Cách tiết kiệm pin trên Black Shark 2 tuyệt đối không nên bỏ qua

Black Shark 2 chính hãng sử dụng Rom Android gốc nên Google đã tối ưu rất tốt phần mềm để đảm bảo hiệu năng nhưng vẫn tiết kiệm pin trên Black Shark 2. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tùy chỉnh những thiết đặt đơn giản để giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn nữa. Cùng tìm hiểu 5 cách tiết kiệm pin trên Black Shark 2 bạn nhé…

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại được đánh giá là một trong những cách hiệu quả nhất để tiết kiệm pin và tiết kiệm pin cho Black Shark 2.

Tùy chọn chế độ tiết kiệm pin trên  Black Shark 2

Đặc biệt, với  Black Shark 2 bạn có thể tùy chọn chế độ tiết kiệm pin. Cách thực hiện rất đơn giản theo các bước sau: Chọn mục Setting> Battery > Battery Saver. Tại đây sẽ có các chế độ ON OFF tự động điều chỉnh các hoạt động của ứng dụng để tăng tuổi thọ của pin. Người dùng có thể xem tổng quan về các chế độ trước khi lựa chọn chế độ điều chỉnh phù hợp.

Tắt các kết nối không dây Wifi, 4G, Bluetooth khi không dùng

Điện thoại  Black Shark 2 đã được đầu tư phát triển với đầy đủ các tính năng kết nối không dây trên di động như Wifi, 4G, Bluetooth… giúp việc truy cập Internet và chia sẻ dữ liệu nhanh hơn. Tuy nhiên, những tính năng này cũng chính là những “thủ phạm” gây hao tốn dung lượng và giảm tuổi thọ pin đáng kể.

Tắt các kết nối Wifi, 3G và 4G, Bluetooth khi không dùng đến giúp tiết kiệm pin cho Black Shark 2

Do vậy, một trong những cách hiệu quả và đơn giản nhất để tiết kiệm pin cho Black Shark 2 là tắt các kết nối Wifi, 3G và 4G, Bluetooth khi không dùng đến. Chỉ một thao tác nhỏ này thôi cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều dung lượng pin đó.

Kiểm soát mức độ sử dụng pin của các ứng dụng

Nguyên nhân chính là hao tốn dung lượng pin của bạn nhiều nhất chính là hoạt động của các ứng dụng trên smartphone. Do vậy, việc kiểm soát mức độ sử dụng pin của các ứng là vô cùng cần thiết để tiết kiệm pin cho Black Shark 2.

Sau khi kiểm tra và nắm được thông tin, bạn có thể cân nhắc và xem xét nên tắt bỏ hoặc gỡ một số ứng dụng tiêu hao nhiều năng lượng không cần thiết.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Đồng thời với việc kiểm soát mức độ sử dụng năng lượng của các ứng dụng, bạn cũng nên gỡ bỏ những ứng dụng không còn dùng đến vì chúng cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu tốn năng lượng. Bạn có thể gỡ ứng dụng và tải lại khi thực sự cần thiết. Đây là một cách hay để tiết kiệm pin cho Black Shark 2.

Gỡ bỏ những ứng dụng không còn dùng đến để tiết kiệm và tăng tuổi thọ pin

Không nên cài ứng dụng rác bên thứ ba

Google khuyến cáo người dùng không nên cài đặt thêm những ứng dụng bên thứ ba mà có các chức năng nhưng dọn rác, dọn RAM, quét virus hay là tiết kiệm pin. Hãy để smartphone của bạn tự làm những việc mà nó cần làm và làm hết công việc của nó.

Khi bạn cài một ứng dụng bên thứ ba vào dọn RAM, nó sẽ can thiệp vào các tác vụ mà hệ thống đang làm và xóa hết nhưng tác vụ đó, thoạt đầu sau khi dọn RAM bạn sẽ thấy máy hoạt động rất mượt nhưng sau một thời gian hệ thống sẽ gọi lại những tác vụ đó lên để làm lại từ đầu dẫn đến trì trệ hệ thống. Bên cạnh đó nó sẽ mất một lượng lớn năng lượng để khởi động lại các tác vụ.

Tổng kết lại với 5 mẹo hay tiết kiệm pin cho Black Shark 2 trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại. Nếu bạn còn có cách hay nào khách giúp làm tăng tuổi thọ cho pin cho Black Shark 2 thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công!

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Phản hồi

  1. Cách tiết kiệm pin trên Black Shark 2 tuyệt đối không nên bỏ qua - Ảnh avata của người dùng bình luận ID số 0

    Thế trường hợp sạc pin qua đêm ( khi hết pin ) của Blackshark 2 có ảnh hưởng và nguy hiểm gì không ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899