Cựu giám đốc bộ phận di động của Lenovo gia nhập Xiaomi - Ảnh đại diện

Cựu giám đốc bộ phận di động của Lenovo gia nhập Xiaomi

Sau khi trời vị trí Phó chủ tịch Lenovo Mobile không lâu, ông Chang Cheng đã nhanh chóng chính thức gia nhập hãng Xiaomi và đảm nhận vai trò tương đương. Sự kiện cựu giám đốc Lenovo gia nhập Xiaomi này đã thu hút không ít sự chú ý từ giới công nghệ.

Trước đây ông Chang Cheng được biết đến với vai trò Phó chủ tịch của Tập đoàn Lenovo và cũng là Giám đốc Lenovo Mobile Trung Quốc. Tuy nhiên, gần đây ông đã quyết định tuyên bố rời khỏi Lenovo, công ty nơi ông đã gia nhập và làm việc hơn 19 năm. Đáng chú ý hơn, không lâu sau khi từ chức tại Lenovo, ông Chang Cheng – Cựu giám đốc Lenovo Mobile gia nhập Xiaomi với tư cách Phó chủ tịch điều hành công ty.

Cựu giám đốc Lenovo gia nhập Xiaomi

Ông Chang Cheng – Cựu giám đốc Lenovo gia nhập Xiaomi

Cùng ngày ông Chang Cheng từ chức, ngày 18/12/2019, ông Liu Chuanzhi – người sáng lập Tập đoàn Lenovo cũng chính thức về nghỉ hưu.

Sự kiện cựu giám đốc Lenovo gia nhập Xiaomi đã được người sáng lập kiêm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Xiaomi – ông Lei Jun lên tiếng xác nhận chính trong bức thư gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể nhân viên của Xiaomi và tiến hành chào đón ông Chang Cheng nhậm chức Phó Chủ tịch của Tập đoàn Xiaomi.

Đồng thời, qua bức thư gửi tới nhân viên dịp năm mới, Chủ tịch Lei Jun chia sẻ kế hoạch đầu tư hơn 50 tỷ NDT (tương đương 7,18 tỷ USD) trong năm 2020 để phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI và Internet vạn vật (IoT), cùng công nghệ kết nối mạng 5G. Chiến lược phát triển này nằm trong kế hoạch 5 năm của Xiaomi, nhàm tăng sức cạnh tranh với các thương hiệu công nghệ hàng đầu khác. Chủ tịch Lei Jun nhận định, năm 2020 sẽ là năm hoạt động đột phá của Xiaomi trong lĩnh vực công nghệ 5G.

Riêng với vị Phó chủ tịch điều hành công ty, cựu giám đốc Lenovo gia nhập Xiaomi Chang Cheng với vai trò mới tại Tập đoàn Xiaomi sẽ chịu trách nhiệm xây dựng kế hoặc các sản phẩm liên quan đến smartphone mang thương hiệu Xiaomi.

Cựu giám đốc Lenovo gia nhập Xiaomi

Trong năm 2020 Xiaomi sẽ tập trung phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, Internet vạn vật (IoT) và công nghệ kết nối mạng 5G

Với kinh nghiệm làm việc 19 năm tại Lenovo, ông Chang Cheng gia nhập từ năm 2000 và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong công ty như Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển lĩnh vực kinh doanh máy tính xách tay của Lenovo. Tới năm 2011, ông Chang Cheng tiếp tục được bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch của Tập đoàn Lenovo và Tổng giám đốc bộ phận nền tảng mã hóa phần mềm di động. Từ tháng 6/2015 đến khi từ chức, ông chính thức thành CEO của thương hiệu di động ZUK thuộc sự quản lý của Lenovo.

Trong thời gian làm việc tại Lenovo, ông Chang Cheng đã đối mặt với nhiều thách thức điều hành công ty phát triển trong bối cảnh gặp phải nhiều sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ để tranh giành thị phần trong nước và cả quốc tế. Quyết định rời khỏi Lenovo của ông một phần cũng vì những áp lực hoạt động kinh doanh công ty không đạt được như kỳ vọng.

Cựu giám đốc Lenovo nghỉ việc để gia nhập Xiaomi

Sự đổi mới trong bộ máy lãnh đạo được kỳ vọng sẽ đem đến cho Xiaomi những cơ hội phát triển mới

Mặc dù lý do từ chức được ông Chang Cheng đưa gia là do các vấn đề sức khỏe cá nhân và mong muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Nhưng ngay sau khi rời Lenovo không lâu, ông đã lập tức chuyển sang làm việc cho Xiaomi đã cho thấy lý do ông đưa ra khá thiếu thuyết phục.

Nhìn chung, dù cho bất cứ lý do gì thì sự kiện cựu giám đốc Lenovo gia nhập Xiaomi cũng đáng để giới công nghệ dành sự quan tâm. Hy vọng sự đổi mới trong bộ máy lãnh đạo này sẽ đem đến cho Xiaomi những cơ hội phát triển mới, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thiết bị di động vốn đã khắc nghiệt, lắm cạnh tranh và toan tính.

 

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899