Công nghệ màn hình AMOLED thay đổi cách nhìn thế giới qua smartphone - Ảnh đại diện

Công nghệ màn hình AMOLED thay đổi cách nhìn thế giới qua smartphone

Công nghệ màn hình AMOLED được coi là một “con át chủ bài” của Samsung, được ứng dụng trên nhiều thiết bị. Vậy AMOLED có những ưu điểm gì mà được đánh giá cao hơn LCD? Hãy cùng giải mã thắc mắc này ngay sau đây nhé!

Màn hình AMOLED là gì?

AMOLED là viết tắt của Active Matrix Organic Light Emitting Diode – công nghệ màn hình phát quang hữu cơ ma trận động. Được nghiên cứu và phát triển bởi nhà sản xuất Samsung. Hiện công nghệ này đang được ứng dụng rộng rãi trên smartphone và máy tính bảng của nhiều hãng nổi tiếng.

Màn hình AMOLED được ứng dụng rộng rãi cho các dòng smartphone

Điểm ảnh của màn hình AMOLED

Nguyên lý cấu tạo của màn hình AMOLED dựa trên những điểm ảnh. Điểm ảnh được sắp xếp theo cấu trúc ma trận Pentile. Mỗi điểm được kiểm soát bằng dòng điện cho phép nó phát sáng tự động. Tiết kiệm năng lượng hơn màn hình LCD thông thường.

Những điểm ảnh được sắp xếp theo cấu trúc ma trận Pentile tự phát sáng

.
Tấm nền AMOLED là tập hợp các điểm ảnh gồm các màu đỏ, xanh lá và xanh dương. Các điểm ảnh có màu đen là do cơ chế tắt hết các màu giúp tiết kiệm điện năng cho thiết bị.

Thiết kế

Một ưu điểm đáng chú ý của màn hình này là màu sắc hiển thị đẹp mắt, tươi sáng. Cấu tạo màn hình khá đơn giản nên mỏng nhẹ hơn những màn hình khác. Điều này giúp tối ưu diện tích tổng thể của thiết bị.

Màn hình AMOLED chỉ gồm một lớp polyme hữu cơ mỏng tự phát sáng khi cho dòng điện chạy qua. Không cần trang bị đèn nền như màn hình LCD truyền thống. Nhờ vậy, độ mỏng của màn hình tối ưu cho thiết kế smartphone hiện đại.

Thiết kế siêu mỏng và tiết kiệm điện năng tối đa

Màn hình AMOLED có kích thước mỏng nhẹ, tiết kiệm năng lượng

Nhờ thiết kế tự phát sáng mà không cần đèn nền, màn hình tiết kiệm năng lượng chiếu sáng ở mức tối đa. Khi các điểm ảnh tại khu vực hiển thị màu đen được tắt hoàn toàn sẽ không tổn hao năng lượng.

Phiên bản nâng cấp hơn là Super AMOLED. Đem tới khả năng tiết kiệm năng lượng thông qua chế độ hiển thị mờ hoặc tắt màn hình. Công nghệ này đang được Samsung cùng nhiều hãng ưu ái dành cho những dòng smartphone cao cấp.

Đi cùng thiết kế tối ưu là khả năng hiển thị màu sắc sống động, chân thực của màn hình AMOLED. Lớp màng bán dẫn phía sau tấm nền OLED giúp kích hoạt các pixel nhanh hơn 1000 lần so với màn hình LCD. Đem tới hình ảnh hiển thị chi tiết và có chiều sâu, với số lượng điểm ảnh lớn, độ phân giải cao.

Thiết kế màn hình tối ưu với khả năng hiển thị màu sắc và góc nhìn siêu rộng

Ánh sáng hiển thị trên màn hình hợp thành các pixel tự thân không cần đèn nền giúp nâng cao độ phân giải đáng kể. Một điểm cộng khác cho công nghệ màn AMOLED chính là góc nhìn cực rộng. Trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời khi kết hợp cùng thiết kế màn hình cong, tràn viền.

Công nghệ AMOLED “quyền năng” trên điện thoại Samsung

Samsung đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình AMOLED. Trở thành nhà tiên phong số 1 thách thức mọi đối thủ. Sự thành công của AMOLED đã giúp Samsung chứng minh được năng lực của mình. Tăng sức hút cho những thiết bị smartphone của hãng. Đặc biệt tại phân khúc cao cấp với các dòng Galaxy S hay Galaxy Note “siêu phẩm”.

Hiện nay công nghệ AMOLED đang trở thành một phần không thể thiếu của những chiếc smartphone cao cấp. Với thành công này, Samsung đã tiến thêm một bước để trở thành đối thủ xứng tầm cạnh tranh với Apple trong làng công nghệ thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899