Đánh giá chi tiết điện thoại chơi game Xiaomi Black Shark 4 (Phần 2) - Ảnh đại diện

Đánh giá chi tiết điện thoại chơi game Xiaomi Black Shark 4 (Phần 2)

Các tính năng chơi game và bộ kích hoạt vai vật lý

Black Shark 4 là điện thoại chơi game nên sẽ có những tính năng liên quan đến game. Trong đó, Shark Space là trung tâm của tất cả. Không có nút vật lý chuyên dụng để khởi động Shark Space. Vì vậy bạn phải tự mở ứng dụng hoặc nhấn và giữ cả hai nút kích hoạt ở vai. Ứng dụng cho phép bạn quản lý bộ sưu tập trò chơi của mình. Đồng bộ hóa các phụ kiện chơi game và đặt các cài đặt chung như khóa mức độ sáng, bật tính năng chống chạm nhầm, tự động từ chối cuộc gọi đến, tắt tiếng thông báo, v.v.

Trong khi các đối thủ của Black Shark 4 sử dụng bộ kích hoạt cảm ứng. Thì Black Shark 4 giữ cho nó đơn giản và hiệu quả hơn. Các nút vật lý chắc chắn là giải pháp tốt nhất cho việc chơi game. Chúng cung cấp phản hồi xúc giác, khả năng kiểm soát tốt hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn. Bên cạnh đó, các trình kích hoạt cũng hữu ích ngoài việc chơi game. Bạn có thể chỉ định các tác vụ khác nhau cho từng trình kích hoạt. Ví dụ: trình kích hoạt dưới cùng khởi chạy chế độ một tay theo mặc định.

Đánh giá chi tiết điện thoại chơi game Xiaomi Black Shark 4
Quạt tản nhiệt Black Shark Funcooler 2

Xiaomi thực sự vượt trội hơn nhờ phản hồi xúc giác của Black Shark 4. Các hiệu ứng khi tương tác với giao diện người dùng hoặc gõ trên bàn phím là một chuyện, nhưng nâng cao trải nghiệm chơi game bằng cách sử dụng mô tơ rung và điều chỉnh nó trở nên chính xác và mạnh mẽ đồng thời là một thách thức hoàn toàn khác. Xiaomi dường như đã làm điều này rất tốt.

Black Shark 4 có hiệu suất bền vững

Snapdragon 870 cung cấp một chút cải thiện về tốc độ xung nhịp so với Snapdragon 865 và 865+. Điều này đã ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể đơn và đa lõi. Snapdragon 870 đứng đầu trong số các thiết bị cầm tay Snapdragon 865 và 865+ và không thua kém gì Snapdragon 888.

Hiệu suất bền vững đặc biệt quan trọng đối với điện thoại chuyên cho chơi game. Vì không có giải pháp làm mát tích hợp. Phần cứng phải giữ nhiệt độ bên trong trong tầm kiểm soát. Cùng với đó vẫn phải cung cấp đủ hiệu suất cho các phiên chơi game dài. Black Shark 4 có thể giữ được 95% hiệu suất. Không có sự sụt giảm đột ngột về hiệu suất, đảm bảo quá trình chơi game mượt mà. Có thể nói rằng, Snapdragon 870 hoàn toàn có khả năng chạy mọi trò chơi trên CH Play một cách dễ dàng. Đó là một ‘con thú’ chipset và có thể xử lý khá nhiều thứ bạn ‘ném’ cho nó. 

Đánh giá chi tiết điện thoại chơi game Xiaomi Black Shark 4
Hiệu suất bền vững của Black Shark 4 là yếu tố quyết định

Thiết lập ba camera tiêu chuẩn

Vì đây là một chiếc điện thoại chơi game nên camera không được ưu tiên nhiều. Cảm biến chính là loại camera 48MP có kích thước 1/2.0″. Cung cấp điểm ảnh 0,8µm. Cảm biến được ghép nối với khẩu độ f/1.8. Đối với Ultrawide, Xiaomi đã chọn một cảm biến 8MP thường được sử dụng khác có kích thước 1 / 4.0″ với điểm ảnh 1,12µm. Ống kính này cung cấp khẩu độ f/2.2 và trường nhìn 120 độ. Máy ảnh 8MP này thường được sử dụng trong các thiết bị cầm tay tầm trung. Máy ảnh thứ ba dành cho chụp macro và thú vị là nó sử dụng camera 5MP f/2.4. Với tính năng tự động lấy nét, có thông số kỹ thuật tốt hơn mức trung bình. Camera trước là 20MP, khẩu độ mở f/2.0 và điểm ảnh 0,8µm.

Ứng dụng máy ảnh mặc định khá giống với bất kỳ điện thoại thông minh Android khác. Các chế độ máy ảnh được sắp xếp theo hình băng chuyền. Bạn có thể tìm thấy các cài đặt bổ sung trên đầu kính ngắm, nơi bạn cũng có thể tùy ý sử dụng các chế độ bật tắt cho HDR và ​​AI. Chế độ Pro cung cấp khả năng kiểm soát cân bằng trắng, lấy nét thủ công, tốc độ màn trập, ISO và độ phơi sáng.

Đánh giá chi tiết điện thoại chơi game Xiaomi Black Shark 4
Đối với một chiếc điện thoại thông minh chuyên chơi game thì máy ảnh của Black Shark 4 có chất lượng khá tốt

Đánh giá, ưu điểm và nhược điểm của điện thoại chơi game Xiaomi Black Shark 4

Ưu điểm

 • Màn hình OLED sáng, 144Hz với hỗ trợ HDR10 +.
 • Loa âm thanh nổi tuyệt vời.
 • Trải nghiệm máy ảnh tốt hơn.
 • Nhiều tính năng chơi game hữu ích, bộ kích hoạt vai vật lý với các chức năng bổ sung.
 • Sạc 120W siêu nhanh.
 • Phản hồi xúc giác tuyệt vời xung quanh.
 • Hiệu suất bền vững chắc chắn.

Nhược điểm

 • Hỗ trợ chơi game HRR khá hạn chế.
 • Kiểm soát HRR kém bên ngoài chơi game, giới hạn chỉ 120Hz.
 • Không phải là thời lượng pin tốt nhất so với các phiên bản trước.
 • Không có ổn định EIS cho video 4K.

Vì phân khúc điện thoại thông minh chơi game vẫn còn ở giai đoạn đầu nên sự cạnh tranh không lớn. Ưu điểm chính của Black Shark 4 là giá của nó. Trên lý thuyết, Black Shark 4 là một đề xuất khá tốt. Nó cung cấp một tỷ lệ giá cả/ hiệu suất tuyệt vời. Thiết bị được trang bị một bộ nút vai vật lý độc đáo để chơi game. Bảng điều khiển OLED 144Hz nhanh và sáng, loa âm thanh nổi tuyệt vời cùng sạc siêu nhanh.

Bạn có thể đặt mua điện thoại chơi game Xiaomi Black Shark 4 tại đây.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899