Cách khắc phục một số lỗi phần cứng trên điện thoại thường gặp - Ảnh đại diện

Cách khắc phục một số lỗi phần cứng trên điện thoại thường gặp

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại smartphone và trong quá trình sử dụng không tránh khỏi một số lỗi về phần cứng hay phần mềm. Tuy nhiên, các lỗi phần cứng thường dễ gặp hơn lỗi phần mềm. Vậy lỗi phần cứng là gì? Có những lỗi phần cứng nào? Cách khắc phục lỗi phần cứng trên điện thoại thường gặp như thế nào? Cùng Tech Shark Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lỗi phần cứng điện thoại là gì?

Phần cứng của điện thoại là những thiết bị, phụ kiện góp phần làm nên một chiếc điện thoại hoàn chỉnh. Hay nói cách khác, đó chính là thứ mà bạn có thể sờ được trên điện thoại còn phần mềm là những thứ không thể sờ vào được. Ví dụ như: màn hình điện thoại, chỗ cắm tai nghe, vỏ điện thoại,… đều là những phần cứng.

Khắc phục lỗi phần cứng điện thoại tại nhà

Một số lỗi phần cứng trên điện thoại có thể kể đến như: Lỗi màn hình, pin, lỗi khe cắm sim…

Khi một phần cứng của điện thoại bị lỗi hay hư hỏng, không thể thực hiện được các chức năng thông thường của nó thì được gọi là lỗi phần cứng. Và thông thường, việc khắc phục lỗi phần cứng trên điện thoại khó hơn so với các lỗi phần mềm. Những lỗi phần cứng thường gặp ở trên điện thoại có thể kể đến như:

  • Lỗi màn hình điện thoại: Màn hình chớp tắt, không hiển thị. Bị thiếu điểm ảnh, buổi tượng, có các đường sọc đen và sọc chạy dọc màn hình. Màn hình có hiện tượng trắng, xanh hoặc có đốm đen. Màn hình không sáng đèn.
  • Lỗi khe cắm sim điện thoại: Khe sim không nhận được sim
  • Hỏng chỗ cắm tai nghe: Âm thanh có chất lượng kém, nghe nhạc không rõ…
  • Pin hỏng: Sạc không vào, dung lượng pin thấp hoặc nhanh sụt pin. Pin bị phù hoặc gãy chấu pin/ hỏng phần tiếp xúc pin
  • Tình trạng kết nối gặp sự cố: Điện thoại không gọi được và cũng không nhận được các cuộc gọi đến. Tín hiệu yếu, sóng yếu hoặc mất sóng…

Tùy từng trường hợp khác nhau sẽ có cách khắc phục và sửa chữa riêng biệt. . Nhìn chung, những lỗi phần cứng trên điện thoại thường được đánh giá nghiêm trọng hơn so với các lỗi về phần mềm trên smartphone. Bạn cần nắm được chính xác lỗi của điện thoại thì mới có thể tiến hành sửa chữa một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí nhất.

Cách khắc phục lỗi phần cứng trên điện thoại hiệu quả

Có rất nhiều lỗi phần cứng có thể gặp ở trên các thiết bị di động. Vậy các vấn đề đó là gì và cách khắc phục lỗi phần cứng trên điện thoại như thế nào?

  • Lỗi màn hình hiển thị: Những lỗi màn hình điện thoại thường khiến người dùng khó chịu khi sử dụng. Thông thường khi gặp phải những lỗi màn hình, phần lớn bạn phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành điện thoại để được xem xét sửa chữa. Sau khi xem xét tình hình, có thể thực hiện sửa chữa hoặc thay thế trong trường hợp cần thiết.

Khắc phục lỗi phần cứng điện thoại tại nhà

Thông thường, các lỗi về màn hình cần phải được đưa tới các trung tâm sửa chữa để khắc phục

  • Lỗi pin điện thoại: Để tránh tình trạng pin bị chai, phồng pin… đến mức phải thay pin thì bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp để tránh việc tiêu hao năng lượng pin quá nhiều. Trong trường hợp không cần thiết, nên tắt hết các ứng dụng không cần sử dụng đến cũng như bật chế độ tiết kiệm pin.

Nếu điện thoại của bạn xảy ra các vấn đề về pin như sập nguồn liên tục, pin bị chai hay phồng có thể đưa tới các cơ sở bảo hành, sửa chữa để được khắc phục. Trong trường hợp điện thoại sở hữu pin rời, bạn cũng có thể mua pin và tự thay thế ở nhà.

  • Tình trạng kết nối của điện thoại gặp sự cố: Trong trường hợp không thể nhận được cả cuộc gọi đến và cuộc gọi đi, điện thoại xảy ra hiện tượng có tín hiệu yế, mất sóng… Bạn nên kiểm tra lại nguồn của điện thoại, tắt nguồn và khởi động lại để kiểm tra. Với trường hợp không khả quan hơn, hãy đưa tới các địa chỉ sửa chữa để được khắc phục.

Cách sửa lỗi phần cứng điện thoại tại nhà

Điện thoại không nhận sim cũng là một trong những lỗi phần cứng thường gặp

  • Sim có vấn đề: Nếu điện thoại của bạn không nhận sim, hãy thử kiểm tra lại bằng cách tháo sim ra và lắp lại vài lần, sử dụng sim khác để kiểm tra vấn đề thuộc về sim hay máy. Nếu vấn đề ở khe cắm sim, nên đưa tới cửa hàng sửa chữa để khắc phục nhanh chóng.

Hy vọng với những chia sẻ về cách khắc phục lỗi phần cứng trên điện thoại của Tech Shark sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn mỗi khi điện thoại gặp sự cố. Nếu bạn quan tâm và muốn sở hữu một chiếc smartphone mới có cấu hình mạnh, pin khủng cùng thiết kế đẹp mắt và quan trọng là chính hãng với giá thành phải chăng thì có thể tham khảo các sản phẩm tại TechShark.vn. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ và sản phẩm chính hãng tốt nhất trên thị trường. Chúc các bạn sớm tìm được smartphone như ý!

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close
+84 373 350 899