Khắc phục tình trạng điện thoại đang chơi game bị thoát ứng dụng - Ảnh đại diện

Khắc phục tình trạng điện thoại đang chơi game bị thoát ứng dụng

Điện thoại đang chơi game nhưng bị thoát ứng dụng hoặc bị văng ra là tình trạng mà ai trong số chúng ta cũng đã từng gặp phải. Kể cả trên hệ điều hành Android hay iOS thì tình trạng này đều khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy cần phải làm gì để khắc phục tình trạng điện thoại đang chơi game bị thoát ứng dụng?

Hãy cùng Techshark.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chưa tắt ứng dụng chạy ngầm

Việc bạn để quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm và chưa tắt chúng là một trong những nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng điện thoại chơi game bị thoát ứng dụng mà bạn nên kiểm tra. Khi điện thoại của bạn phải chạy quá nhiều ứng dụng ngầm trong một thời gian dài sẽ dẫn đến việc tràn RAM gây ra hiện tượng văng ứng dụng.

Tắt ứng dụng ngầm giúp máy tránh khỏi tình trạng đang chơi mà bị thoát ứng dụng

Tắt ứng dụng ngầm giúp máy tránh khỏi tình trạng đang chơi mà bị thoát ứng dụng

Bạn cũng không nên quá lo lắng khi mắc phải lỗi này, vì đây là lỗi khá phổ biến mà nhiều người mắc phải. Cách khắc phục đó chính là bạn nên thực hiện tắt tất cả các tác vụ đang sử dụng trước khi chơi game.
Lỗi ứng dụng
Nếu như bạn tắt hết các ứng dụng ngầm đi rồi mà tình hình vẫn không khả quan hơn thì bạn cũng có thể kiểm tra lại ứng dụng mà bạn đang chơi. Chúng ta không nên chủ quan nguyên nhân lỗi từ ứng dụng. Thực tế có một số tựa game chưa có phiên bản chính thức, nhà phát triển game thường đưa ra những bản beta để người dùng trải nghiệm nên việc bị thoát ứng dụng cũng diễn ra khá phổ biến. Bạn có thể xóa và cài đặt lại game để cập nhật lại bản mới nhất cũng như khắc phục tình trạng game bị văng ra khi chơi.

2. Bộ nhớ bị đầy

Các game khi tải về hầu hết đều sinh ra thêm dữ liệu trong quá trình người dùng trải nghiệm. Điều này sẽ làm cho bộ nhớ trong của máy trở nên quá tải khi đã có sẵn nhiều dữ liệu rồi mà phải tiếp nhận thêm nhiều dữ liệu khác. Mặc định máy sẽ ngắt toàn bộ quá trình và giải phóng những dữ liệu không cần thiết.
Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra bộ nhớ trong có bị đầy hay không và hãy giải phóng để tạo ra những khoảng trống để máy được hoạt động một cách trơn tru hơn.

Khắc phục điện thoại chơi game bị văng ra

Black Shark 2- chiếc Gaming phone có bộ nhớ trong lớn thuộc top hàng đầu những chiếc điện thoại chơi game đỉnh

3. Cấu hình Game quá lớn so với cấu hình điện thoại

Mỗi tựa game đều có những thông số cấu hình tối thiểu do nhà phát triển đưa ra, điện thoại cũng sẽ có cấu hình phù hợp để tương thích với game. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì điện thoại của bạn có cấu hình không đủ lớn để có thể cài đặt game này về, nhưng bạn vẫn cố tải về và xóa những ứng dụng. Trong quá trình chơi và trải nghiệm, game chắc cahwns sẽ sinh ra thêm dữ liệu khiến cho tình trạng điện thoại đang chơi game bị thoát ứng dụng xảy ra liên tục. Ví dụ như bạn muốn tải một tựa game cần cấu hình khoảng 2GB thì mới hoạt động tốt, trong khi đó điện thoại của bạn chỉ có 1,5GB thì chắc chắn ứng dụng sẽ bị thoát ra trong quá trình chơi.

khắc phục điện thoại chơi game bị thoát ứng dụng

Black Shark 2 – điện thoại chơi game tốt nhất hiện nay

Do đó bạn chỉ nên chọn những tựa game nào phù hợp với cấu hình của máy để có thể trải nghiệm game được tốt nhất. Black Shark 2 của nhà sản xuất Xiaomi là một sản phẩm công nghệ thiết kế riêng để chơi game nên đây được đánh giá là một trong những chiếc Gaming phone hàng đầu mà các game thủ không thể bỏ qua. Black Shark 2Black Shark 3 đều là những phiên bản đáng được trải nghiệm ngay với những ưu điểm nổi bật ngoài cấu hình mạnh chấp hết những tựa game nặng thì phần cứng của máy được thiết kế thông minh, hiện đại giúp người chơi có những trải nghiệm hoàn hảo nhất khi chơi game trên smartphone.

khắc phục điện thoại đang chơi game bị văng ứng dụng

Black Shark 3 – điện thoại có cấu hình siêu mạnh chấp hết những tựa game chiến đấu nặng hiện nay

Vừa rồi là những lỗi và cách khắc phục tình trạng điện thoại chơi game bị thoát ứng dụng. Hy vọng rằng những thông tin mà Techshark.vn chia sẻ bên trên sẽ hỗ trợ được cho bạn cải thiện được vấn đề trên chiếc điện thoại di động của mình. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về điện thoại chơi game thì hãy theo dõi Techshark.vn hàng ngày nhé!

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899