chọn mua điện thoại cũ. Chỉ với vài bước đơn giản và dễ hiểu thì bạn có thể hoàn toàn an tâm hơn khi chọn mua một chiếc điện thoại di động cũ.

Kiểm tra tổng thể ngoại hình máy

Đây chính là kinh nghiệm cơ bản đầu tiên mà bạn phải xem xét. Từ đó mà cũng là cơ sở để bạn đem ra so sánh. Đối với những dòng điện thoại cao cấp thì bạn cần phải check thật kỹ vỏ ngoài của máy.
Bạn cần xem xét kỹ các chi tiết như màn hình, bàn phím, các nút điều khiển, camera chụp ảnh, nút âm lượng, loa ngoài, loa trong,… của máy.
Đa số những điện thoại đã qua sử dụng thì ít nhiều thì có chút va chạm gây ra hiện tượng trầy xước phần vỏ ngoài. Phần trầy xước này sẽ có ảnh hưởng đến độ cảm ứng nhanh nhạy khi sử dụng máy. Vì vậy, bạn cần ngắm thật kỹ để chọn được chiếc nào có độ trầy xước ít nhất và xấp xỉ gần như bằng 0 để an tâm sử dụng.
Nhiều sản phẩm điện thoại cũ khi được rao bán thường được thay vỏ và nguy cơ sẽ bị lấn chiếm thay thế một vài linh kiện bên trong nên giá thành sẽ có phần rẻ hơn nhiều so với thị trường. Đây cũng là vấn đề mà bạn cần nên kiểm tra kỹ. Hãy chọn những chiếc điện thoại có vỏ ngoài chính hãng của nó thì sẽ an toàn hơn.

Kinh nghiệm mua điện thoại cũ

Đối với những dòng điện thoại cao cấp thì bạn cần phải check thật kĩ vỏ ngoài của máy

Kiểm tra dung lượng pin

Tiếp đến, một bộ phận quan trọng mà bạn cần phải kiểm tra khi mua điện thoại cũ đó là pin. Nhiều trường hợp, điện thoại cũ hay có hiện tượng chai pin hoặc hư pin như sạc không vào. Vì vậy bạn sẽ cần phải thực hiện thao tác kiểm tra pin ngay tại chỗ mua trước khi đem về, đó là sạc pin.
Bạn chỉ cần làm thủ công đơn giản là sử dụng và sạch pin trong vòng 10 phút dùng thử. Nếu dung lượng pin tụt quá nhanh hay máy dễ nóng lên khi cắm sạc thì chứng tỏ viên pin đó có vấn đề.

Kiểm tra tính năng nghe gọi và bắt sóng

Chức năng nghe gọi là hai tính năng cơ bản nhưng cũng là quan trọng nhất của một chiếc điện thoại di động. Chính bởi vậy mà bạn cần phải test tính năng này ngay tại chỗ mua. Bạn gọi cho số điện thoại khác và ngược lại để kiểm tra khả năng nhận cuộc gọi, âm thanh khi nghe có bị rè hay không, có mất sóng hay không.

Kiểm tra một số tính năng khác

Ở một chiếc điện thoại di động hiện đại thì bạn cần kiểm tra thêm một số tính năng cơ bản khác ở bộ vi xử lý bên trong của máy như khả năng xử lý hình ảnh, check âm thanh của máy và khả năng bắt sóng wifi, 3G/4G
Ở tính năng xử lý hình ảnh thì bạn có thể kiểm tra dễ dàng bằng cách chụp ngay lúc đó một vài tấm hình ở các vị trí và ánh sáng khác nhau, quay thêm một đoạn video để kiểm tra camera trước và sau có hoạt động ổn hay không. Sau đó xem chất lượng hình ảnh có như bạn mong muốn hay không.
Tiếp đó bạn hãy bật một bài hát có trong máy để kiểm tra chất lượng âm thanh hoặc gọi một cuộc điện thoại để kiểm tra âm thanh truyền tới có bị rè hay không.
Bạn hãy bật kết nối với wifi và mạng 3G/4G để kiểm tra tốc độ tải khi lướt trang web, lướt mạng, dùng app hay chơi game để xem máy có mượt mà hay không.

Kinh nghiệm chọn điện thoại cũ

Bật kết nối với wifi và mạng 3G/4G để kiểm tra tốc độ tải khi lướt trang web, lướt mạng, dùng app hay chơi game để xem máy có mượt mà hay không

Hỏi về thời gian bảo hành

Những đồ công nghệ thì bạn vẫn nên lựa chọn những sản phẩm nào có thời gian bảo hành hơn. Bởi khi có bảo hành thì bạn cũng dễ dàng an tâm khi sử dụng cũng như xử lý nhanh những trục trặc sau khi mua máy về sử dụng, phải không nào?
Chính vì thế mà hay lựa chọn mua điện thoại cũ tại những cửa hàng có chế độ và thời gian bảo hành rõ ràng cụ thể nhé!

Chọn địa chỉ uy tín

Các cụ đã có câu “ Chọn mặt gửi vàng” nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua điện thoại cũ sẽ giúp bạn yên tâm hơn và cũng ít khi gặp trường hợp bị “đội” giá lên cao thấp bất thường. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có sự so sánh và tham khảo ít nhất từ 2 cửa hàng bán điện thoại cũ uy tín khác nhau để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất mà bản thân nhận thấy.

Cách mua điện thoại cũ

“ Chọn mặt gửi vàng” nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua điện thoại cũ sẽ giúp bạn yên tâm hơn

Bên trên là một vài kinh nghiệm cơ bản giúp bạn mua điện thoại cũ một cách an tâm hơn và chất lượng hơn. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ hữu ích đối với những bạn đang muốn mua điện thoại cũ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899