Đánh giá quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark FunCooler 2 Pro - Ảnh đại diện

Đánh giá quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark FunCooler 2 Pro

Đối với chip silicon, nhiệt là kẻ thù lớn nhất. Cho dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay hay điện thoại thông minh. Nhiệt độ cao luôn làm giảm hiệu suất. Các tác vụ nặng hoặc đồ họa chuyên sâu khiến cho nhiệt độ của máy lên cao. Với một số loại thiết bị, tản nhiệt và luồng không khí là một điều xa xỉ. Lấy điện thoại thông minh làm ví dụ. Hiệu suất điện thoại thông minh đã tăng theo cấp số nhân trong những năm qua, còn hiệu quả tản nhiệt thì không. Chúng ta sẽ cần phải dựa vào các giải pháp làm mát bên ngoài để giúp tản nhiệt điện thoại. Trong đó, thiết bị hiệu quả nhất hiện nay có lẽ là quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark FunCooler 2 Pro.

Thiết kế của Black Shark FunCooler 2 Pro

Ngay từ chiếc hộp đựng, bạn sẽ nhận thấy ngay rằng đây là một phụ kiện cho chơi game hoàn hảo. Hai màu đen và xanh lá cây sẽ khiến bạn liên tưởng đến một nhà sản xuất phụ kiện chơi game PC nào đó. Sau khi mở hộp quạt tản nhiệt Black Shark FunCooler 2 Pro, bạn sẽ nhận được:

 • 1 quạt tản nhiệt Black Shark FunCooler 2 Pro
 • Cáp USB-A to USB-C 1x2m
 • 2x Giá đỡ điện thoại bình thường
 • 2x Giá đỡ điện thoại mỏng 
 • Hướng dẫn sử dụng và mã QR để tải ứng dụng điều khiển
Đánh giá quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark FunCooler 2 Pro
Bạn sẽ nhận được nhiều thứ bên trong hộp quạt tản nhiệt FunCooler 2 Pro

Cầm trên tay quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark 2 Pro, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng nó có kết cấu khá bền bỉ, vững chắc. Ở mặt trước, logo Black Shark được đặt phía trước quạt hỗ trợ đèn RGB. Phía trên là một màn hình LED đơn sắc nhỏ để hiển thị nhiệt độ của quạt tản nhiệt. Ở mặt sau, bề mặt kim loại sẽ giúp làm mát điện thoại của bạn một cách nhanh chóng. Bao quanh bề mặt là một cặp móng vuốt để giữ chặt điện thoại của bạn trong quá trình tản nhiệt.

Trải nghiệm khi sử dụng Black Shark FunCooler 2 Pro

Để khởi động quạt tản nhiệt, bạn chỉ cần cắm cáp USB-C vào nguồn điện. Bạn có thể sử dụng bộ điều hợp nguồn, máy tính xách tay hoặc bộ sạc dự phòng. Khi bật, Black Shark Fun Cooler 2 Pro sẽ vào chế độ ghép nối. Khi đó bạn có thể kết nối với điện thoại của mình và tùy chỉnh bằng cách cài đặt ứng dụng.

Khi không gắn vào điện thoại, bộ làm mát sẽ “đóng băng” miếng tiếp xúc trong vài giây. Có hai cách để bạn biết điều này, đó là: quan sát màn hình LED và bằng cách chạm vào bàn tiếp xúc. Nó lạnh đến mức ẩm ướt theo đúng nghĩa đen. Tùy thuộc vào dòng điện thoại của bạn, bạn có thể sử dụng quạt tản nhiệt với một chiếc ốp lưng. Tuy nhiên, Black Shark FunCooler 2 Pro sẽ hoạt động tốt nhất khi tiếp xúc trực tiếp với máy điện thoại.

Một điều mà bạn cần lưu ý là FunCooler 2 Pro không có pin bên trong. Điều này có nghĩa là nó cần được kết nối liên tục với nguồn điện. May mắn thay, quạt tản nhiệt Black Shark có dây cáp đi kèm khá dài (2m). Vì vậy mặc dù có một chút bất tiện nhưng nó cũng không quá tệ. 

Đánh giá quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark FunCooler 2 Pro
Black Shark FunCooler 2 Pro phù hợp với nhiều thiết bị

Ứng dụng Shark Arsenal dành cho quạt tản nhiệt Black Shark

Ứng dụng đồng hành có tên Shark Arsenal không có trong CH Play của Google. Bạn cần tải xuống và cài đặt theo cách thủ công từ mã QR đi kèm. Tuy nhiên, ứng dụng này lại có sẵn trong App Store của Apple, có lẽ vì iOS không cho phép sideloading.

Shark Arsenal cho phép bạn chọn chế độ hoạt động cho quạt tản nhiệt FunCooler 2 Pro. Có 3 chế độ:

 • Smart – Chế độ làm mát thông minh tự động
 • Freeze – Làm lạnh ở mức trung bình
 • Frozen – Làm mát bằng Hardcore

Bên cạnh việc tùy chỉnh chế độ làm mát, ứng dụng còn cho phép bạn cập nhật firmware của FunCooler 2 Pro. Ngoài ra, app cũng cho phép bạn tùy chỉnh ánh sáng RGB của quạt. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn phần ánh sáng này nếu cảm thấy không cần thiết cho quá trình sử dụng của mình. Shark Arsenal giúp bạn đặt hẹn giờ để quạt tự động tắt. Điều này khá hữu ích khi bạn muốn tối ưu hóa việc chơi game.

Mô tả quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark FunCooler 2 Pro

Đánh giá quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark FunCooler 2 ProĐánh giá quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark FunCooler 2 ProĐánh giá quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark FunCooler 2 ProĐánh giá quạt tản nhiệt điện thoại Black Shark FunCooler 2 Pro

Việc sử dụng quạt tản nhiệt FunCooler 2 Pro mang lại hiệu suất FPS tăng khoảng 20% ​​++ khi sử dụng ốp lưng. Loại bỏ ốp lưng, bạn có thể nhận được thêm 10% hiệu suất. Bạn sẽ cảm thấy điện thoại không còn nóng nữa, ngay cả sau một giờ chơi game.

Kết luận

Ưu điểm

 • Quạt tản nhiệt FunCooler 2 Pro làm mát rất nhanh và thực sự cải thiện hiệu suất.
 • Màn hình LED để xem nhiệt độ là một lợi thế của thiết bị.

Nhược điểm

 • Không có pin bên trong, vì vậy thiết bị cần được kết nối mọi lúc.

Bạn có thể mua đặt mua FunCooler 2 Pro ngay tại đây. Quạt tản nhiệt điện thoại là một giải pháp hợp lý dành cho điện thoại chuyên game hoặc những khi bạn muốn chơi game bằng điện thoại trong thời gian dài. Ngay cả những dòng điện thoại khác ngoài Black Shark cũng có thể tương thích tốt với chiếc quạt tản nhiệt này.

Hy vọng rằng bài đánh giá quạt tản nhiệt Black Shark FunCooler 2 Pro này hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hỏi trong phần bình luận bên dưới. Cuối cùng, xin cảm ơn bạn đã đọc và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899