Chip Qualcomm Snapdragon 865 với khả năng phá đảo làng công nghệ 2020 - Ảnh đại diện

Chip Qualcomm Snapdragon 865 với khả năng phá đảo làng công nghệ 2020

Qualcomm Snapdragon 865 hỗ trợ 5G đã chính thức ra mắt tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ diễn ra ở Hawaii. Bộ vi xử lý này được các “ông lớn” smartphone Android như Samsung, Google, OPPO hay OnePlus hết sức săn đón để phát triển các flagship hàng đầu trong năm 2020.

Qualcomm Snapdragon 865 là ứng cử viên sáng giá cho bộ vi xử lý của các flagship cao cấp dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2020. Con chip mới của Qualcomm được nâng cấp cả về hiệu năng xử lý CPU và GPU. Cùng với đó là các tính năng chơi game mới mẻ, công nghệ trí nhân tạo Ai và kết nối 5G tiên tiến.

Snapdragon 865 là ứng cử viên sáng giá cho flagship cao cấp dự kiến ra mắt năm 2020

Snapdragon 865 là ứng cử viên sáng giá cho flagship cao cấp dự kiến ra mắt năm 2020

Dưới đây sẽ là chi tiết những ưu điểm của thế hệ chip Snapdragon 865 mới tinh của Qualcomm này.

1.Khả năng kết nối modem bán rời mạng 5G

Công nghệ kết nối 5G được kỳ vọng sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho phát triển các thiết bị smartphone 2020. Qualcomm đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng và trang bị cho chip Snapdragon 865 mới nhất bản model bán rời 5G thế hệ thứ 2 Snapdragon X55.

2. Thế giới công nghệ AI nằm trong tầm tay

Snapdragon 865 được giới thiệu với khả năng xử lý 15.000 tỷ phép tính/s (TOPS). Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội mang đến khả năng xử lý mạnh mẽ. Là nền tảng cho phát triển công nghệ AI trên smartphone tích hợp con chip này. Giúp các tác vụ hoạt động nhanh chóng và mượt mà hơn. Các thuật toán hình ảnh và âm thanh xử lý ở tốc độ cao hơn. Tiết kiệm năng lượng, kéo dài tuổi thọ pin và thời gian sử dụng thiết bị.

Ngoài ra, công nghệ AI cũng là nền tảng phát triển tính năng thực tế ảo. Giúp tăng cường và nhận diện gương mặt thông minh. Người dùng có thể khai thác tối đa phần mềm chụp ảnh nhờ AI.

3. Tối ưu khả năng chơi game, giải trí đỉnh cao

Với những game thủ đích thực, Qualcomm Snapdragon 865 sẽ là lựa chọn hàng đầu. Nhờ tích hợp công nghệ AI mạnh mẽ và lõi đồ họa GPU Adreno. Cộng thêm tính năng mới Snapdragon Elite Gaming chuyên phục vụ chơi game. Thực chất Snapdragon Elite Gaming thực chất không phải là một ý tưởng quá mới mẻ. Nhưng đó vẫn sẽ là điểm nhấn của chip Qualcomm thế hệ mới này.

Chip Qualcomm tích hợp tính năng Snapdragon Elite Gaming chuyên phục vụ chơi game

4. Kết nối Bluetooth trải nghiệm cuộc gọi và chơi nhạc chuyên nghiệp

AptX Voice là tính năng thông minh được phát triển bởi Qualcomm. Với ưu thế hỗ trợ thực hiện cuộc gọi thoại và kết nối chơi nhạc qua Bluetooth. Đem lại chất lượng âm thanh cao và ổn định. Tất nhiên, tính năng thông minh này cũng được hỗ trợ trên chip Snapdragon 865 thông qua kết nối Bluetooth 5.1 và Wifi 6.

Công nghệ aptX Adaptive tích hợp trên chip Qualcomm

Công nghệ aptX Adaptive tích hợp trên chip Qualcomm

Ngoài ra, công nghệ aptX Adaptive còn được tích hợp trên con chip này. Nhằm hỗ trợ giải mã âm thanh tần số Hi-res 24-bit 96kHz mạnh mẽ. Giúp truyền tải âm thanh tốt hơn, khắc phục hạn chế trễ âm khi kết nối bằng Bluetooth.

5. Hỗ trợ camera độ phân giải cao hơn 100MP

Đi kèm trào lưu công nghệ 5G là cuộc độ độ phân giải camera trên smartphone. Với sự tham gia của nhiều “ông hoàng” công nghệ, những chiếc smartphone sở hữu camera 46MP, 64MP, thậm chí là 108 MP lần lượt ra đời. Kéo theo đó là đòi hỏi sức mạnh cấu hình phải đủ sức hỗ trợ những camera có độ phân giải lớn này. Từ lý do đó mà chip Snapdragon 865 của Qualcomm ra đời với khả năng xử lý hình ảnh lên tới 2 gigapixel.

Chip Qualcomm Snapdragon 865

Sức mạnh xử lý đủ sức hỗ trợ những smartphone có camera độ phân giải lớn

Sau sự kiện công bố chip Snapdragon 865 của Qualcomm, các nhà sản xuất di động Android nhanh chóng cập nhật công nghệ và hứa hẹn sẽ nhanh chóng cho ra mắt những siêu phẩm flagship hàng đầu trong thời gian ngắn thôi. Với người dùng hoàn toàn có quyền kỳ vọng được sở hữu những chiếc smartphone chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng và chơi game đỉnh cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899