Cách làm sạch thiết bị điện thoại di động phòng chống Virus Corona - Ảnh đại diện

Cách làm sạch thiết bị điện thoại di động phòng chống Virus Corona

Những ngày đầu năm 2020, cả thế giới đang cảm thấy vô cùng hoang mang bởi chủng virus mới gây viêm phổi cấp ở con người, đó chính là Virus Corona.  Loại Virus bắt nguồn từ tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc khiến cho nước láng giềng như Việt Nam chúng ta không thể thờ ơ để trang bị ngay cho mình những biện pháp phòng ngừa. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – Hãy cùng Techshark.vn tham khảo ngay các cách làm sạch thiết bị điện thoại di động để phòng chống dịch bệnh Virus Corona nhé!

Màn hình điện thoại chứa nhiều vi khuẩn gấp nhiều lần so với toilet

Trong bối cảnh dịch bệnh virus corona đang hoành hành, khiến cho nhiều người thiệt mạng hơn dịch bệnh SARS cách đây hơn 10 năm về trước thì việc giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu của mỗi chúng ta.

Thời buổi hiện đại, cuộc sống của mỗi chúng ta đều gắn liền với các thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại di động, máy vi tính, bàn phím,… Trong đó có thể thấy rằng điện thoại di động là thiết bị mà theo sát chúng ta gần như 24/24. Nhiều người không biết rằng màn hình của chiếc điện thoại di động mà chúng ta chạm phải hàng ngày là nơi lý tưởng để tích tụ những vi trùng gây hại, có khí nó còn là nơi chứa nhiều vi trùng hơn cả bệ toilet trong phòng vệ sinh.

Vì sao màn hình điện thoại lại bẩn như vậy?

Đó là do tay của chúng ta thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều các bề mặt trong một ngày. Tay của bạn vừa có thể vừa chạm vào tay vịn cửa, tay cầu thang, nút bấm thang máy, các phương tiện giao thông công cộng và vừa ấn vào màn hình hoặc cầm thức ăn. Thêm vào đó, bề mặt da tay con người chứa một loại dầu khiến cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và phát triển mạnh.

Cách làm sạch virus Covid 19 trên điện thoại di động

Vi khuẩn trên điện thoại di động nhiều gấp 10 lần so với vi khuẩn trong nhà vệ sinh

Chính bởi vậy, không gì quan trọng hơn hết là bạn phải tự giữ vệ sinh cho chính bản thân mình bằng cách hình thành thói quen hàng ngày vệ sinh những thiết bị công nghệ ở xung quanh mình. Trong đó, chiếc điện thoại di động hay bàn phím máy tính là thứ bạn thường xuyên phải lau chùi sạch sẽ và có thể hạn chế cho người khác mượn trong giai đoạn này. Bởi loại virus corona rất dễ lây lan nếu như người bệnh bị ho hay hắt hơi vào bề mặt thiết bị trong quá trình sử dụng.

Cách làm sạch điện thoại di động phòng ngừa virus corona

Trước khi làm sạch, bạn cần phải tắt nguồn điện thoại và ngắt kết nối sạc ra khỏi thiết bị. Và sau khi bạn vệ sinh sạch sẽ xong thì nên để máy nghỉ khoảng 10 phút thì hẵng bật thiết bị lên khởi động.

Bạn nên dùng một loại khăn mềm và khô, tốt nhất là nên chọn khăn chuyên dụng lau các thiết bị công nghệ. Bạn không nên lấy giấy vệ sinh để lau điện thoại bởi trong giấy vệ sinh chứa các hạt bụi cát bám trên bề mặt giấy khiến màn hình hay các bề mặt nhạy cảm dễ bị trầy xước hoặc bám vào các khe của máy.

Cách làm sạch Corona virus trên điện thoại di động

Sử dụng khăn chuyên dụng để lau điện thoại chống bị trầy xước

Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chất tẩy chuyên dụng dành riêng cho điện thoại để tránh gây bào mòn lớp phủ bảo vệ màn hình hay chất lượng cảm ứng sau này. Tốt nhất bạn tránh cho màn hình tiếp xúc với các chất tẩy rửa làm sạch đó bằng cách làm ẩm khăn với chất tẩy rồi lau máy một cách từ từ và nhẹ nhàng.

Cách làm sạch virus Covid 19 trên điện thoại di động

Bạn cần tránh cho màn hình tiếp xúc với các chất tẩy rửa làm sạch đó bằng cách làm ẩm khăn với chất tẩy rồi lau máy một cách từ từ

Ngoài việc giữ cho bề mặt điện thoại luôn được sạch sẽ nhất có thể thì để phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona, bạn cũng cần tự hình thành cho mình những thói quen vệ sinh sạch sẽ bằng cách thường xuyên rửa tay với xà phòng dưới vòi nước chảy, hạn chế tiếp xúc khi ở nơi công cộng.

Một số dụng cụ không được dùng để vệ sinh điện thoại di động

  • Chất tẩy rửa cửa sổ, nhà cửa
  • Khí nén
  • Bình xịt aerosol
  • Dung môi Harsh (acetone, benzen, toulene)
  • Chất tẩy trắng
  • Amoniac
  • Bột mài
  • Hydrogen peroxide (nước oxy già)

Techshark mong rằng, bạn và những người thân yêu hay có ý thức chủ động và cùng nhắc nhở nhau thường xuyên giữ cho các thiết bị di động của mình thật sạch sẽ. Hãy hình thành cho mình thói quen lau màn hình sạch sẽ cùng với vệ sinh tay để có thể loại bỏ được những vi khuẩn gây hại từ màn hình, đồ dùng cá nhân và cùng nhau chiến thắng được đại dịch!

Chưa có đánh giá nào, Hãy là người đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899