Điện thoại Black Shark 4 “sạc nhanh” có bị chai pin không? - Ảnh đại diện

Điện thoại Black Shark 4 “sạc nhanh” có bị chai pin không?

Gần đây với sự ra mắt của chiếc điện thoại chơi game Black Shark 4 đang gây sự chú ý với một con số ấn tượng về khả năng sạc nhanh. Chiếc điện thoại này có thể sạc đầy 100% pin trong 15 phút. Đây là con số kỷ lục và nó là chiếc điện thoại sạc nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Nhưng xoay quanh con số đó đã phát sinh nhiều câu hỏi. Một trong số đó là: “liệu sạc nhanh có làm chai pin?” Câu trả lời thế nào, bạn cần kiên nhẫn hiểu được chi tiết mọi vấn đề mà chúng tôi sẽ giải thích lần lượt bên dưới.

Đầu tiên, sạc nhanh là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến người dùng

Sạc nhanh trên điện thoại di động nói chung và Black Shark 4 nói riêng là công nghệ sạc sử dụng nguồn điện đầu ra có điện áp cao để cung cấp năng lượng một cách nhanh chóng cho thiết bị. Từ đó thời gian sạc có thể được rút ngắn hơn nhiều lần so với bộ sạc tiêu chuẩn.

Bản thân tôi nghĩ sạc nhanh rất có ý nghĩa với các dòng Điện thoại Gaming. Và theo phản hồi của người dùng cho rằng, lý do họ chọn mua Black Shark 4 năm nay, ngoài hiệu năng mạnh mẽ, sạc siêu nhanh là điều rất cần thiết. Hãy thử nghĩ có bao nhiêu bạn cảm thấy không sốt ruột khi đợi 1,2 giờ để chờ chiếc điện thoại của mình được sạc đầy pin. Thay vào đó, với Black Shark 4 bạn chỉ mất 15 phút để nạp năng lượng cho những trận chiến tiếp theo trong game. 

Công nghệ sạc nhanh trên Black Shark 4

Theo công bố của hãng về thông số kỹ thuật của Black Shark 4. Cả series đạt tiêu chuẩn sạc nhanh QC và PD cho tất cả các dòng Black Shark 4 và Black Shark 4 Pro.

Sạc nhanh QC (Quick Charge) – là công nghệ tăng tốc độ sạc của Qualcomm. Công nghệ này chỉ áp dụng trên những thiết bị sử dụng chip Snapdragon cùng hãng. Tất nhiên, với siêu chip Snapdragon 870/888 được trang bị trên Black Shark 4. Công nghệ sạc nhanh này sẽ được cung cấp.

Sạc nhanh PD (Power Delivery) – là công nghệ sạc nhanh mới nhất hiện nay. Nó kết hợp với một dây cáp sạc có đầu ra tích hợp sạc nhanh. Hỗ trợ công suất tối đa lên đến 100W. Cáp sạc này có đầu ra thường là USB-C nên công nghệ này còn được gọi là USB Power Delivery.

black-shark-4-bo-sac-120w
Điện thoại chơi game Black Shark 4 và bộ sạc 120W tiêu chuẩn

Bộ sạc 120W và cáp sạc 6A của Black Shark 4 có đạt tiêu chuẩn 

Chắc chắn một điều rằng, để kích hoạt chế độ sạc nhanh trên Black Shark 4 cần có ít nhất 3 điều kiện. Thứ nhất, củ sạc phải có công suất đầu ra lớn. Thứ hai, cáp sạc hỗ trợ truyền tải điện áp đầu ra công suất lớn. Thứ ba, điện thoại của bạn phải có đầu vào được tích hợp tính năng sạc nhanh tương thích với dòng điện của củ sạc và cáp sạc.

Tương ứng với những điều kiện đó. Black Shark 4 với bộ sạc 120W bao gồm củ sạc tiêu chuẩn đi kèm có công suất lên đến 120W + dây cáp hỗ trợ dòng điện điện áp 6A. Đầu vào USB-C của Black Shark 4 được thiết kế tương thích hoàn toàn với bộ sạc 120W nói trên.

black-shark-4-pin-4500mah-sac-nhanh-120w

Câu trả lời cho câu hỏi “sạc nhanh có chai pin?”

Cho đến hiện tại, chưa có một công bố chính thức nào về nghi vấn sạc nhanh gây chai pin. Thay vì “nghĩ” rằng sạc nhanh gây chai pin. Bạn có thể thay đổi thói quen khi sử dụng điện thoại. Những thói quen hằng ngày này mới là thủ phạm khiến tuổi thọ pin suy giảm. 

  • Vừa sạc vừa chơi game khiến máy nóng lên rất nhanh và nhiệt cũng rất cao. 
  • Sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc và không tương thích với điện thoại
  • Để điện thoại của bạn bị sập nguồn thường xuyên
  • Để điện thoại sạc qua đêm,….

Thêm vào đó, nếu bạn đọc và hiểu từ đầu bài viết đến đây. Có lẽ bạn nhận ra rằng sự “TƯƠNG THÍCH” đóng vai trò rất quan trọng. Mỗi dòng điện thoại ra đời đều được thiết kế phù hợp với bộ sạc của chúng. Phù hợp về công nghệ, về điện áp đầu vào,… Khi Black Shark 4 đưa ra công nghệ này, họ đã tính toán đầy đủ và bước qua hàng trăm bài thử nghiệm trước khi tung ra thị trường.

Chính vì vậy mà bạn luôn nhận được lời khuyên rằng hãy sử dụng bộ sạc gốc của máy. Nếu bạn sử dụng sạc nhanh của bên thứ 3, việc này cũng không ảnh hưởng đến pin. Vì công nghệ sạc nhanh nói chung đã được tính toán để tối ưu cho các dòng điện thoại khác nhau. 

TÓM LẠI

Sạc nhanh không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin trên điện thoại Black Shark 4 cũng như tất cả các dòng smartphone khác. Thay vào đó, khả năng sạc siêu nhanh trên Black Shark 4 khiến bản thân nó hoàn hảo hơn cho trải nghiệm chơi game.

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899